ไอเดีย การจัดสวน ด้วยต้นไม้น่าสนใจ ฟอร์มสวย ดอกโดดเด่น

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด ถ้าเพื่อนๆชาวเว็บกำลังหาไอเดีย พาพรรณไม้ในการตกแต่งจัดสวน วันนี้เราพาไปสวนพรรณไม้ เลือกเอามาให้เพื่อนๆชม โดยเราพาไปชมสวน ต้นไม้ประดับ ไม้ผล ไม้หายาก ที่คัดมา ต้นไม้ฟอร์มสวย และออกดอกโดดเด่น สวยงามแค่ไหน เรามาชมกัน

ผลงาน รูปภาพ : ต้นไม้ประดับ ไม้ผล ไม้หายาก
เนื้อหา : iHome108

ไอเดีย การจัดสวน ด้วยต้นไม้น่าสนใจ ฟอร์มสวย ดอกโดดเด่น

ต้นสั่งทำ หรือต้น ล่ำซำ


เป็นไม้ใบสวย ให้ร่มเงาได้ดี และเป็นไม้ไม่ผลัดใบ ต้นล่ำซำเป็นไม้ค่อนข้างโตช้า ชอบแดดจัด เป็นไม้ที่ค่อนข้างเลี้ยงง่าย น้ำท่วมขัง 1-2 เดือนได้  เป็นไม้ที่ให้ร่มเงาได้ดีมากๆ อีกชนิด

กล้วยหมูสังข์สีนวล 

เป็นไม้พันธ์ค่อนข้างใหม่ ดอกกลิ่นหอมอ่อนๆ ออกดอกตลอดปี ชอบแดด เป็นไม้ทรงพุ่มไม่สูงมาก ปลูกลงดิน หรือลงกระถางก็ได้

มะลินางฟ้า (ปันหยี)

ดอกใหญ่ขาวดอกเป็นพวงสวยกลางวันกลางคืน มะลินางฟ้าเป็นไม้ลื้อยชอบแดดัด ออกดอกตลอดปี ออกดอกได้ดอกสะพรั่งช่อดอกดกมากๆ ดอกไม่หอม

คูนม่วง (ซ่อตั้ง)

ไม้มงคลดอกหอม มีเข้ามาชุดใหม่ค่ะ คุณม่วงช่อตั้งดอกหอมชนิดนี้ ออกดอกไว ปลูกลงดิน 1-2 ปีก็ให้ดอกแล้ว ต้นสูงประมาณ 2-3 เมตรเป็นไม้พุ่มสวยดอกดกชอบแดดชอบน้ำปลูกได้ทุกสภาพอากาศชอบความแห้งแล้งและชอบอากาศเย็นด้วย

หูกระจงด่างขาว แดดยิ่งจัดยิ่งเพิ่มความขาว

ช่อมาลี

เป็นไม้เลื้อยชอบแดด ออกดอกช่วงฤดูหนาวเป็นไม้เลี้ยงง่ายและ ปลูกได้ทุกพื้นที่ เป็นไม้ที่ค่อนข้างหายากแล้วในปัจจุบัน ออกดอกเป็นพวงช่อจะมีกลิ่นหอมช่วงเช้าจนถึงบ่าย ช่วงเย็นจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นไม้เลื้อย ที่เลื้อยค่อนข้างช้า ฤดูออกดอก จะออกได้ดก มากๆ

ต้นข้าวหลามดง

เป็นไม้ดอกหอม ชอบแดด เป็นไม้โบราณอีกชนิดหนึ่ง ที่ต้นและใบสวย ดอกดกและหอม เป็นไม้ไม่ผลัดใบ ใบมันเงางาม ออดดอกปีละ2ครั้ง ดอกออกตามกิ่งก้านยาวจนเกือบสุดปรายใบเลย เป็นไม้เลี้ยงง่าย ชอบแดด ไม่ชอบน้ำเยอะ และให้ร่มเงาได้ดี

ต้นโซ่ทองคำ

ไม้ดอกดกและออกดอกตลอดปี คอทองคำเป็นไม้มงคล นิยมปลูกประดับหน้าบ้าน ออกดอกตลอดปี ดอกอยู่ได้นาน 1-3 เดือน ต้นไม้ชอบแดดชอบน้ำ ปลูกลงกระถาง ก็ออกดอกได้ดอกมากๆค่ะ ถ้าปลูกลงดิน สามารถแต่งทรงพุ่ม ให้เป็นร่มเงาได้ดีมากๆ

ต้นเศรษฐีเงินหนุน

ไม้มงคล ดอกหอมฟุ้ง ทั่วบริเวณบ้าน ดอกสีแดง สวยเด่น เศรษฐีเงินหนุนชุดนี้เป็นต้นเสียบยอด ออกดอกทุกต้น เศรษฐีเงินหนุนเป็นไม้ชอบแดด สามารถปลูกลงกระถางได้ ต้นเสียบยอด จะไม่โตมาก โตเต็มที่ประมาณ 2-3 เมตร

ต้นหลิวออสเตรเลีย

วางมุมไหนก็สวย ต้นไม่โตมาก เคลื่อนย้ายก็ไม่ลำบาก ใบพริ้วไหว

เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 สนใจ ติดต่อสอบถาม ได้ที่

ร้านปราจีนไม้ประดับ โทร 086 085 5255

เพจ ต้นไม้ประดับ ไม้ผล ไม้หายาก

 


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save