ไอเดีย การรีโนเวทบ้านเก่า อายุ 30 กว่าปี สวยสไตล์โมเดิร์น ที่มีเอกลักษณ์บ้านเดิม By ชมสถาปนิก

-

ถ้าเพื่อนๆชาวเว็บกำลังหาไอเดียการออกแบบ การรีโนวเท การปรับปรุงบ้าน โดยเฉพาะบ้านเก่าของครอบครัว วันนี้เราของนำไอเดียดีดี จากทางคุณRaffiiz Ken โดย ชมสถาปนิกCHOM architects เป็นผลงานรีโนเวทบ้านชั้นเดียวขนาด 120 หรือ 30 ตารางวา มีอายุบ้าน 30 กว่าปี ที่ปล่อยให้ทิ้งร้างไว้นานเกือบ 12 ปี สวยแค่ไหนเราไปชมกัน

รูปภาพ :Raffiiz Ken

ผลงานการออกแบบ ก่อสร้าง : ชมสถาปนิกCHOM architects

เนื้อหา : iHome108

- Advertisement -

เจ้าของบ้านเล่าเรื่องราวบ้านว่า

” เดิมที่บ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณตาคุณยาย ที่ได้สืบเชื้อสายมโนราห์ ซึ่งทางภาคใต้จะเรียกกันว่า ครูหมอโนราหรือครูหมอตายาย พอท่านทั้ง 2 เสียชีวิตลง บ้านหลังนี้จึงขาดการดูแลมานานกว่า 10 ปี จนตกมาถึงรุ่นหลาน ที่ได้ตัดสินใจทำให้บ้านหลังนี้กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง “

บ้านเก่า ก่อนรีโนเวท ภายนอกทรุดโทรมไปตามกาลเวลา

ภาพรวมภายในบ้านก่อนรีโนเวท

เริ่มทำการรีดนเวท ทุบ รื้อ

ต่อเติมงานเหล็กด้านข้าง

และแล้วก็เสร็จออกมาสวย สไตล์โมเดิร์น โดดเด่นแต่ไม่แตก แตกต่างจากชุมชน ผสมผสานกลมกลื่น มีกลิ่นอายบ้านเดิมอยู่จากมุมมองภายนอก

มุมสวยสไตลืโมเดิร์นที่ชัดเจน

ตอนรับเข้าสู่บ้านด้วยประตูไม้อบอุ่น

ภายใน แทบจะบอกได้ว่า ลืมหลังเดิมไปเลย

ผลงานสวยๆนี้ มาจากทาง

ชมสถาปนิก

เพจ CHOM architects

โทร 085 – 0579962

Email : [email protected]


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

หมวดหมู่ แบบบ้าน

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save