รำคาญกลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่มั๊ย งั้นมากำจัดมันด้วย 6 วิธีนี้กันเถอะ

-

เชื่อว่าหลายคนคงเคยประสบปัญหากับกลิ่นเหม็นของเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ซื่อมาแทนที่จะได้ชื่นชม แต่ทนกลิ่นใหม่ก่อนสวย แต่บทความนี้เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ว่ามีวิธีกำจัดกลิ่นเหล่านี้ค่ะ เราไปดูกันเลย

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

รำคาญกลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่มั๊ย งั้นมากำจัดมันด้วย 6 วิธีนี้กันเถอะ

1.ทำห้องให้ระบายอากาศ นี่เป็นวิธีง่ายที่สุดสำหรับการขจัดกลิ่นเหม็นของเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ให้เปิดหน้าต่างบ้านเพื่อให้กลิ่นออกไป และหากมีแดดส่องเข้ามายิ่งดีค่ะ


2.ดับกลิ่นด้วยกากกาแฟ  ให้นำกากกาแฟใส่ภาชนะและนำไปวางตามจุดต่างๆของห้อง โดยวางไว้ 1 คืน ตอนเช้าอีกวันก็เปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเท กลิ่นก็จะหายไปทันที

3.ดับกลิ่นด้วยผงเบกกิ้งโซดา  โรยผงเบกกิ้งโซดาตามพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ใหม่ จากนั้นทิ้งไว้ค้างคืนแล้วค่อยดูดฝุ่นผงเบกกิ้งโซดาออกค่ะ

4.ถ่านหุงต้ม  วางก้อนถ่านหุงต้มไว้ในลิ้นชักและตู้เสื้อผ้าใหม่ จนกลิ่นค่อยๆจางลงจึงนำออก หรือไม่ก็นำถ่านหุงต้มใส่ชามแล้วนำไปวางไว้ตรงจุดต่างๆที่มีเฟอร์นิเจอร์ใหม่เพื่อลดกลิ่น

5.น้ำส้มสายชู  นำน้ำส้มสายชูผสมน้ำเปล่าแล้วเอาผ้าไปชุบบิดทำความสะอาดผิวของเฟอร์นิเจอร์ กลิ่นของน้ำส้มสายชูจะช่วยลดกลิ่นเหม็นของเฟอร์นิเจอร์ใหม่ลงได้

6.ใช้สเปรย์ดับกลิ่น  พ่นสเปรย์ดับกลิ่นให้ทั่วห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์ใหม่

ยังไงก็ลองนำ 6 วิธีเหล่านี้ไปใช้กำจัดกลิ่นกันดูนะคะ รับรองว่าเวิร์คแน่นอน


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike