ไอเดีย รีโนเวทบ้านครึ่งปูน-ครึ่งไม้ เป็นบ้านโมเดิร์นร่วมสมัย โดยใช้ไม้เดิม สวยทั้งภายในภายนอก By Adisak Pokaw

-


สำหรับแนวทางการออกแบบ รีโนเวทบ้านที่เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยไปชมวันนี้ เป็นบ้านและผลงานการออกแบบสวนๆรีโนเวทบ้านเก่า บ้านครึ่งปูน-ครึ่งไม้ เป็นบ้านโมเดิร์น ของทางคุณอดิศักดิ์ Adisak Pokaw สถาปนิกออกแบบบ้านหลังนี้ และเป็นบ้านของเจ้าตัวเอง ที่จังหวัดอุดรธานี สวยน่าสนใจแค่ไหน ตามเราไปชมบ้านหลังนี้กัน

ออกแบบ เจ้าของบ้าน และรูปภาพ :คุณอดิศักดิ์ Adisak Pokaw
เรียบเรียง : ihome108

บ้านเก่าของคุณอดิศักดิ์ เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ รูปทรงพิมพ์นิยมเมื่อหลายสิบปีก่อน ที่เราสามารถเห็นได้ตามพื้นที่ต่างๆทั่วเมืองไทย โดยบ้านหลังนี้ผ่านร้อน ผ่านฝน ผ่านหนาวเป็นเวลาหลายปี และแน่นอนความทรงจำ ความพูกพัน มีมากอยู่ในบ้าน จะถูกปรับปรุง ปรับโฉมใหม่ เราไปชมกัน

Before

- Advertisement -

After

แปลงโฉมเป็นบ้าน 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น ความอบอุ่นของงานไม้เก่า เสน่ห์ที่ผสมผสานลงตัวกับความทันสมัย เรียบง่ายแบบโมเดิร์น และความอบอุ่นแบบร่วมสมัย

แบบบ้าน ที่ออกแบบเพื่อนำไปก่อสร้าง

โมเดลบ้านกับหน้างานจริง

เจ้าของบ้านเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการรีโนเวทคราวๆไว้

“บ้านไม้เก่าที่บ้านปลวกกิน ตอนแรกกะไม่ได้ทำไรมาก พอลื้อออกมา เลยต้องลื้อยกหลังเลย ละคัดไม้อีกที แล้วเอามาจัดเรียงใหม่ในสไตล์โมเดิร์นให้ร่วมสมัย”

โดยบ้านใช้โครงสร้างเดิมเสาเดิม รื้อไม้เดิม มาตกแต่งใหม่ เปลี่ยนรูปรงหลังคาเป็นทรงโมเดิร์น

ไม้านังเดิมนำมาทำผนังใหม่

ภายใน

เพื่อนๆ iHome108 สนใจ ติดต่อสอบถามได้ที่
facebook : Adisak Pokaw


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike