ไอเดียจัดสวนหย่อมขนาดเล็กสไตล์อังกฤษ เต็มไปด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก

-

♥ไอเดียจัดสวน♥


สำหรับท่านใดที่ชอบสวนสวยๆ บรรยากาศแบบในนิยายฝรั่ง และอยากจะลองจัดสวนสไตล์อังกฤษเองที่บ้านบ้าง แต่ไม่มีแบบในใจเลยสักนิด วันนี้ihome108 จึงมีแบบสวนหย่อมสไตล์อังฤษ มาฝากกันอีกเช่นเคย ตกแต่งด้วยต้นไม้หลากหลายชนิด อีกทั้งเพิ่มลูกเล่นด้วยแผ่นทางเดินโรยด้วยหินกรวด สวยงามและมีเสน่ห์มากๆ ซึ่งเป็นการจัดสวนจากทางบ้านคุณกลิ่นกล่อม กฤษฏ์พิพัชญ์ ที่ได้ตกแต่งสวนพร้อมสร้างสระว่ายน้ำแบบส่วนตัว บอกเลยว่าเป็นสวนที่สมบูรณ์แบบเอามากๆ จะเป็นยังไงบ้างนั้นตามแอดมาชมเลยค่ะ

ที่มาและรูปภาพ : กลิ่นกล่อม กฤษฏ์พิพัชญ์
เรียบเรียง : ihome108

. ค่าใช้จ่านการทำม่านน้ำตก
ค่าอิฐ 150 ก้อน = 270 บาท
หินกาบ 1 ตรม. = 390 บาท
ปูน ฉาบ+ก่อ 3 ลูก = 240 บาท
อะคริลิคใส = 200 บาท
ปั้ม 700 บาท
รวมทั้งหมด 1,800 บาท

ขั้นตอนการทำแบบบ้านๆ
1.เอาอิฐแช่น้ำก่อน จากนั้นก็ก่อๆ ใช้ปูนก่อผสมกันซึมด้วยนะ
2.พอก่อเสร็จตามแบบที่เราต้องการ ทิ้งให้แห้ง ก็ใช้ปูนฉาบผสมกันซึม ฉาบใช้เกรียงขัดมันด้วยนะครับ
(ทั้งในและนอก) พอเสร็จปล่อยแห้ง ใส้น้ำทิ้งไว้สักคืน รอดูว่าน้ำหายไหม
3.แปะหินกาบ จะใช้ปูนที่เหลือก็ได้ หรือจะใช้ปูนกาวก็ได้ แปะไปตามที่เราต้องการ
4.ติดแผ่นอะคริลิคใส

5.ติดตั้งปั้มน้ำ


. . . . .หวังว่าเพื่อนๆ ที่ได้ชมไอเดียในวันนี้คงจะได้แรงบันดาลใจดีๆ นำไปออกแบบสวนหรือตกแต่งบ้านของตัวเองตามความชอบ และขอขอบคุณคุณกลิ่นกล่อม กฤษฏ์พิพัชญ์ ที่ได้มาแชร์ไอเดียสวยๆ ให้พวกเราได้ชมกัน สุดท้ายนี้หวังว่าไอเดียที่เรานำมาฝากในวันนี้ทุกคนคงจะได้ไอเดียดีๆ เพื่อนำไปต่อยอดใช้ตามความชอบแล้วไว้เจอกันใหม่กับไอเดียหน้าค่ะ ขอบคุณสำหรับการติดตามเราด้วยนะคะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike