ไอเดีย จัดสวนด้วย ลิ้นมังกร ไม้มงคลและสวยงาม คู่บ้าน

-

วันนี้เราพาเพื่อนๆ iHome108 ไปรู้จักพรรณไม้แนะนำมาปลูกในบ้าน โดยเราจะพาเพื่อนๆไปชมไอเดีย การนำ “ต้นลิ้นมังกร” ไม้มงคล มาปลูกไว้ในสวนในบ้าน ทั้งแบบลงดิน และปลูกใส่กระถาง เสน่ห์ น่าสนใจ เราจะพาเพื่อนๆไปชมตัวอย่างในการจัดสวนกัน

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

ไอเดีย จัดสวนด้วย ลิ้นมังกร ไม้มงคลและสวยงาม คู่บ้าน

ลักษณะของลิ้นมังกร
ลิ้นมังกร เป็นไม้ใบประดับที่มีจุดเด่นที่มีใบสวยงาม เรียวยาวคล้ายกับหอก มีทั้งใบที่ยาวและใบที่สั้น สีของใบสวยงามด้วยจุดด่างหลายสี ตัวอย่างเช่น สีเขียวอ่อน สีเขียวเข้ม สีเหลือง สีเขียวเทา เป็นต้น ลิ้นมังกรถูกจัดอยู่ในกลุ่มของกล้วยไม้ และบางพันธุ์ถูกจัดอยู่ในกลุ่มกระบองเพชร

- Advertisement -

ประโยชน์ของลิ้นมังกร          

1 ความสวยงาม แปลกตา แปลกตาด้วยลักษณะของใบที่เรียวยาว มีจุดด่างทั่วใบ พันธุ์ที่เป็นสีเหลืองจะเด่นสะดุดสายตามาแต่ไกล  ทำให้สวนในบ้านของคุณดูเด่นขึ้นมาทันที

2 เป็นไม้มงคล โดยลักษะของใบที่คล้ายหอก มีความเชื่อว่าคล้ายหอกของพระอินทร์หรือเหล่าเทวดา ซึ่งเมื่อเรามีอาวุธประจำบ้านก็เหมือนกับว่า จะช่วยป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับคนในบ้านได้นั้นเอง

การปลูกลิ้นมังกร

การปลูกจะปลูกได้ทั้งในกระถางและในแปลงจัดสวน นิยมการขยายพันธุ์ด้วยการปักชำใบ เพราะ จะทำได้สะดวก เร็วกว่า มากกว่าการขยายพันธุ์ด้วยการเพาะแบบแยกเหง้าปลูก สามารถปลูกได้ในที่ร่มและกลางแจ้ง บางสายพันธุ์จะที่ชอบน้ำ จะไม่สู้แสง


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save