ไอเดียบ้านชั้นเดียว ดีไซน์เรียบง่าย น่าพักผ่อน เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับผู้สูงอายุ

-

สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ เพื่อปลูกให้คุณพ่อคุณแม่หรือปลูกอาศัยอยู่เอง วันนี้แอดมินมีตัวอย่างไอเดียบ้านชั้นเดียว มีกลิ่นอายความโมเดิร์น ดีไซน์เรียบง่าย ดูเข้าธรรมธรรมชาติ บรรยากาศน่าพักผ่อน เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับผู้สูงอายุ ผลงานการออกแบบจากทาง24/7 Home น่าสนใจแค่ไหนไปติดตามชมกันเลย

ไอเดียบ้านชั้นเดียวแบบบ้านชั้นเดียว ผลงานและรูปภาพ : 24/7 Home
เรียบเรียงโดย : iHome108

แบบบ้านชั้นเดียว ทางผู้ออกแบบได้โจทย์มาจากทางเจ้าของบ้านโดยใช้คำว่า “ปิ๊ก” ในภาษาเหนือแปลว่า “กลับ” ที่มาของชื่อโปรเจคอย่าง “พี่ปิ๊ก” (เจ้าของบ้าน) จึงมีความนัยว่า “กลับบ้าน” บ้านที่ต้องการสร้างสำหรับเตรียมเกษียณของ พ่อ-แม่ และตัวเองในอนาคต

แบบบ้านชั้นเดียว .แบบบ้านชั้นเดียว การออกแบบบ้านชั้นเดียวที่คำนึงถึงการใช้งานสำหรับผู้สูงอายุ จึงทำเป็นบ้านชั้นเดียวที่เดินเชื่อมต่อเนื่องกันได้ทั้งหลัง มีทางลาด ทำระแนงไว้ภายนอกอีกชั้น ช่วยกรองแสง ป้องกันขโมย และสร้างความเป็นส่วนตัวให้ภายในบ้าน พื้นที่ภายในต่อเนื่องกับพื้นที่ภายนอก สวนกลางจึงเป็นเหมือนจุดนำสายตาทั้งในส่วนของทางด้านหน้าบ้านที่มีทั้งห้องรับแขก และห้องรับประทานอาหารให้มีความสัมพันธ์กันระหว่าง “บ้าน” กับ “สวน” สามารถพักผ่อนเเละสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

แบบบ้านชั้นเดียว .แบบบ้านชั้นเดียว เลือกใช้วัสดุที่เหมาะสมกับการระบายอากาศอย่าง “บล็อกช่องลม” นำมาใช้ทำหน้าที่เป็นเปลือกอาคารด้านหน้า เป็นวัสดุที่เเสงเเละลมลอดผ่านเข้ามาสู่ตัวบ้านได้ ยังคงไว้ซึ่งความเป็นส่วนตัวอยู่ เพื่อมอบอากาศที่เย็นสบายไม่อึดอัด สามารถพักอาศัยอยู่ในบ้านได้ตลอดวันแบบบ้านชั้นเดียวภายในบ้าน ออกแบบให้มีพื้นที่ส่วนรวม ตกแต่งโทนสีอบอุ้นรู้สึกได้ถึงความโปร่ง โล่ง บรยากาศสบายๆ มีลมพัดเย็นตลอดทั้งวัน แลยังสามารถทำเป็นห้องรับแขกได้ดีอีกด้วย

แบบบ้านชั้นเดียว โซนห้องครัว

แบบบ้านชั้นเดียว โซนห้องนอน

แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านชั้นเดียวภาพรวมคุมโทนด้วยสีขาวและไม้เป็นหลัก ร่วมกับสีปูนและพื้นปูนขัดมัน นอกจากนั้นยังมีลวดลายจากแสงแดดในยามเย็นลอดผ่านบล็อกช่องลมเข้ามา ช่วยเติมเต็มบรรยากาศให้มีมิติสวยงาม

แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านชั้นเดียว โซนห้องแต่งตัว

แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านชั้นเดียว โซนห้องซักล้าง

แบบบ้านชั้นเดียวมาพร้อมกับโรงจอดรถที่กว้างขว้าง

แบบบ้านชั้นเดียวถ้าหากเพื่อนๆ ท่านใดที่สนใจบ้านแนวMinimal Tropical หรือModern สามารถเข้าไปชมผลงานการออกแบบได้จากทางเพจ24/7 Home โดยทางเพจมีบริการรับออกแบบบ้านตามความต้องการของเจ้าของบ้านเป็นหลัก หรือสอบถามราคาในอินบล็อคได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้ค่ะ

ช่องทางการติดต่อ
เพจ : 24/7 Home
เว็บไซต์ : www.homestudio.wordpress.com


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike