เคล็ดไม่ลับ สำหรับการดูแลบ้าน สำหรับคนเลี้ยงหมาหรือแมว

-

สำหรับเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 มีสัตวืเลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นน้องหมา น้องแมว หรือสัตว์เลี้ยงอื่นๆ วันนี้เราเอาแนวทาง การดูแลบ้าน ทำความสะอาดบ้าน มีอะไรบ้างเราพาเพื่อนๆไปชมกัน

รูปภาพ : Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

เคล็ดไม่ลับ สำหรับการดูแลบ้าน สำหรับคนเลี้ยงหมาหรือแมว

1 ถูและกวาดพื้นบ้านสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง อาจจะเน้นในส่วนที่น้องหมาหรือแมวอยู่ชอบหรือคลุกคลีตรงบริเวณนั้นเป็นพิเศษ


2 ให้เครื่องดูดฝุ่นและลูกกลิ้งแผ่นกาว เพื่อกำจัดขนน้องแมวหรือขนน้องหมาออกจากโซฟา ปลอกหมอน เตียง เพราะ ถ้าปล่อยทิ้งไว้อาจจะเข้าจมูกหรือเข้าปากได้

3 สำหรับน้องหมาให้ใช้กระดาษหนังสือพิมพ์หรือกระดาษที่ไม่ใช้แล้ว วางซ้อนกันหลายๆชั้น เพื่อรองสิ่งขับถ่ายของน้องหมา จะได้เก็บไปทิ้งได้ง่ายๆ เพื่อป้องกันกลิ่นสะสมก็ให้เก็บไปทิ้งทุกวัน

4 ปรับอากาศด้วยเจลหอม ให้นำไปวางในห้องที่น้องแมวหรือน้องหมาอยู่ จะช่วยขจัดกลิ่นได้ในระดับหนึ่ง

5 สำหรับการเลือกซื้อทรายน้องแมว ให้เลือกซื้อแบบที่มีกลิ่นหอม อาทิเช่น กลิ่นกาแฟ กลิ่นแอปเปิ้ล คุณสมบัติของทรายพวกนี้จะสามารถกลบกลิ่นขับถ่ายได้ในระดับหนึ่ง ควรมั่นทำความสะอาดกระบะทรายเป็นประจำ หรือใช้วิธีการนำเอากระบะทรายไปตากแดดบ้าง จะช่วยขจัดกลิ่นสะสมได้อีก

6 สำหรับใครที่ให้น้องหมาหรือน้องแมวไปนอนด้วย ก็ให้มั่นนำเอาเครื่องดูดฝุ่นมาดูดขนของน้องๆออกด้วย เพราะ ขนน้องๆจะหลุด ตกติดผ้าห่ม หมอน ผ้าปู เยอะมากๆ ถ้าปล่อยไว้นานอาจจะทำให้มีกลิ่นอับและไม่ดีต่อสุขภาพ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike