กำจัด ตะไคร้น้ำ สาเหตุทำให้พื้นลื่น และ สกปรก

-

ถ้าบ้านเพื่อนๆ มีพื้นที่ทีโดนน้ำ และ ความชื่นบ่อยๆ จนพื้นบ้านเพื่อนๆ เกิดเจ้าคราบเขียวๆ ดำๆ เป็น ” ตะไคร้น้ำ” วันนี้เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดไปพบกับ ไอเดีย เคล็ดลับการกำจัด ตะไคร้น้ำ เพื่อความสะอาด และปลอดภัยของสมาชิกในบ้าน น่าสนใจยังไงเราไปเรียนรู้กัน

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

กำจัดตะไคร้น้ำสาเหตุทำให้พื้นลื่นและสกปรก

 

 1. น้ำยาล้างจาน ผสมน้ำยาล้างจาน 600 มิลลิลิตรต่อน้ำเปล่า 5 แกลลอน แล้วราดลงบนตะไคร้น้ำ ทิ้งไว้ประมาณ 1 วัน จากนั้นก็มาขัดทำความสะอาด
 2. เบกกิ้งโซดา นำเบกกิ้งโซดาไปโรยตรงที่ตะไคร้น้ำขึ้นให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 1 วัน จากนั้นก็กวาดเศษตะไคร้น้ำและเบกกิ้งโซดาทิ้ง
 3. น้ำส้มสายชู ราดน้ำส้มสายชูตรงตะไคร้น้ำ ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วขัดออกจากนั้นก็ราดน้ำให้เกลี้ยง สำคัญเลยคือต้องทำให้แห้งสนิทเพื่อกำจัดความชื้นสาเหตุของการเกิดตะไคร้น้ำออกไปค่ะ
 4. น้ำร้อน เป็นวิธีเบสิคเลยของการกำจัดตะไคร้น้ำ โดยให้ราดน้ำต้มที่กำลังเดือดลงไปที่ตะไคร้น้ำ ตามด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆทำความสะอาดเทซ้ำลงไป จากนั้นก็ใช้แปรงหัวแข็งขัดและทำความสะอาดอีกรอบ
 5. เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง วิธีนี้อาจใช้ไม่ได้กับบริเวณที่มีตะไคร้น้ำขึ้นหนาแต่บริเวณที่มีไม่หนาเท่าไหร่ก็สามารถใช้ได้ โดยฉีดน้ำใส่ตะไคร้น้ำที่ขึ้นตามผนังหรือพื้นซีเมนต์ คราบตะไคร้น้ำก็จะหายไปในทันที
 6. ไฮเดรตไลม์  คือสารประกอบอนินทรีย์ ปูนไฮเดรตไลม์ Ca(OH)2 หรือแคลเซียมไฮดรอกไซด์. ที่สามารถกำจัดตะไคร้น้ำได้ โดยนำสารดังกล่าว 1 กิโลกรัมมาผสมกับน้ำเปล่า 3 แกลลอน แล้วฉีดลงไปที่ตะไคร้น้ำให้ทั่วทิ้งไว้ประมาณ 1 วัน ตะไคร้น้ำจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอมน้ำตาล จากนั้นก็ขัดออกเป็นขั้นตอนสุดท้าย

♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save