fbpx
Home ไอเดียแต่งบ้าน ไอเดีย การรีโนเวทหน้าบ้าน ตกแต่งด้วยระแนงไม้ พร้อมุมสวนและนั่งเล่น EP 1 By วอหลักสี่

ไอเดีย การรีโนเวทหน้าบ้าน ตกแต่งด้วยระแนงไม้ พร้อมุมสวนและนั่งเล่น EP 1 By วอหลักสี่

ไอเดียการรีโนเวทหน้าบ้านให้น่ามองครั้งนี้ เราเอามาจากคุณวอหลักสี่ ปรับปรุงน่าบ้านจากการถูกน้ำท่วมใหญ่ และปล่อยรกไว้ให้ออกมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง โดยทำการปรับประตูหน้าบ้านให้ออกมาน่ามอง พร้อมเพิ่มมุมนั่งเล่นหน้าบ้าน มีชานบ้านไว้พักผ่อน ในบรรยากาศสวนสวยๆ น่าสนใจยังไงเราไปชมบ้านหลังนี้กัน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ : คุณวอหลักสี่
เนื้อหา : iHome108

หลังจากไม่ได้ปรับปรุงบ้านมานาน หลังน้ำท่วมก็ยังไม่ได้แก้ไขอะไร ปล่อยให้มีของวางรกอยู่ เลยได้เวลาปรับปรุงหน้าบ้านสักที เป็นหน้าบ้าน น่ามองบ้านเป็นทาวเฮ้าส์ 2 ห้องกว้างรวม 8 เมตร แต่ยังไม่ได้รวมกัน อีกหลังเป็นที่เก็บของและโรงรถ เลยปรับหน้าบ้านให้รวมกัน โดยสามารถจอดรถได้ 3 คัน กองทรายจากกันน้ำท่วมยังกองอยู่ 555 ปรับหน้าบ้านทำเทอเรส ไว้นั่งเล่น ภาพก่อนปรับปรุง  ขั้นตอนแรก ออกแบบใน google sketchup ขอบคุณโปรแกรมนี้มากครับ ที่ทำให้ใช้งานง่ายมากๆ คนไม่ต้องเรียนรู้อะไรมากก็ทำได้ โดย ที่วางแผนไว้คือ หลังคาดีไลน์ คลุมแต่เว้นที่ให้ปลูกต้นไม้ได้  และ ประตูบานเลื่อน 3 บาน รวมถึงเทอเรส ผมจะอธิบายประกอบตามหัวข้อนะครับ

ผมเลือกหลังคาโปร่งแสงดีไลน์สีชา เขาว่ากันแสงได้ดีที่สุด  ถามว่าจริงไหม เดี๋ยวผมมี review เรื่องอุณหภูมิ
แต่สรุปว่าอากาศอย่างในไทยนี้ ร้อนมากๆ ครับผม  คืนแรกตกกะใจ นึกว่าใครปาหินก่อนใหญ่ใส่บ้าน ต้องวิ่งออกมาดู สรุปแมวนั้นเอง เดิมเป็นหลังคากระเบื้องเลยไม่ได้ยินเสียง
ประตูบานเลื่อน 3 บาน สามารถเปิดพร้อมกันได้ โดยมีเสาเพิ่ม 1 ต้น รูปนี้ต้องอธิบายช่างนานพอควร  โดยบานเลื่อนแต่ละบานกว้าง 2.6 เมตร ทำให้สามารถจอดรถได้สูงสุด 3 คัน แต่ผมเว้นที่ไว้ปลูกต้นไม้และเทอเรสแทน 1 บาน เทอเรสไม้เทียม  โดยผมออกแบบให้เป็นการประกอบ 4 ชิ้นงานไม่ติดกัน นำมาวางเรียงกัน  โดยกล่องเก้าอี้นั่ง ข้างล่างเก็บของได้

บทความหน้า เราจะมารีวิว การจัดสวนแนวตั้ง และ การทำระแนงบังตา ทำให้หน้าบ้านสวยน่ามอง


* iHome108.com เป็นสื่อกลางนำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ...หากสนใจผลงานไหน กรุณาติดต่อกับเจ้าของผลงานในบทความนั้นโดยตรง ** รูปภาพในเว็บไชต์ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานให้ใช้ใน iHome108 เท่านั้น หากต้องการนำไปลงที่อื่น กรุณาติดต่อขออนุญาตกับทางเจ้าของผลงาน! *** นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานได้ที่ : www.facebook.com/ihome108
614,869FansLike