เปิดแอร์อย่างไรให้ ประหยัดไฟมากที่สุด

อากาศร้อนๆแบบนี้การนอนเปิดแอร์อยู่บ้านเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด แต่ก็เปลืองไฟทำให้ค่าไฟที่บ้านแพงขึ้น แต่รู้มั๊ยว่าเรามีวิธีเปิดแอร์ให้ประหยัดไฟได้ด้วยนะ สามารถทำตามข้อแนะนำเหล่านี้ได้แบบง่ายๆเลย

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

เปิดแอร์อย่างไร ให้ประหยัดไฟมากที่สุด

1.ปรับอุณหภูมิแอร์ให้เหมาะกับห้อง  อุณหภูมิที่เหมาะสมควรอยู่ที่ 25 องศาเซลเซียส


2.ปิดแอร์ทุกครั้งเมื่อไม่ได้อยู่ในห้อง  ควรใช้เฉพาะยามจำเป็นเท่านั้น หากจะออกจากห้องควรปิดแอร์ล่วงหน้าอย่างน้อย 10 นาทีความเย็นก็ยังคงอยู่และควรปิดม่านหรือมู่ลี่เพื่อไม่ให้แสงแดดสาดเข้าห้องมากเกินไป

3.ทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศและแผงขดลวดอย่างสม่ำเสมอ  แผ่นกรองอากาศที่สกปรกเป็นสาเหตุให้แอร์ทำงานได้ไม่เต็มที่ ควรจะนำออกมาล้างทำความสะอาดอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง และอย่าลืมทำความสะอาดแผงขดลวดที่ตั้งอยู่นอกบ้านด้วย โดยใช้แปรงปัดทำความสะอาดขดลวดอย่างน้อยทุกๆ 6 เดือน

4.ให้ช่างมาตรวจเช็คแอร์เป็นประจำทุกปี  เนื่องจากแอร์มีระบบทำงานที่ซับซ้อน จึงควรให้ช่างที่มีความชำนาญมาทำความสะอาดจะดีกว่า รวมถึงเปลี่ยนน้ำมันแอร์ด้วยเพื่อยืดอายุการใช้งาน

5.ปรับปรุงสภาพแวดล้อมบ้านให้ร่มรื่น  ทั้งภายในและภายนอกบ้านโดยการปลูกต้นไม้ไว้นอกบ้านเพื่อให้ร่มเงาหรือติดตั้งม่านปรับแสงหรือกันสาด ก็เป็นวิธีลดความร้อนได้

หากคำตามข้อแนะนำข้างต้นได้ ก็จะช่วยลดค่าไฟและช่วยประหยัดพลังงานได้เยอะเลยล่ะค่ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save