ไอเดีย การออกแบบห้องน้ำขนาดเล็ก 1.2 x 3.5 เมตร สวย โทนสีส้มสดใส ของวัยรุ่นสร้างตัว

ไอเดียที่เรานำเสนอเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดวันนี้ เราขอพาเพื่อนๆไปชมไอเดียของ วัยรุ่นสร้างตัว สร้างบ้านเองในวัยเริ่มทำงาน โดยเราจะพาเพื่อนๆไปชมในส่วนห้องน้ำ ที่มีข้อจำกัดด้านพื้นที่ให้ต้องมีขนาดเล็ก เป็นห้องน้ำในส่วนห้องรับแขก ของคุณสมาชิกหมายเลข 1909343 ที่เพื่อนๆอาจจะสงสัยว่าติดฝักบัวไว้ จะไม่เปียกไปทั้งห้อง ตามภาพตัวอย่าง

จากห้องนี้ เจ้าของติดไว้เพื่อจำเป็นต้องใช้งานบางช่วง ได้ออกแบบให้มี Skylight เพื่อให้แสงแดดส่องลงมา ช่วยให้แห้งเร็วและเพื่อฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ได้ เราไปดูตัวอย่างกัน

ผลงาน รูปภาพ : คุณสมาชิกหมายเลข 1909343
เนื้อหา : iHome108

ไอเดีย การออกแบบห้องน้ำขนาดเล็ก 1.2 x 3.5 เมตร สวย โทนสีส้มสดใส ของวัยรุ่นสร้างตัว


เจ้าของบ้านในวัย 27 ปี ซื้อดินเพิ่มที่ขนาดเล็กๆ ติดๆกับหลังบ้านคุณแม่-พ่อ และทยอยสะสมเงินเล็กๆน้อยๆ ปลูกใช้เวลา 3 ปี

การออกแบบผมคำนึงถึง สัดส่วนที่เราสามารถยืนอาบหรือหาเก้าอี้พลาสติกไปนั่งอาบ ได้ในพื้นที่จำกัด การมีห้องกระจกกั้นไม่สามารถจะนั่งอาบได้เมื่อยามแก่ชราลง หรือมีญาติผู้สูงวัยมาอยู่ ส่วนห้องน้ำใน Master Bedroom มีแยกเป็นโซนเปียกโซนแห้ง ครับ ห้องน้ำนี้อยู่ในห้องเรือนรับรอง ของคนที่มาเยี่ยมหรือแยกเป็นบ้านของ ญาติผู้ใหญ่ที่มาอาศัยด้วยกันครับ
ไอเดียห้องน้ำขนาดเล็กขนาด 1.5×2 เมตรครับ ถ้าจะติดห้องกระจก จะทำให้แคบไปสำหรับใช้งานในอนาคต(การช่วยเหลือการอาบน้ำให้คนสูงวัย) ลักษณะการใช้งานแบบนี้ คล้ายๆ Powder Room (แบบมีฝักบัว) ในส่วนห้องรับแขกครับ ช่วงกลางวัน ถ้าอาบน้ำแล้วเปียก ได้ออกแบบให้มี Skylight เพื่อให้แสงแดดส่องลงมา ช่วยให้แห้งเร็วและเพื่อฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ได้

ตอนแรกก็อยากทำฝ้า แต่คิดไปคิดมา ไม่อยากเปลืองไฟ ค่าพัดลมดูดอากาศ เคยอาบห้องน้ำทึบที่ไม่มีพัดลมดูดอากาศแต่ติดฝ้าแล้ว หายใจแทบไม่ออก อาบน้ำออกมาร้อนเหงื่อออกเยอะมาก ครับ เลยปล่อยแบบนี้ไว้เลย เปิดโล่งแสงแดดมาฆ่าเชื้อ ประหยัดไปอีกแบบ ไม่ต้องเปิดไฟเวลากลางวัน แถมมีลมพัดมาอ่อนๆ ให้ได้คลายกลิ่นอับชื้นได้


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save