ไอเดีย การรีโนเวทห้องน้ำเก่า กลายเป็นห้องน้ำโมเดิร์นใกล้ชิดธรรมชาติ สไตล์รีสอร์ท

สำหรับไอเดียที่เรานำเสนอเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 วันนี้ ถือว่าเป้นแนวทางและไอเดียเริ่มต้นสำหรับเพื่อนๆชาวเว็บ ที่บ้านมีห้องน้ำเก่า อยากปรับปรุง รีโนเวท จะพาชาวเว็บไปชมห้องน้ำของคุณ สมาชิกหมายเลข 3636744 ได้ รีโนเวทห้องน้ำเก่าอายุ 10 ปี กลายเป็นห้องน้ำใหม่สไตล์รีสอร์ท ตกแต่งแนวใกล้ชิดธรรมชาติ เราไปดูไอเดียนี้กัน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ : คุณ สมาชิกหมายเลข 3636744
เนื้อหา : iHome108

ไอเดีย การรีโนเวทห้องน้ำเก่า กลายเป็นห้องน้ำโมเดิร์นใกล้ชิดธรรมชาติ สไตล์รีสอร์ท

วันนี้อยากจะมาขอแชร์ประสบการ์ณ การปรับปรุงห้องน้ำ เดิมใช้มา 10 ปี ตอนนี้ทนไม่ไหวละ พื้นกระเบื้องทรุดน้ำท่วมขังข้างใต้กระเบื้อง เหม็นมาก ตอนทำตอนแรกผนังก็กั้นไม่สุดฝ้า เวลาใครทำธุระที หอมอบอวลในบ้านเลย


ว่าละเลยต้องแก้ไขซะหน่อย ให้ดูสภาพก่อนทำนะคับ

อีกมุมนึง

ว่าละนั่งสมาธิ ออกแบบห้องน้ำ วางแผนก่อน ผ่านไป 2 วัน ก็พอได้ไอเดีย เลยไปส่องๆดูว่าจะทำไงได้บ้าง พอดีตอนแรกที่เค้าทำไม่รู้จะเหลือพื้นที่อีกฝั่งห้องน้ำไว้ทำไม ตามรูปคับ

โดยส่วนตัวผมชอบอาบน้ำแบบ outdoor อยู่ละเลยไม่ลังเล จัดเลยคับ ค้อนปอนด์ สว่านกระทก จัดเข้าไป โถมถัน รันโรมเข้าไป กระแทกกระทั้น

1 วันเต็มๆ ลูกน้องคนที่ทำกลายเป็นเคนชิโร่ไปละ กล้ามโตเลย จากนั้นก็เริ่มรื้อกระเบื้อง วางท่อ หาระดับ หากระเบื้อง แต่ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปไว้เลยคับ สรุปใช้เวลาไป 10 วัน ฝุ่นตลบเต็มบ้านเลย หน้าตาเลยพอออกมาประมาณนี้คับ

ยังไม่เสร็จดีเหลือเก็บสีนิดๆหน่อยๆคับ

ตอนแรกก็มีกระจกกั้นอาบน้ำ แต่ลูกน้องยกของชนแตกเลย ดีที่เป็นเทมเปอร์ เลยไม่มีใครเป็นไร

พวกท่อผมเดินในผนังหมดเลยนะคับ  ผมใช้ท่อ pe แทนท่อ pvc มันหนากว่าทนกว่า แต่ทำงานจะยุ่งยากกว่านิดหน่อยที่ต้องมีเครื่องเชื่อมข้อต่อ

อันนี้ส่วนของ outdoor นะครับ

มุมมองจากภายในสู่ภายนอก

ยังไม่ทันเสร็จดีผมก็เห่อใช้เรียบร้อยแล้วคับ ที่ว่างด้านนอกที่เหลือผมแพลนว่าจะใช้ อ่างจากุดชี่  เลยเว้นไว้รอของก่อน  พอดีตอนนี้ผมมีลูกน้อยเลยกะว่าทำไว้เล่นนน้ำกับ ลูก

ตอนเลือกพันธ์ไม้  มาลงผมชอบให้ห้องน้ำมีต้นไม้เขียวๆ  แต่ไม่อยากที่จะต้องมานั่งดูเเล  เลยใช้หินกรวดใหญ่แทน  การปลูกหญ้า และ เลือกต้นไม้แบบใบไม่ค่อยร่วง ดูแลน้อยๆ

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามจนจบนะคับ

ขอบคุณ : สมาชิกหมายเลข 3636744


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save