รวมไอเดีย การจัดสวน ที่ให้ความรู้สกสดชื่น เย็นสบาย ด้วยพรรณไม้ที่หลากหลาย

-


การจัดสวนสวยๆที่เราเอามาฝากเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด โดยวันนี้เรานำเสนอเพื่อนๆการจัดสวนที่ร่มรื่น เย็นสบาย ที่ให้ความรู้สึกและบรรยากาศเย็น การจัดสวนมุมเล็กๆ ในบ้านของทางคุณเรือนขวัญ ที่ตกแต่งมุมเล็ก มุมน้อย ออกมาเย็นสบายสายตา ให้ความรู้สึกเย็นสบาย

ผลงาน & รูปภาพ : เรือนเรือนขวัญ
เรียบเรียง : iHome108

รวมไอเดีย การจัดสวน ที่ให้ความรู้สกสดชื่น เย็นสบาย ด้วยพรรณไม้ที่หลากหลาย

สวนหย่อมที่ทำการปูพื้นด้วยอิฐมอญ แล้วปลูกหนวดปลาดุกแคระแทรกตามช่องว่างระหว่างก้อนอิฐ เสร็จแล้วไปยกโอ่งเก่าในบ้านมาวาง ขนาบข้างด้วยบรรดาหน่อสับปะรดสีสวยสะกดสายตา บรรยากาศไทยๆ เย็นสบายด้วยโอ่ง ไห อ่าง เครื่องปั่นภาชนะดินเผา สวยงามแค่ไหนตามเราไปชมกัน ส่สับปะรดสี กอปริกหางกระรอก ใส่กระถางในบ่ออิฐมอญ

- Advertisement -

กระถางน้ำล้น เพิ่มเสียงน้ำไหลแบบเบาๆ ให้สวน ควายยิ้มพร้อมลูกสมุนกบแย้ม

ฤาษีผสมแคระเป็นไม้คลุมดินที่โตเร็วฟูเต็มพื้นที่  ยกเก้าอี้แขนอ่อนมาวาง ไว้นั่งฟังเพลงตอนเช้าๆ

สะระแหน่ กะเพรา โหระพา แมงลัก ผักหวาน ตำลึง ผักบุ้ง

หวังว่าไอเดียที่เรารวบรวมเอามาฝากเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด คงเป็นแรงบันดาลใจได้ไม่มากก็น้อย


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save