พาไปชิม ก๋วยเตี๋ยวร้านต้นทาง เดินตลาดนัดลานมารวย หรือ จุดนัดพบต้นทาง จังหวัดลำปาง

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 วันนี้เราจพาเพื่อนๆไปชมไปเที่ยว ชิน ช็อปที่ลานมารวย หรือ จุดนัดพบต้นทาง  ตั้งอยู่ ถนนลำปาง – เด่นชัย ทางหลวงหมายเลข 11 เดินทางมุ่งหน้าขึ้นเชียงใหม่ หากเดินทางมาจากจังหวัดแพร่ ขับลงเขาเข้าเขตจังหวัดลำปางมาเพียงแค่ 4 กม. ห่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวต้นทางเพียง 60 เมตร  เป็นลานของชุมชนเล็กๆ ที่เน้นพ่อค้าแม่ค้าคนในพื้นที่ ให้มาค้าขาย

รูปภาพ :จุ้ยจ๋า พาเพลิน
เนื้อหา : iHome108

ลานมารวย ตั้งขึ้น 9 ธันวาคม 2562 หลังจากมีร้านสะดวกซื้อ 7-11 เปิดข้างๆร้านต้นทาง และมีพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่หลายท่านที่อยากทำการค้าขาย บริเวณดังกล่าว


เจ้าของตลาด (จุ้ยจ๋า พาเพลิน) มองเห็นว่าน่าจะเป็นโอกาสที่ดี  ที่จะทำให้บริเวณนี้ เป็นจุดพักรถ จุดนัดพบ ของนักเดินทาง หากนักเดินทางผ่านถนนเส้นนี้ ต้องนึกถึงลานมารวย ต้องแวะมาพักที่เรา ต้องจัดทำห้องน้ำ  ห้องอาบน้ำไว้คอยให้บริการลูกค้า  มีมุมพักผ่อน มีอาหารและเครื่องดื่ม ผลหมากรากไม้ อาหารพื้นบ้าน สินค้าจากในชุมชนไว้บริการนักเดินทาง คนในชุมชนมีรายได้ เพื่อจะกระจายรายได้เข้าสู่ชุมชน  และมีของฝากจากนครลำปางไว้จำหน่ายให้นักท่องเที่ยวและนักเดินทางอีกด้วย

ระหว่างที่นั่งเฟ้อฝันอยู่นั้น ก็ไม่รอช้าที่จะติดต่อขอเช่าที่ดินว่างเปล่า บริเวณข้าง 7- 11 เพื่อจัดสรรแบ่งพื้นที่ให้พ่อค้าแม่ค้า ออกมาค้าขายตามความตั้งใจ

แต่ด้วยสภาวะเศรษฐกิจ จึงทำให้ตลาดแห่งนี้ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ทำให้มีแต่พ่อค้าแม่ค้าไม่กี่ร้าน ไส้กรอกอิสาน เครปญี่ปุ่น ปิ้งย่างหม่าล่า ผลไม้สด ไก่ทอดหาดใหญ่ อาหารตามสั่งและส้มตำ ข้าวหลามสูตรโบราณ ที่ร่วมเปิดตลาดและต่อสู้มาด้วยกัน  พ่อค้าแม่ค้าและเจ้าของตลาด จึงได้ปลอบใจกันเอง ว่าหากว่าเราตั้งใจทำอะไรแล้ว มันต้องดีขึ้นสักวัน เราต้องเป็นที่รู้จักของนักเดินทางเข้าสักวัน

เพือนๆคนไหนสนใจแวะได้ที่ ถนน วชิราวุธดำเนิน ลำปาง (ถนนวชิราวุธดำเนิน ตำบลวังเงิน อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง โทร 098 259 9635 หรือ

แฟนเพจ ร้านต้นทาง


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save