ไอเดีย การสร้างบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง สร้างจากไม้เก่า เท่ มีเสน่ห์ บรรยากาศดีกลางธรรมชาติสีเขียว

-

ไอเดียนี้ น่าจะเหมาะกับเพื่อนๆชาวไอโฮมร้อยแปด ที่มีบ้านเก่า ไม้เก่า หรือซื้อสะสมไม้เก่า รวมไปถึงประตูหน้าต่างไม้เก่าเก็บไว้ เราเราจะขอพาเพื่อนไปชมไอเดียการสร้างบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง บ้านไม้หลังเล็ก จากบ้านไม้เก่า บ้านสวยๆของคุณLoungTew สร้างบ้านไม้เพื่อให้พ่อและเเม่ได้มาอาศัยเมื่อเวลามาหาหมอ จะได้ไม่ต้องเดินทางใกล้ต่างจังหวัด สวยงามแค่ไหน เราไปชมกัน

ไอเดีย การสร้างบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง สร้างจากไม้เก่า เท่ มีเสน่ห์ บรรยากาศดีกลางธรรมชาติสีเขียว  By LoungTew

มีโอกาศได้สร้างบ้านไม้เพื่อให้พ่อและเเม่ได้มาอาศัยเมื่อเวลามาหาหมอ จะได้ไม่ต้องเดินทางใกล้ต่างจังหวัด
จึงขอเอาข้อมูลมาแบ่งปั่นกันครับ

- Advertisement -

โดยตอนแรกได้ซื้อบ้านไม้เก่ามา 1 หลัง โดยยังไม่ได้มีความคิดว่าจะสร้าง (ซื้อมาเก็บไว้ก่อน เพราะเป็นคนชอบบ้านไม้)
เเต่เมื่อแม่ต้องมาหาหมอและพักรักษาตัว จึงได้ออกแบบและเริ่มสร้างขึ้นในเวลาอันรวดเร็วมาก ( 3 เดือน)
โดยตั้งใจให้บ้านแทรกตัวอยู่ในต้นไม้เดิมที่มีอยู่แล้ว
อยากให้บ้านยกพื้นนิดหน่อยแต่ไม่สูงมาก เพื่อให้ขึ้นลงได้สะดวก และมีฐานรากและคานคอนกรีตที่แข็งแรง เดินแล้วไม่รู้สึกยวบยาบ

เริ่มเทคอนกรีตคาน เพื่อความแข็งแรง

เริ่มขึ้นเสาไม้ และ หลังคา ตามด้วยโครงหลังคา เริ่มมุงหลังคาครับ ตอนแรกก็ตัดสินใจว่าจะใช้สีอะไรดี แต่ก็สรุปมาที่สีธรรมชาติ มุงแล้วได้ความเย็นขึ้นมาก็เริ่ม ปูพื้นไม้ ใช้ไม้ดเก่าทั้งหมดครับ ติดตั้งประตูหน้าต่าง กั้นผนังรอบนอก ไม้ฝาพยายามขัดแล้วครับ แต่ยังคงมีสีเดิมติดอยู่ ข้ามมาที่ตอนเสร็จเลยน่ะครับ ภายในยังไม่เรียบร้อยแต่ก็อยู่อาศัยแล้วครับ ที่เหลือก็ค่อยๆตกเเต่งกันต่อไป ภายในยังโล่งๆอยู่ครับ บรรยากาศดีบ้างครั้งก็มีหมอกจนมองไม่เห็นภูเขา น่านอนมากกว่าทำงาน 55

จากตัวอย่างบ้านไม้ ที่เราเอามาฝากเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 คงถูกใจเพื่อนๆที่ชอบงานไม้ หรือชอบไม้เก่า นำไปเป็นแนวทางการออกแบบได้ ไม่มากก็น้อย


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save