ข้อควรระวัง ของหญิงสาว ที่อยู่บ้านคนเดียว ที่ควรทำ

-

การที่ผู้หญิงอยู่บ้านคนเดียวสมัยนี้ ถือว่าเป็นยุคที่ไม่น่าไว้ใจใคร สาวๆหลายท่านกลัวอันตรายที่ต้องอยู่บ้านคนเดียวกลางค่ำกลางคืน วันนี้ไอโฮมร้อยแปดของนำ ข้อควรระวัง และ ทำเมื่อสาวๆอยู่บ้านคนเดียว เป็นการป้องกันตัวเอง ทั้งความปลอดภัยต่อตัวคุณผู้หญิงเอง ยังถือเป็นการรักษาทรัพย์สินในบ้านด้วย

ผลงาน & รูปภาพ : เจ้าของบ้านคุณ ไก่ โพธิ์สัน Kai Posun ช่างก่อสร้าง ครูอูด 0812894715
เนื้อหา : iHome108

ข้อควรระวัง ของหญิงสาว ที่อยู่บ้านคนเดียว ที่ควรทำ

  1. เปลี่ยนลูกบิดประตูเมื่อย้ายเข้าที่พักใหม่ ไม่ว่าคุณจะซื้อบ้านมือสอง คอนโดหรือเช่าหอพักอยู่ก็ตาม ควรจะเปลี่ยนลูกบิดประตูทุกครั้งแต่ก็ควรจะได้รับความยินยอมจากเจ้าของหอก่อนถึงจะทำได้ เพราะผู้เช่าคนเดิมอาจกลับมาโดยแฝงความประสงค์ร้ายไว้ก็ได้ แต่หากเจ้าของห้องไม่ยินยอมก็ให้ติดกลอนประตูข้างในแทน
  2. อย่าโพสต์ทุกอย่างลงโซเชียล โลกโซเชียลมีทั้งคนดีและไม่ดีปะปนกันไป อย่าโพสต์ในเชิงว่าอยู่คนเดียวในบ้านหรือโพสต์ประมาณว่าจะเข้าบ้านกี่โมงออกบ้านกี่โมง เพราะอาจจะเป็นช่องทางให้ผู้ไม่หวังดีแอบเข้าบ้านตอนคุณไม่อยู่ได้
  3. ทำตัวเหมือนอยู่บ้านหลายคน ผู้ร้ายจะไม่จู่โจมถ้าหากรู้ว่าเราไม่ได้อยู่บ้านคนเดียว ดังนั้นเราอาจหาวิธีป้องกันโดยหารองเท้าผู้ชายหรือรองเท้าผู้หญิงหลายๆคู่มาวางไว้หน้าประตูบ้านก็ได้ค่ะ
  4. พกอุปกรณ์ป้องกันไว้ตลอด อาจจะเป็นมีด ปืนหรืออุปกรณ์อะไรก็ได้ที่ใช้ป้องกันตัวได้ โดยวางไว้ในที่ที่เราสามารถหยิบใช้ได้ง่าย เช่น บนหัวเตียง ตามลิ้นชักต่างๆ เป็นต้น
  5. เลี้ยงสุนัข หากเป็นไปได้ควรเลี้ยงสุนัขสักตัว นอกจากจะเอาไว้แก้เหงาแล้วมันยังเห่าเมื่อเจอสิ่งผิดปกติอีกด้วย เราจะได้ระวังตัวได้ถูกค่ะ
  6. เก็บกุญแจรถยนต์และโทรศัพท์ไว้ใกล้ตัว เผื่อเกิดเหตุจะได้หลบหนีได้ง่ายและโทรศัพท์ติดต่อตำรวจเพื่อให้มาช่วยเหลือได้เร็วค่ะ

♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike