ไอเดียจัดสวนขนาดเล็ก เติมเต็มบรยากาศความสดชื่นให้กับบ้านดูน่าอยู่

-

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียจัดสวนในบ้านอยู่ล่ะก็ วันนี้ihome108 ขอนำเสนอไอเดียจัดสวนขนาดเล็ก เติมเต็มบรยากาศความสดชื่นให้กับบ้านดูน่าอยู่ รับรองว่าหากใครได้ชมแล้วอยากจะทำตามเลยค่ะ ซึ่งไอเดียนี้เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ การที่มีสวนอยู่ในบ้านจะทำให้รู้สึกเพลินเพลินไปกับบรรยากาศอันแสนร่มรื่นในสวน แม้พื้นที่บ้านของคุณจะมีอยู่อย่างจำกัดก็สามารถมีพื้นที่ส่วนตัวสวยๆ แบบนี้ได้ ท่านใดที่ชื่นชอบการแต่งบ้านไอเดียนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

ผลงานและรูปภาพ : รับออกแบบ จัดสวน โดยคุณไม้ ฐาปนิต
เรียบเรียง : ihome108

ประสบการณ์ในการจัดสวนครั้งนี้เจ้าของได้เล่าให้ฟังว่า…ครั้งนี้ผมได้มีโอกาสทำสวนน้ำตกขนาดเล็ก ด้วยข้อกำหนดของขนาดพื้นที่จำกัดด้วยการกำหนดมุมมองนั้น ถูกจัดวางขนานรั้ว ซึ่งคุณเจ้าของบ้านสามารถมองเห็นหัวน้ำตกได้จากห้องกระจก รวมถึงการได้ยินเสียงน้ำใหล และไม่จงใจเลี้ยงปลาอย่างจริงจัง

ครั้งนี้ผมเลือกใช้หินแกรนนิตไข่นกกระทา ด้วยลักษณะเด่นที่รูปทรงกลมรี สีเทาขาว ก็เป็นอะไรที่สนุกมากนะครับ ด้วยหินแต่ละประเภทนั้นการจัดวางรวมถึงการตกแต่ง ก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ชนิดของหินนั้นๆ

สำหรับบ่อน้ำตกนี้มีขนาดรวมเพียง 6ตรม. เลือกใช้กรองสำเร็จครับ อย่างในภาพเราทดสอบทิศทางและปริมาณการใหลของน้ำ จึงยังไม่ได้เปลี่ยนถ่ายน้ำใหม่

อารมณ์การใช้พืชพรรณรอบบ่อนั้น ดูแลง่ายมีความเฉพาะตัวของชนิดของไม้ ซึ่งคุณแม่เจ้าของบ้าน ท่านโปรดต้นโมกเป็นต้นทุนซึ่งแน่นอนครับว่ามันต้องมีจัดเป็นไม้ประธานของบ่อ ไม้ระดับรองมาเช่นซองออฟจาไมก้าด่าง,ต้นโสนฝรั่ง,ต้นสตางค์,ต้นหลิวแคระดอกเหลือง,หญ้าถอดปล้องรวมถึงกาบหอยแครงยักษ์ เป็นต้น
 

. . . . .เพื่อนๆ ชาวเว็บihome108 สนใจสามารถติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลที่ขึ้นอยู่ด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ


ติดต่อสอบถามได้ที่
รับออกแบบ จัดสวน โดยคุณไม้ ฐาปนิต
094-563-9924 คุณไม้
084-563 9292 คุณปลา
Line ID: 0945639924


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike