ไอเดียจัดสวนหย่อมสวยๆ แต่งเติมมุมข้างบ้านให้กลายเป็นมุมพักผ่อน BY Jeab Vilairat

-

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว iHome108 ทุกท่าน วันนี้เราก็มีไอเดียจัดสวนแต่งบ้านสวย ๆ จากคุณ Jeab Vilairat มาให้ชมกัน ซึ่งเป็นการจัดสวนหย่อมรอบ ๆ ตัวบ้าน ซึ่งพี่เจี้ยบค่อย ๆ จัดค่อย ๆ เติมไปเรื่อย ๆ จนถูกใจและสวยงาม

สวนหย่อมในบ้าน

ผลงาน&รูปภาพ : คุณ  Jeab Vilairat
เนื้อหา : iHome108

ซึ่งการจัดสวนหย่อมของคุณ Jeab นั้นเลือกที่จะปลูกหญ้าเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวรอบๆ ตัวบ้าน ใช้แผ่นหินวางเรียงสำหรับทำเป็นแนวทางเดิน และจัดสวนหินเพิ่มเติมประดับประดาไปด้วยตุ๊กตาน่ารัก ๆ และต้นไม้ขนาดเล็ก ตามผนังบ้านและกำแพงบ้านใช้ไม้แขวนสวย ๆ ประดับเพิ่มความสวยงาม ซึ่งไม้แขวนเหล่านี้สามารถจัดวางและย้ายได้ง่ายตามต้องการ นอกจากนั้นยังต่อเติมหลังคากันสาดยื่นออกมาจากตัวบ้านเพิ่มเติม สำหรับใช้เป็นมุมนั่งเล่นนั่งพักผ่อนชมสวนสวย ๆ

สวนหย่อมในบ้าน สวนหย่อมในบ้าน

- Advertisement -

ฝั่งกำแพงด้านหลังที่ทึบและสูง มีการเลือกใช้ฉากตาข่ายเพื่่อทำเป็นฉากสำหรับแขวนต้นไม้ ซึ่งช่วยลดความแข็งและทึบของกำแพงให้กลับมาดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

สวนหย่อมในบ้าน สวนหย่อมในบ้าน สวนหย่อมในบ้าน ม้านั่งในบ้าน

ขอบคุณคุณ Jeab Vilairat ที่มาร่วมแบ่งปันไอเดียจัดสวนแต่งบ้านกับเราที่กลุ่ม “อวดสวน โชว์บ้านสวย” สำหรับเพื่อนท่านใดมีไอเดียแต่งบ้าน หรือไอเดียจัดสวนสวยๆ ก็มาร่วมแบ่งปันกับเราได้นะครับ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save