ไอเดียจัดสวนหย่อมสวยๆ แต่งเติมมุมข้างบ้านให้กลายเป็นมุมพักผ่อน BY Jeab Vilairat

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว iHome108 ทุกท่าน วันนี้เราก็มีไอเดียจัดสวนแต่งบ้านสวย ๆ จากคุณ Jeab Vilairat มาให้ชมกัน ซึ่งเป็นการจัดสวนหย่อมรอบ ๆ ตัวบ้าน ซึ่งพี่เจี้ยบค่อย ๆ จัดค่อย ๆ เติมไปเรื่อย ๆ จนถูกใจและสวยงาม

สวนหย่อมในบ้าน

ผลงาน&รูปภาพ : คุณ  Jeab Vilairat
เนื้อหา : iHome108

ซึ่งการจัดสวนหย่อมของคุณ Jeab นั้นเลือกที่จะปลูกหญ้าเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวรอบๆ ตัวบ้าน ใช้แผ่นหินวางเรียงสำหรับทำเป็นแนวทางเดิน และจัดสวนหินเพิ่มเติมประดับประดาไปด้วยตุ๊กตาน่ารัก ๆ และต้นไม้ขนาดเล็ก ตามผนังบ้านและกำแพงบ้านใช้ไม้แขวนสวย ๆ ประดับเพิ่มความสวยงาม ซึ่งไม้แขวนเหล่านี้สามารถจัดวางและย้ายได้ง่ายตามต้องการ นอกจากนั้นยังต่อเติมหลังคากันสาดยื่นออกมาจากตัวบ้านเพิ่มเติม สำหรับใช้เป็นมุมนั่งเล่นนั่งพักผ่อนชมสวนสวย ๆ

สวนหย่อมในบ้าน สวนหย่อมในบ้าน

ฝั่งกำแพงด้านหลังที่ทึบและสูง มีการเลือกใช้ฉากตาข่ายเพื่่อทำเป็นฉากสำหรับแขวนต้นไม้ ซึ่งช่วยลดความแข็งและทึบของกำแพงให้กลับมาดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

สวนหย่อมในบ้าน สวนหย่อมในบ้าน สวนหย่อมในบ้าน ม้านั่งในบ้าน

ขอบคุณคุณ Jeab Vilairat ที่มาร่วมแบ่งปันไอเดียจัดสวนแต่งบ้านกับเราที่กลุ่ม “อวดสวน โชว์บ้านสวย” สำหรับเพื่อนท่านใดมีไอเดียแต่งบ้าน หรือไอเดียจัดสวนสวยๆ ก็มาร่วมแบ่งปันกับเราได้นะครับ


** iHome108.com เป็นเว็บไชต์นำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ไม่มีการจำหน่ายสินค้าหรือรับงานใด ๆ ทั้งสิ้น! ...หากสนใจแบบบ้านหลังใดหรือไอเดียแต่งบ้านไหนกรุณาติดต่อเจ้าของผลงานในบทความโดยตรงเท่านั้น และโปรดระวังมิจฉาชีพหลอกรับงาน