ไอเดีย รีโนเวทบ้านไม้ อายุ 38 ปี สู้ปลวก ออกมาสไตล์ร่วมสมัย -ลอฟท์ By Chatchaya Thanachotsit

ไอเดียที่เราเอามาฝากเพื่อนๆชาวเว็บเกี่ยวกับการรีโนเวทบ้าน เราขอพาเพื่อนๆไปชมแนวทางการรีโนเวทบ้านที่เราจะพาไปแนวทางการรีโนเวทบ้านของทางคุณ Chatchaya Thanachotsit ที่ทำการรีโนเวทบ้านไม้เก่าอายุบ้าน 38 ปีที่อยู่อาศัยมาแต่เด็ก ที่ต้องทำใหม่ สาเหตุมาจากแขกไม่ได้รับเชิญอย่าง ปลวก เอามาให้เพื่อนๆเป้นแนวทางในการรีโนเวทบ้านกัน โดยงบประมาณกลมของบ้านหลังนี้ อยู่ที่ 700,000 บาท

เจ้าของบ้าน : คุณ Chatchaya Thanachotsit
เรียบเรียงโดย : ihome108.

ภาพเปรียบเทียบ ก่อนและหลังรีโนเวทบ้านไม้อายุ 38 ปี ออกมาสไตล์ร่วมสมัย -ลอฟท์

Before -After


Before -After

คุณ Chatchaya Thanachotsit บอกเล่าเกี่ยวกับไอเดียรีโนเวทบ้านสวยๆหลังนี้ว่า

หลังจากได้ตามผลงานเพื่อนๆพี่ๆในกลุ่มนี้มานานวันนึงก็ได้มีโอกาสเริ่ม “รีโนเวทบ้านอายุ 38 ปี สู้ปลวกกัน”

Before – After ห้องนอนของคุณแม่เจ้าของบ้าน

เนื่องจากเราเงินไม่พอสร้างบ้านใหม่ค่ะ 555 ด้วยงบน้อย ถ้าสร้างใหม่อาจจะได้หลังเล็กไปหน่อย อาจจะไม่เหมาะกับคนในครอบครัวและเราก็ยังคงรักในบ้านที่เราอยู่มาตั้งแต่เด็ก ไม่อยากทุบสร้างใหม่ ซึ่งนี่ถือเป็นเหตุผลหลัก ๆ เลยค่ะ และก็เราได้คิดแล้วว่าทางนี้น่าจะโอเค สรุปที่รีโนเวท

ข้างบ้านจะเห็นเลยว่าบ้านทรุดไปครึ่งหลัง จากการเจอน้ำท่วมนั้นเอง เริ่มต้นเราก็ศึกษาก่อนเลยจากกระทู้รีวิวรีโนเวทบ้าน และเข้าไปอยู่ตามเพจกลุ่มต่างๆไปสิงตัวดูบ้านนั้นทีบ้านนี้ทีแบบไหนดีก็เซฟไว้ห้องน้ำแบบนี้ดี ห้องครัวแบบนี้ เอาไว้เป็น Ref แล้วเราก็ไปเดินพวกร้านวัสดุก่อสร้าง โกลบอลเฮ้าส์ ไทวัสดุ โฮมโปร ดูนั่นนี่ไปเรื่อยค่ะ ไม่ได้ซื้อนะ 555 เอาเป็นไอเดีย

มุมจากหลังบ้าน

ดีดบ้าน เปลี่ยนเอาเสาเก่าปลอกเเทะออก

ครัวเล็กๆง่ายๆ ก่อๆปูนเเล้วเอามาวางเลยตามหลุม

โต๊ะกินข้าวเเละเก้าอี้จากช็อปปี้

เคาน์เตอร์บาร์ มุมนี้เจ้าของบ้านชอบมากเพราะสายปาร์ตี้ทุกคน

ซึ่งตอนนั้นไอเดียเราตีกันมาก ใจนึงก็อยากออกแบบเป็นแนวโมเดิร์นไปเลยเรียบ ๆ ส่วนน้องๆที่บ้านลงความเป็น ปูนลอฟท์ ตกลงคุยกับช่างสรุปราคาโอเคทำเลย รายละเอียดและรูปมีอีกเยอะมากๆไว้จะมาอัพอีกเรื่อยๆ เผื่อไว้เป็นเเรงบันดานใจเหมือนเรา

ขอขอบคุณแนวทางการรีโนเวทบ้านของทางคุณ Chatchaya Thanachotsit


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save