ไอเดียมุมนั่งเล่นแบบส่วนตัว เพิ่มพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ สวยงาม ลงตัวสุดๆ

-

แชร์ไอเดียมุมนั่งเล่นแบบส่วนตัว เพิ่มพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ ดีไซน์สวยงามสไตล์โมเดิร์น ดูลงตัวสุดๆ ช่วยเพิ่มบรรยากาศในการพักผ่อน เหมาะสำหรับเอาไว้นั่งจิบกาแฟตอนเช้าๆ หรือทำกิจกรรมอื่นๆ กับครอบครัว เน้นความโปร่งโล่ง แถมยังเป็นการแบ่งสัดส่วนให้สวนดูลงตัวอีกด้วย น่าสนใจแค่ไหนเราไปชมกันเลย

ไอเดียจัดมุมพักผ่อนสไตล์โมเดิร์น

มุมพักผ่อนในบ้าน ผลงานและรูปภาพ : สวนหลังบ้าน
เรียบเรียงโดย : iHome108

มุมพักผ่อนในบ้านพื้นที่อเนกประสงค์ดูแลง่าย ตกแต่งล้อคอนเสปจากอินทีเรียภายในบ้านออกมา ในรูปแบบและการตีความของสวนหลังบ้าน ช่องเปิดและระแนง เกิดจากจุดประสงค์ของทิศทางลม ตำแหน่งต้นไม้เดิม และความเป็นส่วนตัว ทำให้เกิดเป็นทั้งส่วนเปิดโล่ง ปิดทึบ และส่วนที่อยู่ระหว่างสองอย่างนี้

มุมพักผ่อนในบ้านการจัดวางฟังก์ชั่นที่เราออกแบบไว้คือเมื่อก้าวออกจากห้องในบ้าน ก็จะเป็นชานรับแขกกลางแจ้งที่เล่นแสงเงาจากระแนงหลังคาไม้สัก ทำให้ได้ความรู้สึกถึงความดิบและอารมณ์ของวัสดุจากธรรมชาติ

มุมพักผ่อนในบ้าน มุมพักผ่อนในบ้าน .มุมพักผ่อนในบ้าน มุมพักผ่อนในบ้านเดินลงมาสู่อีกระเบียงที่ลดหลั่นขั้นลงมา ทำหน้าที่เหมือนบันไดอีกชั้นแต่มีขนาดใหญ่พอที่จะหาเฟอร์นิเจอร์มาวางและจัดเป็นอีกพื้นที่กิจกรรม


มุมพักผ่อนในบ้าน มุมพักผ่อนในบ้านกำแพงและโคมไฟที่เราเลืกใช้ อยากให้มีความคล้ายและได้ความรู้สึกเหมือนอยู่ภายในบ้าน ทำให้พื้นที่ภายนอกน่าออกมาใช้งานมากขึ้น ดูผ่อนคลาย และสบาย

มุมพักผ่อนในบ้านด้านหลังปลูกต้นเมเปิ้ล ในตำแหน่งที่ตรงกับหน้าต่างทำให้สามารถมองจากในห้องก็ยังเห็นต้นไม้ ด้วยความที่ใบของเมเปิ้ลไม่ได้มีเยอะมากก็ลดการที่ต้องตัดแต่งหรือเก็บกวาดใบไม้ลงไปได้ ส่วนใบของเมเปิ้ลก็เป็นใบที่มีเอกลักษณ์ เข้ากับคอนเสปและอารมณ์ของงาน

มุมพักผ่อนในบ้านบล็อคทางเดินด้านหน้า เราใช้คาเป็ดสโตนในการปู เพื่อให้ได้บรรยากาศเหมือนพื้นทางเดินของยุโรป ส่วนหลังบ้านเราใช้บล็อคคอนกรีตธรรมดาเพราะเริ่มเป็นโซนสำหรับเซอวิส เน้นใช้งานทั่วไป แต่เล่นลวดลายการวางล้อไปกับแพทเทินลายก่ออิฐของกำแพง ทำให้ภาษาภายในงานไม่ได้มีมากจนเกินไป

มุมพักผ่อนในบ้านหากเพื่อนๆ ihome108 ท่านใดสนใจอยากจะมีมุมสวนสวยๆ ที่มาพร้อมมุมนั่งเล่นชิลล์ๆ สไตล์โมเดิร์น สามารถเข้าไปชมผลงานได้ทางเพจสวนหลังบ้าน หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดตามข้อมูลที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ติดต่อสอบถามได้ที่
Facebook : สวนหลังบ้าน
IG : suanlangbaan.design


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike