ไอเดียบ้านไม้หลังเล็กๆ ในสวน ออกแบบเอง สามารถปรับเป็นคาเฟ่ ไว้พักผ่อน นั่งเล่น มุมถ่ายรูปสวย

-


แบบบ้านที่เราจะพาเพื่อนๆไปชมวันนี้ เราจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน อย่างเวียดนาน โดยเราจะพาไปชม บ้านไม้หลังเล็กๆ ในสวน ออกแบบเองเป็นคาเฟ่ที่ชื่อว่า Nhà của lá หรือ House of Leaves บ้านบ้านใบไม้ โดยที่ร้านแห่งนี้ตั้งอยู่ จังหวัดเตี่ยนซาง ประเทศเวียดนาม สวยน่าสนใจยังไงเราไปชมกัน 

ผลงานและรูปภาพ : Nhà của lá  
เรียบเรียงโดย : ihome108

เดิมที Nhà của lá  ถูกออกแบบและสร้างเป็นบ้านไม้หลังเล็กๆ  ขนาด 80 ตารางเมตร รวมนอกชาน เจ้าของร้านบอกว่าตอนสร้าง อยากจะจัดเต็ม ให้บ้านสวนมีมุมถ่ายรูปและพักผ่อน เพราะร้านตั้งอยู่ในสวนที่อยู่ลึกเข้าไป ไม่ติดถนน ไม่รู้จะขายน้ำได้หรือเปล่า แต่บ้านตกแต่งเสร็จ บว่ามันน่าสนใจที่จะทำบาร์ และคาเฟ่

- Advertisement -

โครงสร้างบ้าน มีทั้งเหล็ก ไม้เก่า ไม้ใหม่

เจ้าของบ้านอยากให้ทุกอย่างที่นี่เป็นธรรมชาติ ยังชอบเฟอร์นิเจอร์ไม้-หวาย-ไม้ไผ่ บ้านไม้ที่กลมกลืนไปกับบ้านสวน บ้านหลังเล็ก ๆ ที่คุณสามารถมาถ่ายรูปสบายๆ ในระหว่างวัน หรือนั่งข้างนอกในตอนเย็นที่อากาศเย็นสบายเพื่อพูดคุยและดื่มชา

โดยบ้านหลังนี้ ลงทุนสร้างไปทั้งหมด 300,000,000 ดองเวียดนาม (VND) หรือคิดเป็นเงินไทย กลมๆ 4 แสนบาท

เมนูนอกจากกาแฟ ยังมีชา น้ำผลไม้

โดยเพื่อนๆสามารถเข้าชมร้านได้ที่

เพจ Nhà của lá


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save