รวมไอเดีย การก่อบ่อเลี้ยงปลาในสวน ร่มรื่น เย็นสบายตา เป็นสุขทางใจ

-

ไอเดียที่เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ไปชมวันนี้ เราเอาไอเดียว่าสวนเพื่อนๆควรแต่เติมอะไรลงไปให้สวยครบ หรือหาไอเดียตกแต่งจัดสวนในราคาประหยัด หลายท่านคิดไปถึงบ่อเลี้ยงปลา เรารวบรวมแบบสวยๆมาฝากเพื่อนๆชาวเว้บในบทความนี้

รวมไอเดีย การก่อบ่อเลี้ยงปลาในสวน ร่มรื่น เย็นสบายตา เป็นสุขทางใจ

ไอเดีย บ่อเลี้ยงปลาคาร์พ ริมทุ่ง ความสุขง่ายๆ


ผลงาน & รูปภาพ : Nateethron Life-Me
เนื้อหา : iHome108

ไปชมบ่อเลี้ยงปลาคาร์พ ริมทุ่ง ของคุณนทีธร จรอำ ที่สร้างไว้ด้านหลังเป็นวิวทุ่งนาที่สวยงาม การสร้างบ่อเลี้ยงปลากนี้ ทางเจ้าของออกแบบเอง และให้ช่างท้องถิ่น ก่ออิฐฉาบ รวมแล้วในงบ 2 – 3 หมื่น

การออกแบบที่ใช้ใต้ถุนที่เป็นห้องครัวเก่า ทำทั้งกลางแจ้งและในร่มทำการออกแบบเองตามพื้นที่ให้ช่างฉาบใหม่เป็นบ่อปลา และลงทุนน้อยที่สุด

ไอเดีย DIY การก่อบ่อเลี้ยงปลา ด้วยอิฐประสาน สวยสไตล์บ่อโมเดิร์น

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ : มิ่งพรอิฐประสานอุดรธานี
เนื้อหา : iHome108

การก่อบ่อเลี้ยงปลาคราฟ ของคุณกิฟท์ อิฐประสาน จากทางมิ่งพรอิฐประสาน  ที่ก่อมาจากวัสดุก่อสร้าง “อิฐประสาน” ขุดบ่อลึกลงไป ลึก 1.2 เมตร จากนั้นใช้อิฐประสานมาก่อเป็นบ่อเลี้ยงปลา ตามแบบที่ออกแบบไว้

การสร้างบ่อปลาคราฟ และ สวนข้างบ้านแฝด ด้วยตัวเอง BY หลันฟง

บ่อปลาสวยๆ ขนาดมีความยาวประมาณ 2.8 เมตรค่ะ กว้าง 1.5 เมตร ลึก 0.6

การจัดสวนสวยๆ ทำบ่อเลี้ยงปลา แต่ติดปัญหามีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ เราเอาไอเดียดีดีจ้าทาง คุณ หลันฟงที่จัดสวนและสร้างบ่อปลาคราฟ ด้วยตัวเอง ใกล้ชิดธรรมชาติ จัดกันเองสองคน สามี-ภรรยา

การทำบ่อปลาด้วยตัวเอง 2 บ่อ สองบ้านทั้ง ในเมืองและต่างจังหวัด By รัมรดา

ผลงาน รูปภาพ : คุณรัมรดา
เนื้อหา : iHome108

อเดียตกแต่งจัดสวนในราคาประหยัด หลายท่านคิดไปถึงบ่อเลี้ยงปลา วันนี้เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บ ไปพบไอเดียแสนประหยัดในการก่อบ่อเลี้ยงปลา โดยเรานำไอเดียจาก คุณรัมรดา ที่ก่อบ่อทั้งในบ้านในเมือง และบ้าน ต่างจังหวัด

ในเมือง 

การทำบ่อปลาด้วยตัวเอง แบบง่ายๆ จ่ายแค่ 1,000 ต้นๆบ่อนี้ทำขึ้นด้วยตัวเองเพียงคนเดียว (ผู้หญิงตัวเล็กๆ อิอิ) เดิมพื้นตรงนี้เป็นพื้นกระเบื้องตามรูปค่ะ ตัดสินใจก่อเลย เริ่มด้วยการวางอิฐคร่าวๆ ได้แค่ไหนเอาแค่นั้น ไม่มีการตัด เพราะไม่มีอุปกรณ์

อุปกรณ์ที่ใช้
1 อิฐบล็อก อิฐมอญ
2 ปูนก่อ ปูนฉาบ
3 น้ำยากันซึม ขวดเล็ก (เหลือ)
รวม ค่าใช้จ่ายทั้งหมดประมาณ 1200 บาทค่ะ
ราคาไม่รวมปั้มน้ำนะคะ ปั้มน้ำแล้วแต่ยิห้อค่ะ ที่ใช้อยู่ สี่ร้อยกว่าบาทค่ะ

บ้านต่างจังหวัด 

การทำบ่อปลาคาร์ฟ ท่ามกลางธรรมชาติต่างจังหวัด อ. วิหารแดง จ.สระบุรี เป็นอำเภอเล็กๆ แยกมาจาก อ.บ้านนา จ.นครนายกกลางทุ่งนา

ค่าใช้จ่ายมี ค่าขุดบ่อ ขนาด 3.5×2.5×0.6 เมตร 800บาท ค่าก่ออิฐฉาบปูน 1200 บาท อุปกรณ์ อิฐ หิน ทราย สามพันกว่าบาท รวมๆ แล้วห้าพันกว่าบาทค่ะ

 


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike