โสสุโก้ เปิดเทรนด์กระเบื้องลายเล็ก ที่ต่อความสุขได้ไม่รู้จบฉบับมูเตลู

-

หลายครั้งที่เราอาจรู้สึกเบื่อหน่าย กับดีไซน์ยอดนิยม หรือแฟชั่นล้ำสมัย ที่หันไปทางไหน ก็เจออยู่ร่ำไป และอยากจะหาดีไซน์ใหม่ ๆ  ที่น่าสนใจ หรือสอดรับกับเทรนด์นิยมได้แบบร่วมสมัยมาใช้มากกว่า วันนี้ โสสุโก้ ผลิตภัณฑ์ภายใต้บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) จึงอยากชวนมาร่วมเปิดมุมมองใหม่ ที่จะพาให้ทุกจังหวะของสายตา เพลิดเพลินไปกับมิติใหม่ของกระเบื้องปูพื้นขนาด 40x40cm30×60 cm. หรือกระเบื้องบุผนังขนาด 25×40 cm.มีลวดลายกะทัดรัดสไตล์โมเสก ที่จะดึงดูดทุกสายตาให้สุขได้ ไม่รู้เบื่อ แถมพกพาศาสตร์แห่งลมและน้ำ หรือ ฮวงจุ้ยมาเพิ่มเสน่ห์ให้กระเบื้องลายเล็กกระทัดรัดที่ดีไซน์เนอร์แอบซ่อนลูกเล่น ให้วางต่อกันเหมือนกับการใช้โมเสกปูในกระเบื้องแผ่นใหญ่ มาดูกันว่ากระเบื้องชุดนี้ของโสสุโก้ เมื่อศาสตร์ และศิลป์มาบรรจบกัน พิมพ์นิยมแบบไหนที่น่าสนใจ

จัดพื้นที่ภายนอก ให้อารมณ์สไตล์รีสอร์ทไปกับกระเบื้องลายมณีอินทรีย์ พร้อมเสริมพลังแห่งความรุ่งเรือง กระเบื้องชุดนี้นำไอเดียของการนำหินกรวดแม่น้ำสีขาวขนาดเล็กมาวางผสมโรยรอบวงหินศิลาแลง พร้อมวางลายแบบปูก่ออิฐเป็นวงโค้ง  บนกระเบื้องชิ้นเล็ก ๆ  มุมกระเบื้องมีหินศิลาแลงตัดเป็นสี่เหลี่ยมชิ้นเล็ก ๆ คล้ายโมเสก เมื่อนำมาปูต่อลายก็สามารถพัฒนาลวดลายของหินเป็นวงกลมทำให้การต่อลายดูเป็นลานหินผืนใหญ่ได้อย่างกลมกลืน สวยแบบธรรมชาติได้อย่างน่าอัศจรรย์  เพิ่มความมีสไตล์ด้วยการวางเก้าอี้ไม้ยาวและร่มเก๋ ๆ เพียงแค่นี้ ก็พาอารมณ์ให้ผ่อนคลาเข้าสู่โหมดพักผ่อนได้ทันที  และหากเชื่อในเรื่องศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย  กระเบื้องลายหินธรรมชาติ จะมีพลังที่ส่งผลต่อโชคลาภ กิจการงานรุ่งเรืองเพิ่มขึ้นอีกด้วย

เปิดพื้นที่ระเบียงบ้านหรือลานนอกบ้านในสวน ให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ไปกับกระเบื้องลายกรวดเสน่ห์  เพียงแค่ชื่อลาย ก็อาจทำให้หลายคนคิดถึงอารมณ์ย้อนสมัยสุดคลาสิก ที่ดีไซน์เนอร์ผสมผสานแรงบันดาลใจของ ลานนอกบ้านในสวน ด้วย หญ้าและหิน ที่เพิ่มเสน่ห์ให้ลายหินเล็กๆ ด้วยหินกรวด ที่เกิดจากตะกอนของหิน กรวด ทราย ที่ถูกกระแสน้ำพัดพามาทับถมทำให้เกิดความสวยจากเฉดสีที่ต่างกันในเม็ดหิน แล้วนำมาจัดวางในรูปของแบบของโมเสก เหลี่ยมหรือบล็อคปูพื้นลายรังผึ้ง  เพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยการแซมต้นหญ้าเป็นหย่อมเล็ก ๆ ในแผ่นกระเบื้อง  ทำให้ลานบ้านสวยเหมือนสวนหินธรรมชาติได้อย่างลงตัว พร้อมให้อารมณ์คลาสิกสไตล์วินเทจที่ไม่รู้เบื่อ    เหมาะสำหรับใช้เป็นพื้นที่สังสรรค์สำหรับคนในครอบครัว  หรือเปิดให้นั่งชิลล์พักผ่อนในเวลาที่เป็นส่วนตัวเพราะ ตามศาตร์ฮวงจุ้ย กระเบื้องลายธรรมชาติที่มีลวดลายของหิน ต้นไม้  ใบหญ้า  จะนำความร่มเย็นเป็นสุข เพิ่มความมีชีวิตชีวา สดใส ให้กับคนในครอบครัวด้วยจ้า