แบบบ้านตึกแถวสไตล์มินิมอล -นอร์ดิก MO House เพิ่มพื้นที่สีเขียว ตัดสีขาว สวย เรียบ ลงตัว

-

แบบบ้านที่เรานำเสนอเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 วันนี้ เราจะพาเพื่อนๆไปชมแบบ้านแนวตึกแถวในประเทศเพื่อนบ้านเราในเมือง ทังเกอรัง เซลาตันอินโดนีเซีย มีพื้นที่ 55 ตารางเมตร ชื่อว่า MO House สีขาวๆ ผลงานจากทาง DFORM การปรับเปลี่ยนรูปแบบบ้านตึกแถวสีขาว และใส่ธรรมชาติสีเขียวเข้าไป  สร้างบ้านราคาประหยัดสำหรับคู่บ่าวสาวที่กำลังจะเติบโตเป็นครอบครัวในพื้นที่จำกัด

แบบตึกแถวสไตล์มินิมอลผลงาน MO House by DFORM
ภาพภ่าย: Mande Austriono Kanigoro
เรียบเรียงโดย : iHome108

สถาปนิกของ DFORM ที่ตอบสนองความต้องการของเจ้าของบ้าน ที่อยากให้ความสำคัญกับวิถีชีวิตแบบมินิมอล จากรูปร่างรูปทรง วัสดุ รายละเอียด แสง และ ธรรมชาติสีเขียวในบ้าน

สีขาวในบรรยากาศกลางคืน

ธรรมชาติสีเขียวที่มีทุกมุมบ้านความโล่งและพื้นที่สะอาดของบ้านหลังนี้ทำให้ดูเป็นระเบียบ ไม่รกสายตา

MO House ได้รับการออกแบบมาสำหรับครอบครัวที่กำลังเติบโตของคู่รักที่ต้องการมีบ้าน พวกเขายังไม่ต้องการห้องนอนสำหรับเด็กเป็นเวลาสองสามปี มีการกำหนดค่าอย่างยืดหยุ่นในรูปแบบความต้องการที่เปลี่ยนแปลง

การออกแบบนั้นเรียบง่าย ห้องนั่งเล่นสูง 2 ชั้นเป็นจุดเริ่มต้น จากนั้นห้องน้ำในส่วนด้านในของบ้าน ที่ใช้เป็นตัวคั่นระหว่างห้องนั่งเล่นและครัว

มีบันไดทางด้านซ้ายเพื่อเข้าสู่ห้องนอนสไตล์ลอฟท์บนชั้นสอง

ให้ความรู้สึกกว้างขวางเพื่อลดขนาดเนื่องจากพื้นที่ห้องนอนเล็ก ความโล่งใต้บันไดที่สร้างจากบันไดเหล็กไร้โครงสร้างยังทำให้เกิดความยืดหยุ่นของพื้นที่ด้านล่างเพื่อปรับเปลี่ยน

ห้องนอนสไตล์ลอฟต์นี้มีเพดานโค้งสีขาวพร้อมช่องแสงบนเพดานซึ่งขยายห้องนอนให้สูงขึ้น

แปลบ้าน

ทาสีขาวเพื่อให้แสงธรรมชาติที่ส่องมาจากช่องรับแสงสะท้อนกับห้องนั่งเล่น และสร้างความประทับใจให้กับพื้นที่ที่กว้างขวางขึ้นทั่วทั้งบ้าน วัสดุที่ใช้ใน MO House นั้นเรียบง่าย และลงตัว


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike