พาชมบ้านชั้นเดียว วิวทุ่งแสนน่าอยู่ “บ้านอิ่มอุ่น” ใช้ชีวิตหลังเกษียณ

ihome108 พาชมไอเดียบ้านสวยๆชั้นเดียว วิวทุ่งบรรยากาศน่าอยู่มากๆ เป็นบ้านของคุณผู้ใช้ facebook รังนกน้อย สันป่าตอง จะน่าอยู่ขนาดไหนเราไปชมกันเลยค่ะ

เจ้าของบ้าน : รังนกน้อย สันป่าตอง
เรียบเรียง : ihome108 

บ้านชั้นเดียวดีไซน์ตัว U บริเวณตรงกลางทำเป็นชานนั่งเล่น ที่กว้างขวาง ออกแบบให้เป็นพื้นที่นั่งพักผ่อน บรรยากาศตอนกลางคืนคงจะโรแมนติกสุดๆ ประกอบกับไฟสีวอมไวท์ ช่วยให้บรรยากาศดูอบอุ่น ละมุนมากๆ ดีไซน์บ้านภายนอกจะได้อารมณ์แบบมินิมอลหน่อยๆ แต่ภายในบ้านจะได้อารมณ์แบบวิลเทจ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้แต่งออกมาวิลเทจคลาสสิกสุดๆ บ่งบอกไลฟ์สไตล์ได้เลยทีเดียว บ้านหลังนี้มีขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องทำงาน 1 ห้องครัว และหัวใจของบ้านคือห้องโถงเป็นหนึ่งเดียวกับระเบียงหลังบ้าน


เจ้าของบ้าน ตั้งชื่อบ้านหลังนี้ว่า “บ้านอิ่มอุ่น” เค้าบอกว่าเป็นบ้านในฝันของเรา บ้านที่เราออกแบบพื้นที่เองทั้งหมด ความต้องการทุกอย่าง ภาพที่อยู่ในจินตนาการส่งมอบให้สถาปนิกเขียนออกมาเป็นรูปภาพ ส่งมอบให้ผู้รับเหมาสร้างออกมาให้เป็นรูปร่าง บ้านหลังเล็กๆที่เราอยู่กันสองคน สร้างออกมาได้ตามความต้องการของเราทุกอย่าง เราเฝ้าดูการก่อสร้างบ้านหลังนี้ทุกวันตลอดห้าเดือน เลือกวัสดุอุปกรณ์เองทุกชิ้นจากมือของเราจนบ้านเสร็จสมบูรณ์ มาถึงการตกแต่ง อะไรที่เราชอบของที่เรารัก มันถูกจัดวางด้วยสี่มือของเรา เราค่อยๆตกแต่งไปที่ละห้อง อยากได้อะไรเราก็ทำขึ้นมาเอง เราไม่รีบเราค่อยๆตกค่อยๆแต่ง เพราะนี้คือบ้านของเราเอง บ้านที่เราอยู่แล้วทั้งอิ่มทั้งอุ่น บ้านหลังนี้คือ “บ้านอิ่มอุ่น ณ รังนกน้อย สันป่าตอง”

.

.

.

.

 


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save