ไอเดีย รีโนเวทพื้นที่หลังบ้าน โรงรถเก่า เป็นห้องพัก มุมพักผ่อน สวยเปลี่ยนหน้ามือเป็นหลังมือ ด้วยตัวเอง

-

สำหรับคนที่อยากต่อเติมบ้าน หาไอเดียต่อเติมบ้านสวยๆอยู่ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ไปชมไอเดีย การต่อเติมพื้นที่หลังบ้าน ที่เก่าและทรุดโทรม ปล่อยทิ้งร้าง ให้ออกมาสวยเหมือนคนละที่กัน เป็นผลงานการออกแบบก่อสร้างต่อเติมบ้านตัวเองของคุณสมาชิกหมายเลข 2388084มีอะไรน่าสนใจบ้าง เราจะพาเพื่อนๆไปชมกัน

ผลงาน รูปภาพ  :คุณสมาชิกหมายเลข 2388084
เรียบเรียง : iHome108

ไอเดีย รีโนเวทพื้นที่หลังบ้าน เป็นห้องพัก มุมพักผ่อน สวยเปลี่ยนหน้ามือเป็นหลังมือ 

เจ้าของบ้าน ทำการเปลี่ยนพื้นที่หลังบ้านที่ออกจะรกร้างมาหลายปี หลังจากที่ปล่อยรกร้างมานานหลายปีเนื่องจากเป็นที่จอดรถเก่าโรงรถร้างเหลือแต่โครงกะหลังคา ตามภาพเลย


เริ่มวาดแพลนคร่าวๆก่อนว่าอยากให้ออกมาแบบไหน และทำที่จอดมอร์เตอร์ไซด์ด้วย เจ้าของบ้านตั้งงบไว้ตอนแรกทำโรงรถ งบน่าจะอยู่ที่สัก 20,000 บาท

ขั้นแรกก้อทำการราดพื้นปูนใหม่ก่อน โดยทำการทุบพื้นเก่าทิ้ง และ ปูตาข่ายแล้วก้อเทปูนและปรับพื้นไป

เพราะไม่มีเวลา และข้อจำกัดเรื่องอุปกรณ์ช่าง เจ้าของบ้านเลือกใช้ไม้ฝา ราคาก้อไม่แพงนักในเนื้อที่ใช้อยู่ประมาณพันกว่าบาท และ เลือกไม้ฝาสีธรรมดาเพื่อมาทาสีเอง ซื้อไม้โครงมาตีโครงก่อนเลย ใช้ไม้แดงแบบท่อนเดียวมีทั้งยาว 5 ศอกและ 6 ศอก รวมๆก้อ 2 พันนิดๆ แต่ได้ไม้มาไม่ตรงเท่าไหร่ ปรับใช้เอา ใช้เวลาว่างหลังเลิกงานมาติดวันละนิดวันละหน่อยและทาสีก้อเริ่มเป็นรูปร่าง

มาถึงประตูทางเข้า ตอนแรกอยากได้เป็นบานเฟี้ยม(แต่ราคาค่อนข้างแพง) เลยกะไปหาบานพับสำเร็จมาใส่ แต่ดันทางเข้าไม่ได้มาตรฐานสะงั้น เลยจำเป็นต้องให้ช่างที่รู้จักมาวัดขนาดและติดให้อยู่ที่หนึ่งหมื่นบาทพอดี

หลังจากทำคนเดียวทำไปทำมาเริ่มติดลม ก้อไปซื้อไม้ลังมาลองติดดู หมดไม้ลังไปสิบกว่ามัดค่าไม้ลังทั้งหมดอยู่ที่สองพันนิดๆ หลังจากติดไม้ลังเสด ก้อทำการติดไม้อัดเกล็ดเข้ากับกำแพงหลังบ้าน จะได้ไม่ต้องทาสี

การปูพื้นหน้าประตู และก้อรีโนเวทพาเลตไม้ไว้เป็นโต๊ะนั่ง ทำการต่อเติมหลังคาให้ไว้เป็นที่สำหรับนั่งเล่น ค่าใช้จ่ายต่อเติมประมาณหมื่นนึง

โคมไฟก้อเอาไม้ที่เหลือจากทำโครงมามาประยุกต์ใช้ให้เป็นโคมไฟหลังคาที่ต่อเติม จากนั้นก้อนำไม้ที่เหลือๆมาทำชั้นวางต่างๆไว้ภายในบ้าน

เจ้าของบ้านลงมือต่อเติมตกแต่งเอง รวมงบประมาณทั้งหมด ตกอยู่ที่ 5 หมื่นบาท ไม่รวมค่าแรงตัวเอง หวังว่าคงถูกใจเพื่อนๆชาวเว็บได้ไม่มากก็น้อย


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)



647,670FansLike