แชร์เทคนิคการใช้น้ำให้ประหยัด

-

เคล็ดลับงานบ้านที่เราจะเอามานำเสนอเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 วันนี้เรามาแชร์เทคนิคการใช้น้ำให้ประหยัด ในบ้านมาฝากเพื่อนๆ ในการใช้ชีวิตประจำวัน ที่ทั้งได้การประหยัดน้ำรักษ์โลก และ ประหยัดเงินในกระเป๋า เราไปดูเทคนิคต่อไปนี้กัน

แชร์เทคนิคการใช้น้ำให้ประหยัด

แชร์เทคนิคการใช้น้ำให้ประหยัด

การแปรงฟัน  จากเดิมที่อาจเคยปล่อยให้น้ำไหลผ่านก๊อกแล้วแปรงฟัน ก็ให้เปลี่ยนมาใช้แก้วน้ำในการบ้วนปากและแปรงฟันเอา จะทำให้ประหยัดน้ำได้มากขึ้นเลยทีเดียว

การอาบน้ำ  การอาบน้ำโดยฝักบัวจะประหยัดน้ำมากกว่าการอาบน้ำในอ่างมาก โดยเฉพาะฝักบัวที่มีรูเล็กจะยิ่งประหยัด


การกดชักโครก  โถส้วมแบบตักราดจะประหยัดน้ำมากกว่าชักโครก แต่เนื่องจากปัจจุบันแทบทุกบ้านก็เป็นชักโครกกันหมดแล้ว วิธีประหยัดน้ำก็ให้หาถุงบรรจุน้ำมาใส่ในโถน้ำ เพื่อลดการใช้น้ำและทำให้ค่าน้ำลดน้อยลงด้วย

การซักผ้า  ควรจะให้ผ้ามีปริมาณมากพอก่อนค่อยซัก อย่าซักทีละเล็กน้อยและไม่ควรเปิดน้ำทิ้งไว้ตลอดเวลาด้วย

การรดน้ำต้นไม้  ควรจะใช้ฝักบัวแทนการใช้สายยาง แต่ถ้าสวนบ้านคุณเป็นพื้นที่กว้างก็ใช้สปริงเกอร์เอา

การล้างรถ  การใช้สายฉีดล้างรถโดยตรงจะทำให้เปลืองน้ำมาก ฉะนั้นควรหาถังน้ำมารองน้ำแล้วใช้ฟองน้ำจุ่มลงในถังเพื่อล้างรถจะดีกว่า

การล้างผักผลไม้  ให้หาภาชนะมารองน้ำเพื่อล้างผักผลไม้แทนการเปิดล้างจากก๊อกโดยตรง แถมยังสามารถนำน้ำจากการล้างผักผลไม้ไปใช้รดน้ำต้นไม้ได้ด้วย

การล้างถ้วย  ก่อนอื่นก็ให้หากระดาษมาเช็ดคราบสกปรกออกก่อน แล้วล้างพร้อมกันในอ่างจะดีกว่าการเปิดล้างจากก๊อกโดยตรง


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike