ไอเดีย ใช้ใบเล็บครุฑลังกา ใส่อาหาร ลดการใช้โฟม พลาสติก ด้วยใบไม้ธรรมชาติ

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด วันนี้เรานำเสนอไอเดียการนำธรรมชาติเข้ามาใช้ในชีวิตประจำวัน โดยเป็นการนำใบไม้ธรรมชาติ รูปทรงเป็นถ้วย มาใส่อาหารจากธรรมชาติ ทดแทนโฟม พลาสติก จาก “ใบเล็บครุฑลังกา” เป็นไม้ประดับต้นที่ปลูกได้ทั้งในกระถาง และแปลงจัดสวน โดดเด่นตรงใบทรงกลมที่คล้ายกับกระทงหรือถ้วย เราไปดูไอเดียดีดีเหล่านี้กัน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ : เล็บครุฑลังกา
เนื้อหา : iHome108

ต้นเล็บครุฑลังกา ใบใหญ่ คล้ายถ้วย เป็นพุ่ม สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งการปลูกเป็นไม้ประดับ การนำไปเป็นภาชนะใส่อาหารแบบรกษ์โลก และ นำไปประกอบอาหารอย่างเช่นห่อหมก เป็นพืชที่พบเห็นได้มาก ในพื้นที่อากาศร้อนชื้นและ ฝนตก อย่างภาคใต้ของไทย โดยมีการปลูกกันมากที่จังหวัดตราด เรียกว่า “ใบตานี”


เพื่อนๆ iHome108 สนใจติดต่อ

โทร 083 285 4464

ไลน์ไอดี naiyanan

Facebook เล็บครุฑลังกา


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save