วิธีการขอคืนเงินค่าประกันมิเตอร์ไฟฟ้า ช่องทางออนไลน์

วันนี้ก็เป็นวันแรกที่ทางการไฟฟ้าได้เปิดให้มีการลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินค่าประกันมิเตอร์ไฟฟ้าคืน ซึ่งในวันนี้ iHome108 ก็จะมาสรุปขั้นตอนต่างๆ ในการลงทะเบียนรับค่าประกันมิเตอร์ไฟฟ้าคืนผ่านช่องทางออนไลน์ ง่ายๆ ไม่ต้องออกไปยื่นที่สำนักงาน

ขั้นตอนที่ 1 : เข้าไปที่เว็บไชต์ https://dmsxupload.pea.co.th/cdp/

ขอคืนเงินค่าประกัน การไฟฟ้า

ขั้นตอนที่ 2 : กรอกข้อมูลรายละเอียดต่างๆ
ชื่อ-สกุล
เลขบัตรประจำตัวประชาชนของเจ้าของมิเตอร์
หมายเลขผู้ใช้ไฟฟ้า (ดูได้จากบิลหรือใบเสร็จรับเงินค่าไฟ)
เมื่อกรอกเสร็จแล้วก็ทำการกดปุ่ม ตรวจสอบข้อมูล

Advertisement


ขอคืนเงินค่าประกัน การไฟฟ้า

ขั้นตอนที่ 3 : ระบบจะทำการแสดงข้อมูลของผู้ใช้ไฟ พร้อมแจ้งจำนวนเงินค่าประกันมิเตอร์ที่ได้รับคืน ซึ่งในหน้านี้เราต้องกรอกเบอร์โทรศัทพ์เข้าไปเพื่อไว้รับผลการลงทะเบียน และเลือกช่องทางที่ต้องการรับเงิน โดยช่องทางการรับเงินนั้นมีให้เลือก 3 ช่องทางด้วยกัน ได้แก่

  • Prompay ที่ผูกไว้กับเลขบัตรประชาชน
  • รับผ่านบัญชีธนาคาร
  • รับผ่านเคาท์เตอร์เซอร์วิส 7-11 (เซเว่น)

สะดวกแบบไหนก็เลือกได้ตามสบาย จากนั้นกดที่ปุ่มดำเนินการต่อ

ขอคืนเงินค่าประกัน การไฟฟ้า

 

ขั้นตอนที่ 4 : การส่งข้อมูลไฟล์เอกสาร ขั้นตอนนี้ให้ถ่ายรูปหน้าบัตรประชาชน หรือหากมีไฟล์สำเนาบัตรประชาชนของผู้ใช้ไฟ(ชื่อ-สกุลต้องตรงกับในบิลค่าไฟ) จากนั้นมาทำการอัพโหลดโดยให้กดที่เลือกไฟล์ แล้วเลือกรูปบัตรประชาชนที่เตรียมไว้ จากนั้นกดยืนยันอีกที รอจนกว่าจะขึ้นคำว่า อัพโหลดเรียบร้อยแล้ว จากนั้นกดปุ่มดำเนินการต่อไปได้เลย 

ขอคืนเงินค่าประกัน การไฟฟ้า

 

ขั้นตอนที่ 5 : ระบบจะแสดงข้อมูลต่างๆ ให้เราตรวจสอบอีกครั้ง หากถูกต้องแล้วให้ติ๊กเครื่องหมายถูกในช่องและทำการกดยืนยันได้เลย

ขอคืนเงินค่าประกัน การไฟฟ้า

และที่กดยืนยัน หากไม่มีอะไรผิดพลาด ระบบก็จะทำการแสดงหน้าต่าง ลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยขึ้นมา พร้อมกับแสดงหมายเลขอ้างอิงให้ ก็ถือว่าลงทะเบียนเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว

ขอคืนเงินค่าประกัน การไฟฟ้า

หลังจากนั้น….เราก็เพียงแค่รอ SMS แจ้งผลจากการไฟฟ้า แล้วไปดำเนินการรับเงินต่อไป

**ช่วงนี้คนลงทะเบียนกันเยอะ เว็บอาจล่มบ้าง ช้าบ้าง ยังไงก็ใจเย็นๆ กันนะครับ พยายามรีเฟสหน้าบ่อยๆ เดี๋ยวก็เข้าได้ครับ


** iHome108.com เป็นเว็บไชต์นำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ไม่มีการจำหน่ายสินค้าหรือรับงานใด ๆ ทั้งสิ้น! ...หากสนใจแบบบ้านหลังใดหรือไอเดียแต่งบ้านไหนกรุณาติดต่อเจ้าของผลงานในบทความโดยตรงเท่านั้น และโปรดระวังมิจฉาชีพหลอกรับงาน | นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานลงเว็บได้ที่ : www.facebook.com/ihome108