พาชม”รีวิวซื้อบ้านเก่าสภาพโทรมมาRenovate ” ให้กลายเป็นบ้านใหม่สไตล์โมเดิร์นโคตรน่าอยู่

-

วันนี้ihome108 จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมมาชม“รีวิวซื้อบ้านเก่าสภาพโทรมมาRenovate ” ให้กลายเป็นบ้านใหม่สไตล์โมเดิร์นโคตรน่าอยู่ ผลงานจากทางบ้านคุณMookthida Achineethongkam ที่เจ้าตัวได้ทำการซื้อบ้านเก่าอายุเกือบ 40 ปี มารีโนเวทใหม่แทบทุบทิ้งทั้งหลังให้กลับมาสวยงามน่าอยู่ในสไตล์โมเดิร์น ใครชอบไอเดียนี้ไปติดตามชมกันเลยค่ะ

เจ้าของบ้าน : Mookthida Achineethongkam
เรียบเรียงโดย : ihome108

แรกเริ่มเดิมทีเราซื้อกับกับพี่เก้ามาสภาพเก่ามาก
บ้านอายุประมาณ 40 ปี พื้นที่ 50 ตรว.
ชั้นบนมี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำชั้นล่างมี ห้องรับแขก 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องส้วม

เริ่มจากเรียกผู้รับเหมามาประเมินบ้าน 2-3 เจ้า
เราใช้วิธีส่งรูปเป็น reference ว่าอยากด้านหน้าได้แบบนี้ ข้างในแบบนี้ (เราไม่ได้จ้างสถาปนิกกันนะ) ซึ่งเราใช้วิธีให้หลายเจ้าๆก็เสนอราคา ซึ่งแต่ละเจ้าราคาก็แตกต่างกันไป สรุปเราเลือก คุณหนุ่ม (ช่างหนุ่ม)
ช่างต่อเติมบ้าน รามอินทรา เพราะคุยแล้วรู้สึกว่า เขาใส่ใจบ้านเรามากสุด ช่วยคิดช่วยแนะนำ แล้วก็คุยง่ายค่ะ ถามอะไรตอบได้หมด รู้ปัญหาและตอบวิธีแก้ไขได้ แกแนะนำได้ยันเรื่องฮวงจุ้ยเล็กๆน้อยๆ เพราะหลังนี้เราทุบใหม่ กั้นห้องใหม่หมดเลยค่ะและช่างหนุ่มก็สร้างผลงานในเพจ อยากมีบ้านโว้ย ที่เขารีวิวไว้ดีมากๆ เลยเลือกที่จะรอคิวประมาณ 2 เดือน

บ้านหลังนี้ทำอะไรบ้าง เรียกได้ว่า เปลี่ยนใหม่ทั้งหลัง
-ปรับผังบ้านใหม่ ทุบผนัง แล้วกั้นห้องใหม่
-วางระบบสุขาภิบาลใหม่หมด
-เปลี่ยนโซนห้องน้ำ ทั้ง 2 ชั้น
-เปลี่ยนบันได
-เดินระบบไฟใหม่หมด
-ก่อรั้วปูนรอบบ้าน


ปัจจุบันผังบ้านตอนนี้ปรับใหม่เป็น
ชั้นบน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องแต่งตัว
ชั้นล่าง ห้องรับแขก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องครัว
ใช้ระยะเวลาทำประมาณ 6 เดือน

. . . . . . . . . . . ถ้าใครที่ชอบไอเดียรีโนเวทบ้านเก่า ก็สามารถลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันดู รับรองว่าจะทำให้บรรยากาศภายของบ้านใหม่คุณดูดีและน่าอยู่ขึ้นมากๆ หากใครที่นำไอเดียนี้ไปรีโเวทแล้วก็สามารถนำไอเดียมาแชร์ให้กันชมได้เลยนะคะ ทั้งนี้ขอขอบคุณผลลงานจากทางบ้านคุณMookthida Achineethongkam ที่ได้นำประสบการณ์ดีๆ มาแบ่งปัน แล้วไว้เจอกันใหม่กับไอเดียหน้านะคะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike