Homeไอเดียแต่งบ้านพาชมไอเดีย"รีโนเวทคอนโดเก่า" ให้ทันสมัย ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

พาชมไอเดีย”รีโนเวทคอนโดเก่า” ให้ทันสมัย ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

-


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ihome108 สำหรับเพื่อนๆท่านใดที่กำลังมองหาไอเดียเจ๋งๆในการรีโนเวทห้องเก่าให้กลับมามีชีวิต ชีวาอีกครั้ง และในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชม”ไอเดียรีโนเวทห้องนอน”รับรองว่าไม่ควรพลาดกับไอเดียในวันนี้เด็ดขาด จะสวยงามแค่ไหนไปติดตามชมกันได้เลยค่ะ

พาชมไอเดีย”รีโนเวทคอนโดเก่า” ให้ทันสมัย ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

โดยเจ้าของได้เล่าประสบการณ์ในครั้งนี้ว่า การรีโนเวทห้องเกิดจากช่วงโควิด และ Lockdown ครั้งแรก ที่เราต้องมา Work From Home ที่ห้องเป็นเดือนๆ นี่แหละ มันทำให้เราเริ่มให้ความสำคัญกับห้องพักมากขึ้น เพราะปกติแล้วเราก็ใช้เวลาที่จะพักผ่อนในห้องแค่ตอนหลังเลิกงาน กลับมาก็นอน ตื่นเช้าก็ไปทำงาน มันเลยไม่ได้รู้สึกอะไรเท่าไร แต่พอต้องมาอยู่ที่ห้องเป็นเดือนๆ ติดๆ กัน มันก็เลยเริ่มอยากที่จะปรับปรุงห้องให้มันดีขึ้น นี่เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้เราเริ่มต้นรีโนเวทห้องนี้

ที่มาและรูปภาพ : MementoJourney 
เรียบเรียง : ihome108

ส่วนแรกจะเป็นส่วนของห้องนอนก่อน เดิมตกแต่งแบบเรียบๆจะสังเกตุได้ว่ามีการนำกล่องรองพลาสติกมาตกแต่งซึ่งมันอาจจจะไม่เหมาะที่นำกล่องรองเท้ามาไว้ในห้อง . ส่วนที่ 2 จะเป็นห้องนั่งเล่นสังเกตได้แล้วแทบจะไม่มีที่เดินเลย มุมสุดใกล้หน้าต่างยังคง Concept เดิมคือ กล่องพลาสติกใส่เสื้อผ้าจึงล้นมาที่ห้องนั่งเล่น

- Advertisement -

ส่วนที่ 3 ป็นห้องครัว ซึ่งยังไม่เป็นสัดเป็นส่วนเท่าไร แต่ตู้ครัวที่ได้มาจากโครงการตั้งแต่แรก มันเป็นพวกไม้ปาติเกิ้ล ซึ่งพอใช้ไปนานๆ หลายปีก็จะเริ่มบวมเริ่มพังตามกาลเวลา

ส่วนสุดท้าย คือห้องน้ำส่วนนี้เป็นส่วนที่คิดว่า เดี๋ยวค่อยทำก็ได้ แต่เออ พอคุยกันไปมา แล้วก็มีแต่คนบอกว่า ถ้าทำห้องแล้ว มาทำห้องน้ำที่หลัง ห้องก็จะเลอะเทอะ ฝุ่นก็จะเพียบอีก ก็เลยตัดสินใจทำให้จบๆ ไปทีเดียว

6. เป็นในส่วนของห้องนั่งเล่น และโต๊ะทำงาน ก็จะเน้นซ่อนปลั๊กไฟไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ ทีวี และอุปกรณ์กล่องต่างๆ ไว้ในตู้ให้หมด เพราะเราอยากให้ห้องนี้ แบบโล่งๆ ดูไม่รก ให้ทุกอย่างเก็บในตู้ให้หมด

7. ส่วนฝั่งตรงข้ามทีวี จะเป็นโซฟา เราคิดว่าเดี๋ยวเราจะติดรูป ก็เลยให้เค้าทำกล่องไฟให้ตกลงมาตรงรูปภาพ แล้วติดแผ่นอะคริลิกขุ่น เพื่อให้แสงมันดูซอฟลงไม่สว่างเกินไป

8. ในส่วนห้องนอน เราจะเน้นเป็นตู้เสื้อผ้ายาวๆ เป็นตัว L เพื่อจะได้เก็บทุกสิ่งอย่างไปในตู้ให้หมด และเตียงนอนใต้เตียงเป็นแบบยกเก็บของได้อีกเผื่อรองรับอนาคตของเยอะขึ้น

9. ในส่วนของห้องน้ำ คือไปเห็นคอนโดส่วนกลางที่นึงมาแล้วแบบชอบกระเบื้องลายหินอ่อนมาก ก็เลยเลือกที่จะเป็นลายหินอ่อน และเปลี่ยนตรงอ่างล้างหน้าเป็นตู้เก็บของตู้บน และตู้ล่าง เพื่อเก็บของให้ได้เยอะๆ . . . . . เป็นยังไงบ้างค่ะ สำหรับไอเดียที่เรานำมาเสนอในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆนะคะ หากท่านใดชื่นชอบการรีโรเวทห้องนอนสวยๆแบบนี้ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ตามที่ตัวเองชอบได้เลยนะคะ และขอขอบคุณผลงานการรีโนเวทห้องนอนจาก คุณMementoJourney ที่ได้แบ่งปันประสบการณ์ดีๆให้เราได้ชมนะคะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike