ไอเดีย บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ โดดเด่นสีขาวและอิฐโชว์แนว พื้นที่ 46 ตร.ม. งบประมาณ 450,000 บาท

-

เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บไปดูบ้านสวยๆ กลางธรรมชาติจังหวัดเชียงรายกันบ้าง โดยเราจะพาเพื่อนๆไปชมแบบบ้านสวยๆ ที่สร้างขึ้นมาสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ บ้านของทางคุณณัฐวุฒิ หล่าบุตรศรี แบบบ้านชั้นเดียว บ้านผนังขาวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังเล็ก ใช้พื้นที่ 46 ตารางเมตร ในงบงบประมาณ 450,000 บาท ใช้เวลาสร้าง 3 เดือน

ใช้งบแบบสุดคุ้ม รอบบริเวณบ้านไว้ใช้สร้อย ปลูกผักเลี้ยงปลาอย่างคุ้มค่า ตั้งอยู่เลขที่ 239/1 หมู่ 1ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียง สวยน่าสนใจยังไงเราไปชมกัน

รูปภาพ ผลงานการออกแบบ :คุณณัฐวุฒิ หล่าบุตรศรี  

เนื้อหา : iHome108

- Advertisement -

 

คุณณัฐวุฒิ หล่าบุตรศรี  สร้างบ้านผนังขาวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังเล็ก รู้จักกันในนาม เจ้าของ ฟาร์มปลากัด Lovebettafish Thailand เป็นบ้านชั้นเดียว เพื่ออยู่อาศัย พื้นที่ขนาด 46 ตารางเมตร 1ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก+ห้องทำงาน 1 ห้องครัวขนาดเล็ก และ ระเบียงขนาด 3 X 4 เมตร

เป็นโครงสร้างวางเสาตอหม้อ ทั้งหมด 6 เสาแข็งแรง หลังคาโครงสร้างเหล็กเมทัลชีท เพดานยกสูง 3 เมตร 50 เซนติเมตร ทำให้ดูโล่งไม่แคบ ออกแบบตามอารมณ์อยู่ของเจ้าของบ้านทำให้ บ้านผนังขาวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังเล็ก ที่มีขนาดเล็กแต่ดูไม่อึดอัด ผนังเป็นอิฐแดงและอิฐบล็อก+อิฐมวลเบาบางส่วน โชว์ผนังขัดมัน เคลือบน้ำยา A100 และ นาโนเทค โชว์ส่วนที่เป็นผนังสีขาวและผนังอิฐแดง ให้ได้อารมณ์หลายแบบไม่ทำให้ดูแคบและเบื่อใน

งบประมาณตัวบ้านทั้งหมด 450,000 ใช้ระยะเวลาก่อสร้าง 3 เดือน

บริเวณส่วนของหน้าบ้านมีส่วนขนาดเล็ก ไว้จิบชากาแฟเช้าๆ กับอากาศสบายๆ ตกเย็นก็จิบชาเหมือนเดิม บริเวณนี้จัดส่วนขนาดเล็กปูพื้นหญ้านางนวลดูแลง่ายบริเวณทางเดินปูด้วยแผ่นทางเดินและหินบางส่วนมีโต๊ะไม้โบราณตกแต่งและน้ำพุขนาดเล็กอยู่บริเวณหน้าบ้าน

เพื่อความสิริมงคลของเจ้าของบ้าน

บริเวณในส่วนของระเบียงหน้าบ้านมีโต๊ะโบราณขนาดเล็กอีก 1 ชุดไว้นั่งชิลๆ และได้บรรยากาศต้นไม้ใหญ่ ดูถึงความเป็นธรรมชาติ พอเดินเข้าไปเป็นบริเวณตัวบ้าน เพดานยกสูง 3 เมตร 50 เซนติเมตร ตกแต่งด้วยตะเกียงเจ้าพายุโบราณ มีอารมณ์ความวินเทจนิดๆ

ส่วนของห้องทำงานและห้องนั่งเล่น ปูกระเบื้องลายหินอ่อน  ตกแต่งตามเจ้าของบ้าน มีโต๊ะทำงานให้ความสะดวก ผนังโชว์อิฐแดงได้อารมณ์ความตั้งใจในการทำงาน ( กีตาร์หลายตัวเลย ) ลืมบอกว่าเจ้าของบ้านเรียนจบ ไอที แต่ทำงานด้านประมงและเกษตรแต่ชอบถ่ายรูปและเล่นดนตรี ทำงานไม่ตรงสาขาที่เรียน บริเวณส่วนของห้องนอน ปูพื้นด้วยลามิเนตโทนสีเข้ม ชุดเตียงและตู้ของ koncept furniture เตียงนอนขนาด 6 ฟุต ผ้าปู Cotton100% พร้อมตู้เสื้อผ้า ปลั๊กไฟรอบห้อง อีก 4 จุด ออกแบบกึ่งบ้านและคอนโดผสมผสานในยุคปัจจุบัน เน้นใช้งานง่ายและคุ้มค่า  มีหน้าต่าง รอบ ห้องขนาดใหญ่ 2 จุด หัวเตียง และบริเวณข้างห้อง จะเห็นวิว บริเวณส่วนของมุมนั่งเล่นและเอาไว้รับแขกคุยงานเล็กๆ

ห้องน้ำและห้องอาบน้ำ ขนาดกะทัดรัด เล็กๆแต่ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่าได้ ไอเดีย จาก ประเทศญี่ปุ่นดูเล็กๆแต่ใช้สร้อยทุกตารางนิ้วครับ สุขภัณฑ์ใช้ของ aquaflex กระเบื้องกันลื่นลายหินอ่อน ผนังเป็นปูนขัดมันเคลือบ A100 

 บรรยากาศตอนกลางคืน เหมาะสำหรับนั่งชิลๆจริงๆครับ พร้อมระเบียงกว้างขนาด 3*4 เมตร พร้อมตกแต่งชุดเก้าอี้โบราณและชุดบาร์นั่งชิลหน้าบ้านครับ

ทั้งนี้ราคาก่อสร้างทั้งหมด บวกลบ ขึ้นอยู่กับระยะเวลาหน้างานและค่าวัสดุก่อสร้าง บ้านผนังขาวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังเล็ก  ขนาด 46 ตารางเมตร 1ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก+ห้องทำงาน 1ห้องครัวขนาดเล็ก และ ระเบียงขนาด 3*4 เมตร

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับเจ้าของบ้าน คุณณัฐวุฒิ หล่าบุตรศรี
084-488-1158 (คุณแซม) Line:nuttawut2469


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save