เคล็ดไม่ลับ สำหรับการดูแลบ้าน สำหรับคนเลี้ยงหมาหรือแมว

สำหรับเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 มีสัตวืเลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นน้องหมา น้องแมว หรือสัตว์เลี้ยงอื่นๆ วันนี้เราเอาแนวทาง การดูแลบ้าน ทำความสะอาดบ้าน มีอะไรบ้างเราพาเพื่อนๆไปชมกัน

รูปภาพ : Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

เคล็ดไม่ลับ สำหรับการดูแลบ้าน สำหรับคนเลี้ยงหมาหรือแมว

1 ถูและกวาดพื้นบ้านสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง อาจจะเน้นในส่วนที่น้องหมาหรือแมวอยู่ชอบหรือคลุกคลีตรงบริเวณนั้นเป็นพิเศษ


2 ให้เครื่องดูดฝุ่นและลูกกลิ้งแผ่นกาว เพื่อกำจัดขนน้องแมวหรือขนน้องหมาออกจากโซฟา ปลอกหมอน เตียง เพราะ ถ้าปล่อยทิ้งไว้อาจจะเข้าจมูกหรือเข้าปากได้

3 สำหรับน้องหมาให้ใช้กระดาษหนังสือพิมพ์หรือกระดาษที่ไม่ใช้แล้ว วางซ้อนกันหลายๆชั้น เพื่อรองสิ่งขับถ่ายของน้องหมา จะได้เก็บไปทิ้งได้ง่ายๆ เพื่อป้องกันกลิ่นสะสมก็ให้เก็บไปทิ้งทุกวัน

4 ปรับอากาศด้วยเจลหอม ให้นำไปวางในห้องที่น้องแมวหรือน้องหมาอยู่ จะช่วยขจัดกลิ่นได้ในระดับหนึ่ง

5 สำหรับการเลือกซื้อทรายน้องแมว ให้เลือกซื้อแบบที่มีกลิ่นหอม อาทิเช่น กลิ่นกาแฟ กลิ่นแอปเปิ้ล คุณสมบัติของทรายพวกนี้จะสามารถกลบกลิ่นขับถ่ายได้ในระดับหนึ่ง ควรมั่นทำความสะอาดกระบะทรายเป็นประจำ หรือใช้วิธีการนำเอากระบะทรายไปตากแดดบ้าง จะช่วยขจัดกลิ่นสะสมได้อีก

6 สำหรับใครที่ให้น้องหมาหรือน้องแมวไปนอนด้วย ก็ให้มั่นนำเอาเครื่องดูดฝุ่นมาดูดขนของน้องๆออกด้วย เพราะ ขนน้องๆจะหลุด ตกติดผ้าห่ม หมอน ผ้าปู เยอะมากๆ ถ้าปล่อยไว้นานอาจจะทำให้มีกลิ่นอับและไม่ดีต่อสุขภาพ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save