แชร์เทคนิคการใช้น้ำให้ประหยัด

-

เคล็ดลับงานบ้านที่เราจะเอามานำเสนอเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 วันนี้เรามาแชร์เทคนิคการใช้น้ำให้ประหยัด ในบ้านมาฝากเพื่อนๆ ในการใช้ชีวิตประจำวัน ที่ทั้งได้การประหยัดน้ำรักษ์โลก และ ประหยัดเงินในกระเป๋า เราไปดูเทคนิคต่อไปนี้กัน

แชร์เทคนิคการใช้น้ำให้ประหยัด

แชร์เทคนิคการใช้น้ำให้ประหยัด

การแปรงฟัน  จากเดิมที่อาจเคยปล่อยให้น้ำไหลผ่านก๊อกแล้วแปรงฟัน ก็ให้เปลี่ยนมาใช้แก้วน้ำในการบ้วนปากและแปรงฟันเอา จะทำให้ประหยัดน้ำได้มากขึ้นเลยทีเดียว

การอาบน้ำ  การอาบน้ำโดยฝักบัวจะประหยัดน้ำมากกว่าการอาบน้ำในอ่างมาก โดยเฉพาะฝักบัวที่มีรูเล็กจะยิ่งประหยัด

- Advertisement -

การกดชักโครก  โถส้วมแบบตักราดจะประหยัดน้ำมากกว่าชักโครก แต่เนื่องจากปัจจุบันแทบทุกบ้านก็เป็นชักโครกกันหมดแล้ว วิธีประหยัดน้ำก็ให้หาถุงบรรจุน้ำมาใส่ในโถน้ำ เพื่อลดการใช้น้ำและทำให้ค่าน้ำลดน้อยลงด้วย

การซักผ้า  ควรจะให้ผ้ามีปริมาณมากพอก่อนค่อยซัก อย่าซักทีละเล็กน้อยและไม่ควรเปิดน้ำทิ้งไว้ตลอดเวลาด้วย

การรดน้ำต้นไม้  ควรจะใช้ฝักบัวแทนการใช้สายยาง แต่ถ้าสวนบ้านคุณเป็นพื้นที่กว้างก็ใช้สปริงเกอร์เอา

การล้างรถ  การใช้สายฉีดล้างรถโดยตรงจะทำให้เปลืองน้ำมาก ฉะนั้นควรหาถังน้ำมารองน้ำแล้วใช้ฟองน้ำจุ่มลงในถังเพื่อล้างรถจะดีกว่า

การล้างผักผลไม้  ให้หาภาชนะมารองน้ำเพื่อล้างผักผลไม้แทนการเปิดล้างจากก๊อกโดยตรง แถมยังสามารถนำน้ำจากการล้างผักผลไม้ไปใช้รดน้ำต้นไม้ได้ด้วย

การล้างถ้วย  ก่อนอื่นก็ให้หากระดาษมาเช็ดคราบสกปรกออกก่อน แล้วล้างพร้อมกันในอ่างจะดีกว่าการเปิดล้างจากก๊อกโดยตรง


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save