อวดโฉม ช้างกระ กล้วยไม้ป่าดอกสวยและหอม มาให้ชมปีละครั้ง

-

วันนี้เอาดอกไม้สวยๆ อยู่บ้านadminเองมาฝาก เพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด ที่ปลูกกล้วยไม้ ชนิดช้างกระ คงจะทราบกันอยู่ว่า การปลูกกล้วยไม้ช้างกระต้องอาศัยการอคอย ว่ากว่าจะออกดอกแต่ละปีนั้นต้องรอช่วง ธันวาคม ถึงกุมภาพันธุ์ ของทุกปี มาที่อยู่ไม่กี่อาทิตยืก็ร่วงโรย แต่ดอกสวยงาม สมการรอคอย เราไปดูที่ออกดอกที่บ้านกัน

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

กล้วยไม้ช้างกระ บ้านพื้นที่จะเรียก อื้องต๊กโต ช้างพลาย ช้างแดง ช้างเผือก จัดเป็นกล้วยไม้อิงอาศัย มีรากใหญ่และยาว ลำต้นอวบและมักตั้งตรง ใบ รูปขอบขนาน กว้าง 4-6 ซม. ยาว 20-40 ซม. ปลายแยก 2 แฉกไม่เท่า


ดอก ออกเป็นช่อจากซอกใบ ยาว 15-30 ซม.ดอกบานเต็มที่กว้าง 2-3 ซม. มีกลิ่นหอม กลีบเลี้ยงและกลีบดอกสีขาว มีประสีม่วงแดงทั่วกลีบ กลีบปากสีม่วงแดง ปลายกลีบเว้าเป็น 3 พูตื้นๆ

ช่อดอกของช้างกระจะหันเข้าหาแสงอาทิตย์ ไม่ยาวไปตามความยาวของใบ ก็จะได้ช่อดอกที่ยื่นออกมาข้างหน้าเหมือนงาช้าง

ที่บ้านปลูกมันกับต้นไม้ 2 ต้น คือ ต้นมะยมหน้าบ้าน และต้นยอ ไม่ค่อยได้ดูแลมาก ทน และ เลี้ยงง่าย แต่นานกว่าจะออกดอกแต่ออกมาแล้วคุ้มค่าการรอจ้า


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike