สร้างสรรค์มุมโปรดมุมใหม่ง่ายๆด้วยวัสดุคอนกรีตสำเร็จรูป

รางระบายน้ำคอนกรีต

วัสดุคอนกรีตสำเร็จรูป หรือบล็อคมวลเบาใช้สำหรับงานก่อสร้าง ใครๆก็คิดว่าจะสามารถใช้สำหรับงานโครงสร้าง สร้างบ้าน สร้างอาคาร สร้างถนน สร้างทางได้เท่านั้น แต่คุณรู้มั้ยว่าในยุคสมัยนี้เราสามารถนำมาประยุกต์ใช้สำหรับงานตกแต่งทั้งภายในและภายนอกบ้านให้เข้ากับหลายสไตล์ ทั้งแบบโมเดิร์น แบบลอฟท์  วินเทจหรือยังนำมาประยุกต์ให้กลายเป็นของตกแต่งบ้าน เป็นเฟอร์นิเจอร์ และสร้างมุมสวย ๆ ให้พื้นที่บริเวณสวนหน้าบ้านได้อีกด้วย ไอเดียดีๆที่ใคร ๆ อาจจะมองข้ามไป และที่สำคัญที่สุดคือคุณสมบัติเรื่องความคงทนแข็งแรง แถมยังประหยัดงบประมาณ  จะจัดวางแบบดิบๆ ก็ได้จะอยู่รวมกับธรรมชาติก็เข้ากันดี แค่ปรับก็เปลี่ยน ปีใหม่ปีนี้มาลองดูว่ามุมไหนจะโดนใจใครกันบ้าง วันนี้เรามีไอเดียจากวัสดุคอนกรีตมาให้ชมกัน

  1. ผลิตภัณฑ์รางระบายน้ำคอนกรีต ดัดแปลงเป็น “ที่นั่งพักผ่อนบริเวณสวนหน้าบ้าน” วิธีเปลี่ยนง่ายๆ จากหงายเป็นคว่ำ

 รางระบายน้ำคอนกรีต

2.แผ่นฝ้าบล็อคมวลเบา สำหรับงานตกแต่งเพื่อช่วยลดการส่องสว่างของแสง และลดความร้อนที่จะส่งผ่านจากหลังคาลงมาสู่พื้นด้านล่าง ทำให้เย็น สวย โล่ง โปร่ง โดดเด่นอย่างมีสไตล์

แผ่นฝ้าบล็อคมวลเบา


3.มุมพักผ่อนจากท่อคอนกรีตขนาดใหญ่พิเศษ สำหรับงานตกแต่ง ( Pipe Resort ) ที่ไม่เหมือนใคร

มุมพักผ่อนจากท่อคอนกรีต

4.ศาลาที่พักจากท่อคอนกรีตสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่พิเศษ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

บริษัทผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี จำกัด (มหาชน)
https://www.facebook.com/cps.pavingstone/
https://www.ccp-pavingstone.com/

บริษัท สมาร์ทคอนกรีต จำกัด (มหาชน)
https://www.smartblock.co.th/
https://www.facebook.com/SmartBlockOfficial/


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save