แบบบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น-มินิมอล โทนขาว เพิ่มเสน่ห์แสงเงา ตกแต่งด้วยช่องลมสวยน่ามอง

-

แบบบ้านที่เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดไปชมวันนี้ เราจะพาเพื่อนๆไปชมแนวทางการออกแบบบ้านให้เหมาะสมกับพื้นที่่ ภูมิประเทศ ภูมิอากาศ แสงของดวงอาทิตย์ และลม ออกมาให้ลงตัวสวยงาม ประหยังผลังงาน โดยการดึงแสงและเงามาใช้ โดดเด่นด้วยสีขาวและช่องลมต่างๆ

บ้านสองชั้น ตกแต่งด้วยบล็อกช่องลมผลงานการออกแบบ & รูปภาพ : arkarchitecturestudio
เนื้อหา : iHome108

การออกแบบสร้างบ้าน ที่ทางสถาปนิกออกแบบตามความต้องการของเจ้าของบ้านให้โดดเด่นและใช้งานได้จริง มีรากฐานมาจากความเรียบง่ายแบบโมเดิร์น และมินิมอลลิสต์ กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม

การออกแบบยังใช้ประโยชน์ของแสงและการไหลเวียนของอากาศ ตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลจากความวุ่นวายของเมืองใหญ่ ที่อยู่อาศัยนี้มีพื้นที่ 288 ตารางเมตรแนวทางการออกแบบที่เรียบง่ายถูกนำมาใช้ แนวคิดหลักในการสร้างที่อยู่อาศัยที่เงียบสงบและอบอุ่น ลดความจำเป็นในการใช้ไฟฟ้า จากหลอดไฟ และเครื่องปรับอากาศ พัดลม

ภายในซึ่งมีต้นไม้เขียวขจี ด้วยแสงธรรมชาติจากช่องรับแสง  ชั้นล่างมีแสงสว่างตลอดทั้งวัน ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย

พื้นที่ บ้านทั้งหมด 171 ตารางเมตร คอนกรีตและผนังที่ทาสีขาวกลายเป็นพื้นผิวที่เข้ากับ บล็อกช่องลม ใช้เป็นฉากกั้นรอบปริมาตรที่กรองแสงและให้ความเป็นส่วนตัว


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike