ลดความร้อนได้ด้วย ฉนวนกันความร้อนภายในบ้าน

-

ประเทศไทยขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองร้อน ขนาดฤดูฝนและหนาวยังร้อน อย่าให้พูดถึงฤดูร้อน บางจังหวัดก็ร้อนมากจนต้องเปิดแอร์หนีร้อน แต่ยิ่งเปิดมันก็ยิ่งเปลืองไฟ  แต่เรามีวิธีที่ดีกว่านั้นค่ะ เราจะมาลดค่าไฟการเปิดแอร์ในบ้านของเรา ด้วยการติดฉนวนกันความร้อนภายในบ้านแทน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ :kooltegstore
เนื้อหา : iHome108

ฉนวนกันความร้อนเป็นด่านแรกที่ช่วยสกัดความร้อนจากหลังคาลงมาสู่ภายในบ้านได้    ทั้งยังช่วยสะท้อนรังสีความร้อนได้ถึง 95% สามารถติดตั้งได้ตั้งแต่หลังคา ฝ้าเพดานและผนังบ้าน โดยเฉพาะทางทิศตะวันตกในตอนบ่าย จะเป็นช่วงเวลาที่ร้อนที่สุด เมื่อมีฉนวนกันความร้อน ก็จะทำให้อากาศภายในบ้านเย็นขึ้นกว่าเดิม


การติดตั้งก็ทำได้ง่ายและยังเป็นที่นิยมของคนทั่วไป ติดตั้งได้ทั้งบ้านเก่าและบ้านใหม่    แถมยังมีให้เลือกหลากหลายแบบ ยิ่งฉนวนที่มีความหนามากก็จะป้องกันความร้อนได้ดีกว่าฉนวนที่มี   ขนาดบาง

บ้านชั้นเดียวแนะนำให้ใช้ฉนวนกันความร้อนขนาด 6 นิ้ว ซึ่งกันความร้อนได้ดีถึง 4 เท่า ส่วนบ้านสองชั้นแนะนำให้ใช้ฉนวนกันความร้อนที่มีความหนา 3 นิ้ว ที่กันความร้อนได้ดีถึง 4 เท่า แถมยังช่วยประหยัดไฟได้ถึง 47% เลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังอาจเลือกใช้ตัวช่วยเสริมต่างๆเข้ามาทำให้บ้านเย็นได้ด้วยการติดตั้งระบบ    พ่นฝอยละอองน้ำบนหลังคาหรือติดตั้งช่องระบายอากาศใต้หลังคา ก็จะทำให้บ้านของคุณเย็นขึ้นได้เหมือนกัน

สนใจติดต่อ

บริษัท ยูนิโปร คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ จำกัด 

300 / 2-3 ถนนนวมินทร์ แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240

สำนักงานใหญ่ : โทร. 02-733-4285-7 แฟกซ์. 02-733-4288

คุณวรพงษ์ : 062 359 6949

อีเมลล์: marketing@uniproconsumer.com


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike