ไอเดีย สร้างบ้านหลังเล็ก จากบ้านใหญ่ ไม่กั๊นห้องระเบียงกว้าง ใช้ช่างท้องถิ่น งบประหยัด 150,000บาท (ไม่รวมห้องน้ำ)

สำหรับเพื่อนๆที่กำลังหาไอเดียแบบบ้านหลังเล็กๆอยู่ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บไปชมไอเดียการออกแบบบ้านสวยๆที่ใช้เป็นบ้านพักรับรอง บ้านเล็กแยกจากตัวบ้าน หรือเพื่อนๆชาวไอโฮมร้อยแปด อยากทำกิจการบ้านพัก เราจะพาเพื่อนๆไปชมไอเดียการสร้างบ้านของทาง คุณเจี๊ยบ เจี๊ยบ พรทิพย์ บ้านเล็กๆ สวยๆ น่าสนใจ เราไปชมบ้านหลังนี้กัน

บ้าน & รูปภาพ : คุณเจี๊ยบ เจี๊ยบ พรทิพย์
เนื้อหา : iHome108

โดยบ้านหลังนี้ บ้านชั้นเดียวขนาดเล็กออกแบบสไตล์โมเดิร์นหลังเล็ก หลังคาเพิงหมาแหงนในส่วนหลังใช้เมทัลลิคชีท และหลังคากันสาดคลุมหน้าระเบียงกว้าง โดยตัวบ้านให้ยกสูงจากพื้นเตี้ยๆ เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วม ฝนสาดเข้าบ้าน และ ป้องกันสัตว์เข้าบ้าน

ตัวบ้านก่อด้วยอิฐบล็อก โดย บ้านหลังเล็กตัวบ้านขนาด3.5 ม. X 7ม. ระเบียง 3.5ม.x 2.5 ม.


จากนั้นเริ่มงานตกแต่งปูกรเบื้องระเบียง และ ทำม้านั่งมีพนักพิงหน้าระเบียงจากไม้แท้ แอบมีมมุมสีเขียว

จัดสวนเพิ่มความร่มรื่นประตูหน้าต่างเลือกใช้กระจกใสวงกบสีขาว

การตกแต่งภายในเลือกใช้โทนสีขาวทันสมัย ฝ้าเพดาน ผนัง หรือพื้น ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นเน้นการคุมโทนสีขาว-ดำ แบบโมเดิร์น ใช้ชั้นกั้นแบ่งพื้นที่นังเล่น และส่วนห้องนอน

โดยตัวบ้านไม่มีห้องน้ำ เจ้าของบ้านสร้างแยกต่างหากด้านข้าง เพราะพื้นที่จำกัด บ้านสไตล์โมเดิร์น มีขนาด 3.5 X 7 เมตร 1 ห้องนอน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 150,000 บาท รวมเฟอร์นิเจอร์ อาศัยฝีมือแรงงานท้องถิ่นในการก่อสร้าง

งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ใช้วัสดุ ค่าแรงงาน ต่างท้องทีนะจ้ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save