fbpx
Home ไอเดียจัดสวน ไอเดีย บ่อปลาทอง บริเวณพื้นที่หลังบ้าน ทรงแคบยาว สวย สดชื่น สบายตา

ไอเดีย บ่อปลาทอง บริเวณพื้นที่หลังบ้าน ทรงแคบยาว สวย สดชื่น สบายตา

เจ้าของบ้าน อย่างคุณ skyrider อยากจะทำบ่อสำหรับเลี้ยงปลาทอง พวกปลาทองหัวสิงห์ และวาดแบบขึ้นมาบนกระดาษ สแกนเข้าคอมพ์ แต่งด้วย Photoshop อีกที เราจะพาเพื่อนๆไอโฮมร้อยแปดไปชมกัน

ได้รับความคิดเห็น ข้อแนะนำ โดยเฉพาะเรื่องระบบกรอง จากเพื่อนๆพี่ๆ ในกลุ่มคนเลี้ยงปลาด้วยกัน โดยเฉพาะเรื่องระบบกรอง แนะนำเรื่องงานก่ออิฐ เสาเข็ม บ่อ ราคาต้นทุนคร่าวๆ ทำการสร้างบ่อปลาที่บ้านสวยๆ เราไปดูบ่อปลาสวยๆ บ่อนี้กัน

ผลงาน รูปภาพ  : คุณskyrider แห่ง arohouse
เรียบเรียง : iHome108

ไอเดีย บ่อปลาทอง บริเวณพื้นที่หลังบ้าน ทรงแคบยาว สวย สดชื่น สบายตา

- Advertisement -

แบบวาดแบบขึ้นมาบนกระดาษ สแกนเข้าคอมพ์ แต่งด้วย Photoshop

วันที่หนึ่ง ลงมือขุดดิน วางเสาเข็ม

ระหว่างขุดก็เสียวๆ เจอท่ออีก

หลังจากนั้นอีกสองวัน ก็เทพื้น ก่ออิฐ

อิฐก่อสองชั้น

เริ่มทำบ่อกรอง

ท่อสะดือบ่อ

ฉาบภายใน ตอนแรกผมก็ลืมบอกช่างว่าไม่ต้องขัดมัน พอไปสั่ง ก็ไม่ทันซะแล้วช่างฉาบแล้วขัดเสร็จเรียบร้อย ช่างก็เลยฉาบหยาบๆ ลงให้อีกที

ช่วงแรกที่ช่างกำลังทำบ่อกรอง ส่วนที่ฉาบบ่อเลี้ยงก็เสร็จแล้ว ผมลองถามช่างว่า มั่นใจแค่ไหนว่าไม่ร้่วไม่ซีม ช่างบอก 99.99% ทิ้งไว้ให้สงสัย ว่า 0.01% จะรั่วเยอะหรือเปล่า

ผมก็เลยใส่น้ำในบ่อเลี้ยง ทิ้งไว้ 2 คืน ปรากฏว่า น้ำไม่ลดลง ช่างยิ้มเลยทีเดียว พอบ่อกรองทำเสร็จทั้งหมด เปิดให้น้ำไหลเข้าทั้ง 2 บ่อ ทิ้งไว้ 8 ชั่วโมง น้ำลด 1 cm เจ้า 0.01% อยู่ในบ่อกรองนี่เอง สันนิษฐานว่า คงตรงบริเวณขอบท่อน้ำทิ้ง และท่อน้ำล้น

บ่อกรองก็ยังต้องแก้ต่อไป ส่วนงานตกแต่ง ก็เริ่มขึ้น

ประดับตกแต่ง ด้วยหินทราย ตอนแรกไปหาซื้อถึงร้านใหญ่แถวเกษตร-นวมินทร์มาเจอทีหลัง ร้านแถวบ้านขายถูกว่า ตรม ละ 20 บาท

ทำน้่ำตก เล็กๆ

ถ้าปลาลงน้ำแล้ว มันคงมองเห็นว่าบ่อกว้างแบบนี้

อยากลงไปว่ายเอง

ดยรวม บ่อปลาก็เป็นรูปร่าง ดังนี้ล่ะครับ ตอนนี้ก็รอให้ ตัวอีพอกซีที่ทาบริเวณท่อน้ำทิ้ง ให้แห้ง แล้วปล่อยน้ำเข้าบ่อกรองอีกที

ส่วนปั้มลม กับปั้มน้ำ ค่อยติดทีหลัง รอให้แช่น้ำ ใส่น้ำส้มสายชู สักเดือนนึงก่อน ขอบคุณทุกๆ คน ครับ ที่ช่วยกันให้ข้อแนะนำ ความรู้ และความคิดดีๆ ทำให้ได้บ่อปลาที่ผมอยากมี มาตั้งนานแล้วครับ

เพื่อนบ้านแอบถาม ว่าบ่อใหญ่ ไว้เลี้ยงปลาชะโดหรือค่ะ

อีกรูปครับ บ่อนี้ความจุน้ำ 1.7 ตัน เล่นเอาสูบน้ำเกือบหมดแท๊งค์เลยทีเดียว หวังว่าเพื่อนๆชาวเว้บ ไอโฮมร้อยแปดที่ฝัยอยากจะมีบ่อเลี้ยงปลา คงถูกใจไม่มากก็น้อย

 


* iHome108.com เป็นสื่อกลางนำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ...หากสนใจผลงานไหน กรุณาติดต่อกับเจ้าของผลงานในบทความนั้นโดยตรง ** รูปภาพในเว็บไชต์ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานให้ใช้ใน iHome108 เท่านั้น หากต้องการนำไปลงที่อื่น กรุณาติดต่อขออนุญาตกับทางเจ้าของผลงาน! *** นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานได้ที่ : www.facebook.com/ihome108

   607,926FansLike