Homeไอเดียแต่งบ้านพาชม รีวิวรีโนเวทตกแต่งห้องคอนโดเอื้ออาทรสุดพัง ให้เป็นห้องสุดปังสวยและน่าอยู่

พาชม รีวิวรีโนเวทตกแต่งห้องคอนโดเอื้ออาทรสุดพัง ให้เป็นห้องสุดปังสวยและน่าอยู่

-


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว ihome108 กลับมาพบกันอีกแล้ว วันนี้เราจะขอพาเพื่อนๆไปชมการรีวิวรีโนเวทตกแต่งห้องคอนโดเอื้ออาทรสุดพัง ให้กลายเป็นห้องสุดปังสวยและน่าอยู่ ซึ่งเน้นการออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบครัน โดยมีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน เป็นที่พักอาศัยฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน สไตล์มินิมอล ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น จะเป็นยังไงบ้างนั้นลองไปติดตามชมได้เลยค่ะ

พาชม รีวิวรีโนเวทตกแต่งห้องคอนโดเอื้ออาทรสุดพัง ให้เป็นห้องสุดปังสวยและน่าอยู่

โดยการรีโนเวทในครั้งนี้ เจ้าตัวได้เล่าประสบการณ์ให้ฟังว่า เนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่ข้าราชการส่วนท้องถิ่น จึงมีเหตุให้ต้องย้ายงานมาอยู่แถวๆบางกอก-ปริมณฑล โดยต้องหาห้องเช่าเล็กๆ อยู่ที่คิดว่าน่าจะสะดวกต่อการเดินทางไปทำงาน ทำไปทำมาท่าไหนไม่รู้เลยขอซื้อห้องจากเจ้าของเดิมเลยสะอย่างนั้น คิดว่าน่าจะดีกว่าเช่าอยู่แถมยังเก็บไว้เป็นเซฟเฮ้าส์ในอนาคตได้อีกด้วย

เดิมห้องนี้เป็นห้องคอนโดเอื้ออาทรมือสอง แห่งหนึ่งไม่ไกลรถไฟฟ้ามากนัก ค่อนข้างสะดวกต่อการเดินทาง ห้องขนาดประมาณ 33 ตรม. ขายในราคาที่สู้ไหว ประกอบกับแปลนห้องแบ่งสัดส่วนได้ค่อนข้างดี ส่วนกลางและการดูแลความปลอดภัยของหมู่บ้านค่อนข้างดีเลยทีเดียวเลยตัดสินใจซื้อ แต่ด้วยสภาพห้องเมื่อแรกเห็นแล้วบอกได้เลยว่า โอ้วว มันยอดดมากจริงๆ คงจะต้องมีการรีโนเวทเยอะมากเลยทีเดียว แต่ด้วยมีงบเหลือจำกัดเลยต้องลงมือทำเองเป็นส่วนใหญ่ เพื่อประหยัดงบค่าจ้างช่างไปตั้งเยอะ

- Advertisement -

ผลงานและรูปภาพ : นายแมวเหมียว
เรียบเรียง : ihome108

เข้ามาเป็นโซนห้องรับแขก

. . ด้วยสภาพของห้อง และร่องรอยอารยธรรมที่เห็นแล้วนั้น อีกทั้งตัวเองไม่ใช่วิศวกร-สถาปนิกใดๆ เริ่มคิดหนัก ทำการบ้าน หารีวิวรีโนเวทบ้านไปเรื่อยๆ พร้อมวางแผนการจัดวาง ซื้อของ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เท่าที่งบจะอำนวย หลักๆก็ใช้แรงงานตัวเองทำเองเกือบทั้งหมด (ค่าช่างแพงมาก) แปลงร่างเป็นสถาปนิก และวิศวะกะเอาเองล้วนๆ มีเพื่อนๆมาช่วยบ้าง และส่วนงานปู-ตัดกระเบื้อง และระบบไฟฟ้าในห้อง จ้างเหมาสารพัดช่างแถวนี้ ราคาไม่แพงมากเลยจัดไป

จากนั้นเริ่มตระเวนดูตามห้างร้านต่างๆ หลักๆจาก IKEA วัสดุต่างๆจาก โฮมโปร ร้านวัสดุก่อสร้างแถวบ้าน
– ช่างมาใส่ลูกกรงใหม่ให้ พร้อมติดบานเลื่อนกระจกตรงห้องครัวกับห้องซักล้าง ซึ่งเดิมเป็นมุ้งลวดกับลูกกรงเก่าๆ กันโจรปีนเท่านั้น
– ช่างมาถอดออกไป

ครัวปูนเล็กๆ
– สั่งเคาน์เตอร์ปูนสำเร็จรูป Q-CON ของ SCG อันนี้ดีมาก มาส่งถึงที่พร้อมรายละเอียดวิธีการประกอบ ทุกขั้นตอน ไปสั่งของถึง CDC มีสถาปนิกตัวจริงแนะนำ ออกแบบให้ อันนี้ดีมากๆแนะนำๆ คุยแบบ ส่งงาน แก้งานทาง Line สะดวกมากจริงๆ

. . ห้องครัว
เป็นโจทย์ที่ยาก ผมไม่สามารถทำเองได้ เพราะต้องตัดกระเบื้อง ผสมปูนโน่นนี่ เลยจ้างช่างแถวๆนี้มาทำให้ พี่เค้าเป็นสารพัดช่าง เลยเหมาไปทั้งประกอบเคาน์เตอร์ ปูกระเบื้องห้องครัว ปูพื้นห้องน้ำ รวมทั้งเดินไฟใหม่ให้ด้วย พี่แกทำเสร็จในเวลาไม่กี่วันสุดจริง

– เริ่มประกอบเคาน์เตอร์ปูน

– ช่างวางซิ้งค์ล้างจานผิดไปจากที่คุยกันไปหน่อย ผมจะให้วางทับไปบนกระเบื้องท้อปเลย พี่แกเล่นฝังแล้วเอายาแนวโป๊ะ
– ส่วนที่คว่ำจานจาก IKEA อันนี้ชอบมาก เหมาะกับพื้นที่น้อยๆ

. . . ทั้งหมดใช้เวลาทำไปเรื่อยๆ เกือบสองเดือน แต่ทำจริงจังประมาณ 2 อาทิตย์ ใช้งบรีไปประมาณหนึ่งแสนบาทและหากเพื่อนๆ ท่านใดสนใจอยากจะรีโนเวทห้องให้สวยงามแบบนี้ สามารถนำไอเดียที่เรานำมาใช้ชมในวันนี้ไปประยุกต์ใช้กับตัวเองได้ตามความชอบเลยนะคะ สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณผลงานสวยๆจากสมาชิก Pantip 38638460 ที่ได้แชร์ประสบการณ์ดีๆให้เราได้ชมค่ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
643,231FansLike