Homeไอเดียจัดสวนไอเดีย การสร้างโรงเรือนกระบองเพชร ในพื้นที่ข้างบ้าน

ไอเดีย การสร้างโรงเรือนกระบองเพชร ในพื้นที่ข้างบ้าน

-


สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 วันนี้เรานำเสนอไอเดียดีดี ที่น่าจะถูกใจเพื่อนๆที่ชอบเลี้ยง กระบองเพชร หรือ แคคตัส (Cactus) โดยวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชมรีวิวการสร้างโรงเรือนกระบองเพชร ในพื้นที่ข้างบ้าน ออกมาสวยๆ น่ามอง ของทางคุณสมาชิกหมายเลข 3315750เราไปชมกันเลย

รูปภาพ ผลงานการออกแบบ : คุณสมาชิกหมายเลข 3315750
เนื้อหา : iHome108

รีวิวโรงเรือนกระบองเพชรพื้นที่ข้างบ้านจ้า

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ รีวิวนี้เป็นรีวิวแรกของเราเลย ถ้าไม่ดียังไงก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยน๊า มือใหม่หัดรีวิวจ้า

- Advertisement -

ก่อนอื่นขอเกริ่นนำนิสนุงว่ากว่าจะได้โรงเรือนนี้มาต้องผ่านอะไรมาบ้าง 555

จริงๆ เราเป็นคนชอบกระบองเพชรมานานแล้ว หลายปีก่อน ซื้อมาหลายพันบาทมาก แล้วก็จากไปสวรรค์กันหมด เน่าตาย เหลือแต่ดาวล้อมเดือน ที่ใครๆ ก็รู้ว่าโครตอึด ต้นปีมานี้เราเพิ่งเริ่มมาเลี้ยงใหม่ เพราะพิษโควิท ไปไหนไม่ได้ ปกติหนีไปเที่ยวตลอด และเพราะพี่สาวเริ่มทำกระบองเพชรขายเค้าโพสออกดอกสวยๆ ให้ดูทุกวันเลยอยากได้บ้าง ก็ลองเอามาเลี้ยงดู เข้ากลุ่มคนรักกระบองเพชร ที่นี่ไปกันใหญ่ เอฟ ไม่ลืมหูลืมตา พ่อค้าแม่ค้าขยันโพส กันระรัว เราก็เอฟระรัวเช่นกัน จนไม่มีที่จะวาง แบบนี้

โรงจอดรถกลายเป็นที่อยู่ของน้องหนามเรียบร้อย รถหนะเหรอ ไปจอดตากแดดข้างนอกจ้า 555 จากนั้นก็ลามไปหลังบ้าน แต่ฝนสาดแรงมากจนต้องทำโรงเรือนพลาสติกจากท่อพีวีซี

แต่ก็มีปัญหาค่อนข้างมากเวลาฝนตกลมแรงมากทำให้โรงเรือนตั้งไม่อยู่ปลิวจนต้นไม้ล้มหมด แถมเริ่มเข้าหน้าฝน ต้นไม้พากันจากไปทีละต้น สองต้น เหตุเพราะเน่าตาย เราเลยคิดว่าต้องมีโรงเรือนแบบถาวรสักหลังซะแล้วจึงได้เริ่มทำอย่างจริงจัง ท่ามกลางเสียงสนับสนุนของคนรอบข้างแบบบ่นระงม 555

เริ่มจากดูพื้นที่คิดว่าข้างบ้านนี่น่าจะเหมาะสุด แต่เสียตรงที่ว่าจะได้รับแดดตอนบ่ายและแรงมาก รูปนี้เป็นพื้นที่ก่อนทำ

เราเริ่มจากให้เค้าเทปูนพื้นที่ทั้งหมดก่อน ส่วนทางเดินเข้า เรารื้อเองไปเลือกซื้อแผ่นทางเดินหินโรยเอง หมดงบไป ประมาณ 1300 บาท ใช้แรงตัวเองไม่คิดเพิ่มคะ 555 เล่นเอานอนสลบสไลไปเลยคืนนั้น

จากน้น ก็ให้ขึ้นโครงทำหลังคา เลือกแบบใสขุ่นเล็กน้อยคะ แต่สุดท้ายแล้วพอเสร็จก็คิดว่าแดดยังแรงอยู่ ยังคิดไม่ออกทำไงต่อคะ

ที่นี่ตรงนี้มันเป็นช่องลม เราก็กลัวฝนจะสาดมาก ว่าจะติดไม้ระแนง แต่ก็เสียดายลม เลยลองใช้เป็นล้อมด้วยมุ้งลวดแทนคะ ล้อมแบบทั้งโรงเรือนเลย

อีกอย่างบ้านค่อนข้างใกล้คลองจะมีตัวเงิน ตัวทองแวะเวียนมาทำความเสียหาย ทำจนน้องหนามระเนระนาดไปหมด เลยคิดว่าล้อมดีกว่า แต่ไม่รู้ว่าจะช่วยลดการฝนสาดขนาดไหน ต้องลองดูต่อไปคะ

จากนั้นก็ เริ่มทำชั้นวางคะ ทำรอบบริเวณที่พอจะทำได้คะ บอกใส่สุดๆ ไปเลย กลัวที่วางไม่พอ 555

ทีนี่มีปัญหาอยู่เล็กน้อยตรงนี้มีบ่อน้ำดีอยู่ เดินไปเดินมาสะดุดล้มไปจับกบคะ 555 เลยให้ช่างเค้าทำโต๊ะมาคร่อมกันอุบัติเหตุสักหน่อยคะ จากตรงนี้ก็จะเป็นรูปปัจจุบันที่ทำแต่ยังไม่แล้วเสร็จนะคะ

ทางเข้าคะ เหนือประตูตอนแรกว่าจะทำเป็นมุ้งลวด แต่ช่างแนะนำว่า แผ่นยิปซั่มดีกว่า ก็เห็นตามเค้า คิดว่า จะช่วยฝนสาดแล้วต่อไป เราจะเปิดเป็นร้านขายไว้ติดป้ายชื่อร้านได้ด้วยน่าจะดี

ด้านในก็ซ้ายขวา มีชั้นวางกระบองเพชร สามชั้น ส่วนในสุดเป็นชั้นเดียวไว้วางพวกไม้กราฟ ส่วนตรงกลาง ก็มีโต๊ะวางกันคนซุ่มซ่ามกะไว้ทำงานปลูกต้นไม้ได้ด้วยคะ 555 จากนี้ก้อรูปโดยรอบๆ นะคะ

ต่อไปก็เหลือเอาน้องๆ ที่เรียงเข้าที่ให้เรียบร้อย คะ
ตอนนี้เหลือทำมุ้งลวดบานประตู เราให้เค้าทำแบบเป็นสไลด์ได้ ตรงทางเข้ามา และทางเข้าหลังบ้านคะ ไว้เสร็จเรียบร้อยดีเมื่อไหร่จะมาอัพเดทนะคะ
เริ่มเปิดเพจ Facebook ชื่อ Multi-T Cactus Chonburi ไว้โพสน้องหนาม ต่อไปขายได้จะขายจ้าตังค์หมดล้าวว 555
แวะเยี่ยมชมได้นะคะ ขอบคุณค๊า
https://www.facebook.com/pages/category/Agriculture/Multi-T-Cactus-Chonburi-100259805055682/
หรือใครอยู่แถวชลบุรีแวะเวียนมาชมได้นะคะ

เพิ่มเติมอีกนิสนะเรื่องค่าใช้จ่ายคะ
ส่วนงบประมาณในครั้งนี้ คร่าวๆ ประมาณ 47,000 บาทคะ
ค่าเทปูน+ ค่าแรง 6,500 บาท
ค่าแรงทำหลังคา 6,700 บาท
ค่าแรงทำ ชั้น ล้อมมุ้งลวด ประตู 4,000 บาท
ส่วนที่เหลือเป็นค่าอุปกรณ์คะ 29,800 บาท

หวังว่า รีวิวครั้งนี้คงจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆ บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ ฝากโพสแรกด้วยนะคะ

มาอัพเดทประตูจ้า เสร็จแล้วแบบนี้นะสไลด์ได้มีหูจับมีตัวคล้องให้ล็อค ไม่รู้จะล็อคกันโจรทำไม มีดกรีดมุ้งก็เข้าได้แล้ว งั้นล็อคกันตัวเงินตัวทองละกัน 555

ประตูทางหลังบ้าน

ประตูทางเข้าด้านหน้าคะ
ตอนนี้มีไปสั่งทำป้ายติดโรงเรือนได้แบบมาและน่ารักถูกใจมากคะ ติดเสร็จจะมาอัพเดทอีกนะจ๊ะ🥰
ฝากเพจโรงเรือนน้อยๆ ในดวงใจกับเพื่อนๆด้วยน๊า💕

ป้ายโลโก้โรงเรือนจ้า ทางร้านป้ายออกแบบให้ด้วยคะ เราเปลี่ยนไปมาทำให้ตลอดทางร้านน่ารักมาก🥰
ไว้มาอัพเดทเรื่อยๆนะคะ ติดป้าย กะเรียงต้นไม้จ้า บ๊ายบาย


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike