ไอเดีย การสร้างบ้านน็อคดาวน์เอง ในงบ 75,000 บาท เจ้าของบ้านทำเอง ทุนน้อย สร้างได้

-

พื่อนๆหลายคนคงเข้าใจว่า การจะนำการสร้างบ้านน็อคดาวน์ คือไปซื้อที่เขาทำไว้แล้ว เลือกแบบขนาด นำมาติดตั้ง แต่วันนี้ไอโฮมร้อยแปดขอเสนอเพื่อนๆเกี่ยวกับใครที่สนใจไอเดีย โดยเรานำมาจากผลงาน ของทางคุณเจ้โอ้ แพะแกะ ที่สร้างบ้านขึ้นเองในขนาดเล็กน่าอยู่แบบบ้านสร้างบ้านน็อคดาวน์เอง ในงบ 75,000 บาท ซื้อของเอง ส่วนค่าแรงค่าช่างไม่ได้เสียเพราะมีช่างเองทำเองในครอบครัว สวยน่าสนใจแค่ไหน ตามเราไปชมกันผลงานการออกแบบ & รูปภาพ :เจ้โอ้ แพะแกะ
เนื้อหา : iHome108

แบบบ้านที่เจ้าของบ้าน ออกแบบเอง ซื้อของเองที่สำคัญก่อสร้างเอง โดยเล่าเกี่ยวกับเรื่องราวบ้านหลังนี้ว่า

” ขออนุญาตลงเป็นแนวทางนะคะ เผื่อเพื่อนๆที่มีงบน้อยก็สามารถสร้างได้ค่ะ บ้านน็อคดาวน์ 1 ห้องนอน ขนาด 4.8 × 5 เมตร หลังนี้หมดงบไป 75,000 (เฉพาะค่าของ) ค่าช่างไม่เสีย เนื่องจากช่างที่บ้านทำเอง”บ้านออกแบบโมเดิร์นลอฟท์ หลังคาทรงโมเดิร์นแบบเพิงหมาแหงน และมีหลังคากัดสาดด้านหน้าพร้อมระเบียง ตัวบ้านทำรากฐานยกพื้นสูงจากดินเพื่อติดตั้งแบบบ้านสำเร็จรูป

ใต้หลังคาผนังกรุด้วยไม้เทียม และผนังปูนเปลือยแต่สีปูนขัดมัน

ประตูหน้าต่างเป็นกระจกใส

ภายในตกแต่งแบบโมเดิร์นสีฟ้า ฟ้าเพดานหลุม

ผนังบางส่วนเป็นการติดวอลเปเปอร์ลายหินกาบ

ทั้งนี้ วัสดุ งบก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับประเภท ร้านค้า พื้นที่ ที่เจ้าของบ้านหลังนี้ทำได้ในงบ 75,000 บาท เพราะทำเองทั้งหมด ไม่มีค่าแรงต้องจ่าย นั้นเอง


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike