รีวิว : ปลั๊กพ่วง Panasonic Perfect Fit เสียบฟิตไม่มีหลุด

-

ปฏิเสธเลยไม่ได้ว่าปลั๊กพ่วงเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าพื้นฐานที่แทบทุกบ้านต้องมีติดไว้ใช้งาน ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟเป็นอุปกรณ์เสริมที่เข้ามาช่วยในการจ่ายกระแสไฟฟ้าให้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ในกรณีที่ เต้ารับภายในบ้านไม่พอ สายไฟเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นมียาวไม่ถึงจุดเต้ารับ หรือเหตุผลอื่นๆ ที่ทำให้ไม่สามารถเสียบปลั๊กได้ รางปลั๊กไฟจึงเกิดขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้

ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟในปัจจุบันมีมากมายหลายแบบหลายยี่ห้อผลิตออกมาจำหน่ายให้เราได้ใช้งานกัน ซึ่งแต่ละแบบก็มีความพิเศษต่างกันไป หรือบางอันนั้นก็ทำมาเพื่อให้ใช้งานได้เท่านั้น ไม่มีความปลอคภัย หรือแข็งแรงใดๆ เลย ปลั๊กไฟประเภทนี้จะมีราคาถูกกว่าปกติ ซึ่งเมื่อใช้งานไปได้สักพักมักเจอปัญหาต่าง ๆ ตามมา อาทิเช่น เต้ารับหลวมเสียบแล้วหลุดง่าย เสียบบางช่องก็ไม่มีไฟ ไฟเกิดการสปาร์คเวลาเสียบซึ่งเป็นต้นเหตุให้ เต้ารับไหม้ ฟิวส์ขาด และอุปกรณ์ไฟฟ้าที่นำมาต่อเสียหาย และที่แย่สุดก็อาจเป็นต้นเหตุทำให้เกิดเพลิงไหม้บ้าน…ซึ่งคงไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้แน่นอน ดังนั้นเวลาจะซื้อปลั๊กพ่วงมาใช้งาน ก็ควรเลือกเอาที่ดี ๆ มีมาตรฐานไปเลยดีกว่าครับ อาจจะแพงกว่าไปนิดหน่อย แต่ปลอคภัยกว่าแน่นอน

แต่หากไม่รู้จะเลือกตัวไหน วันนี้เราก็มีปลั๊กพ่วงตัวหนึ่งมาแนะนำเพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกัน ซึ่งก็คือ “ปลั๊กไฟ Panasonic Perfect Fit” นั้นเอง ว่าแต่ปลั๊กตัวนี้จะมีดีอะไรบ้าง เราไปชมรีวิวกันเลย

รางปลั๊กไฟ Panasonic Perfect fit เป็นปลั๊กอีกตัวหนึ่งที่มีคุณภาพดีและราคาเหมาะสม ปลั๊กไฟรุ่นนี้ชูสโลแกน “Perfect Fit” ที่บ่งบอกถึงความแน่นกระชับของเต้ารับ ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อรองรับเต้าเสียบแบบต่างๆ ในประเทศไทย

รางปลั๊กไฟ Panasonic Perfect fit (1)

รางปลั๊กไฟ Panasonic Perfect fit สามารถรองรับกำลังจ่ายไฟได้ที่ 2300W 10A 250V ซึ่งเพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป อาทิเช่น เสียบที่ชาร์แบตมือถือ Notebook พัดลม ไดร์เป่าผม ฯลฯ

รางปลั๊กไฟ Panasonic Perfect fit

หลายคนอาจจะสงสัยว่า 2,300W สามารถใช้อะไรได้บ้าง เราเลยหยิบอัตราการกินไฟคร่าว ๆ ของเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิดที่การไฟฟ้าที่ระบุไว้ มาให้ลองเปรียบเทียบว่า 2,300W เราจะสามารถใช้อะไรได้บ้าง

 • พัดลมตั้งโต๊ะ75W ทีวี95W และเครื่องปิ้งขนมปัง1,000W รวม 1,170W รับได้สบาย ๆ
 • เตารีด1,600W ทีวี95W พัดลมตั้งโต๊ะ75W รวม 1,770W ก็ยังสบาย
 • เครื่องดูดฝุ่น1,000W หม้อหุงข้าว 1,000W ตู้เย็น 194W รวม 2,194W เกือบ 2,300W แต่ก็ยังไหว
 • เครื่องทำน้ำอุ่น 4,800W เครื่องดูดฝุ่น 1,000W รวม 5,800W ปลั๊กตัดแน่นอน เกินไปซะเยอะเลย แต่คงไม่มีใครเอาปลั๊กพ่วงไปต่อเครื่องทำน้ำอุ่นจริง ๆ ใช่ไหม!
 • ส่วนที่ชาร์ตแบตมือถือ โน๊ตบุ๊ค ยิ่งสบายเลยเพราะกินไฟน้อยมาก

  ที่มา : www.pea.co.th

รางปลั๊กไฟ Panasonic Perfect fit

เต้ารับ Perfect Fit ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับปลั๊กรูปแบบต่าง ๆ ที่มีใช้อยู่ในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น 2 ขา และ 3 ขา เต้ารับยังมีม่านนิรภัยสำหรับป้องกันเศษต่าง ๆ ที่จะหลุดเข้าไปทำความเสียหายให้กับตัวปลั๊ก

รางปลั๊กไฟ Panasonic Perfect fit

ขั้วสัมผัส L, N ทำจากวัสดุทองแดง ซึ่งสามารถนำไฟฟ้าได้ดีกว่าทองเหลืองและเหล็กซุบ จึงไม่ก่อให้เกิดความร้อนสะสมซึ่งเป็นต้นเหตุให้เกิดการไหม้ และยังมีความทนทานสูงอีกด้วย แท่นรองขั้วสัมผัสก็เช่นกัน ทำมาจากพลาสติกทนความร้อนสูง ไม่ลามไฟตามมาตรฐาน UL94 v-0

รางปลั๊กไฟ Panasonic Perfect fit

สวิตช์/เบรกเกอร์ ควบคุมการจ่ายกระแสไฟแบบกึ่งอัตโนมัติ นอกจากเป็นตัวควบคุมปิด-เปิดกระแสไฟแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นตัวตัดไฟด้วย ซึ่งหากมีการใช้ไฟรวมเกิน 2300 วัตต์ ตัวเบรกเกอร์จะทำการตัดกระแสไฟอัติโนมัติเพื่อป้องกันความเสียหายจากการใช้ไฟเกินกำลัง และหากต้องการให้ปลั๊กพ่วงกลับทำงานตามปกติอีกครั้ง ต้องทำการ Reset ก่อน โดยให้ถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ที่ต่ออยู่ออกให้หมด และทำการกดสวิตช์มาที่ตำแหน่ง OFF/Reset จากนั้นก็กดสวิตช์มาที่ตำแหน่ง ON อีกครั้งปลั๊กไฟก็สามารถใช้งานได้ตามปกติ

รางปลั๊กไฟ Panasonic Perfect fit

หัวปลั๊ก 3 ขา สายกราวด์ใช้ได้จริง ไม่ใช่มีไว้หลอก ๆ ปลั๊กพ่วงที่วางขายทั่วไปบางรุ่นถึงแม้ว่าจะมีเต้ารับสำหรับปลั๊กสามขา แต่ช่องสายกราวด์มันไม่สามารถใช้ได้ มีแค่รูหรือช่องเปล่าไม่ได้เดินสายกราวด์มาให้ แต่ตัวของ Panasonic Perfect fit สายกราวด์สามารถใช้งานได้จริง ซึ่งช่วยป้องกันอันตรายจากไฟดูดได้

สายกราวด์ ช่วยป้องกันไฟดูด ไฟช็อต

ขนาดกะทัดรัดพอดีมือ สามารถหยิบเก็บและย้ายไปใช้ยังจุดอื่นได้อย่างสะดวกและไม่ต้องกลัวว่าจะแตกหักง่ายๆ เพราะฝาครอบทำจากพลาสติกตามมาตรฐาน UL94 ที่แข็งแรง ทนทาน สามารถป้องกันการกระแทกได้ และทนความร้อนสูง

ปลั๊กไฟ Panasonic Perfect fit

ปลั๊กไฟ Panasonic Perfect fit

ของดีต้องกล้ารับประกัน Panasonic ก็จัดให้ไปเลย 1 ปี หากมีปัญหาต่างที่เกิดจากการผลิตสามารถส่งซ่อมฟรี

ปลั๊กไฟ Panasonic Perfect fit

สรุป ใครที่กำลังมองหาปลั๊กพ่วงดี ๆ ขนาดกะทัดรัดไว้ใช้งาน พกไปไหนมาไหนสะดวก ๆ Panasonic Perfect Fit ถือว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลย ไม่ว่าจะเป็นด้านวัสดุ ด้านการออกแบบ มีความปลอดภัยสูง ได้มาตรฐาน มอก. และเป็นปลั๊กไฟที่มีราคาอยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่ถูกไม่แพง แต่รับรองว่าใช้งานทนทานคุ้มค่าแน่นอน

อ่อลืมบอก Panasonic Perfect Fit มีให้เลือกความยาวอยู่ 3 แบบ คือ 1เมตร 2เมตร และ 3เมตร มีสีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 4 สีด้วยกัน คือ สีขาว สีชมพู สีฟ้า สีดำ ชอบแบบไหนก็เลือกตาม Life style กันได้เลย

สำหรับใครที่สนใจอยากได้ปลั๊กตัวนี้ไว้ใช้งานสักอัน ก็สามารถไปหาซื้อได้ตามร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป หรือศูนย์จำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับบ้าน เช่น Homepro,ไทวัสดุ หรือจะสั่งชื้อทาง Online รอรับที่หน้าบ้านเลยก็มีให้เลือกสั่งหลากหลายช่องทาง ได้แก่

Shopee : shopee.co.th/teeya_phaiboon
LnwShop : teeyaphaiboon.lnwshop.com/
Facebook : facebook.com/teeya.phaiboon
Line : @teeya

หรือยังมีข้อมูลอื่น ๆ ที่สงสัยอยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก็โทรได้ที่ 02-718-2450 เลยครับ สำหรับรีวิวนี้ก็ขอจบเพียงเท่านี้ แล้วเจอกันใหม่ในรีวิวครั้งต่อไปครับ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  https://bit.ly/2TiSEeQ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save