รวมแบบบ้านสวน แบบไทยพื้นถิ่นประยุกต์ สวยๆ บรรยากาศสไตล์รีสอร์ท อบอุ่น By Id Arch 

-

แนวทางการออกแบบบ้านสำหรับเพื่อนๆชาวเว้บไอโฮมร้อยแปดที่กำลังมองหาแบบบ้านพักตาอากาศ บ้านสวน บ้านไม้ วันนี้เราจะพาไปชมแนวทางการออกแบบบ้าน โดยแบบบ้านสำเร็จรูปสวยๆ ออกแบบเป็นบ้านสวนร่วมสมัยเหล่านนี้ เป็นการออกแบบบ้าน เพื่อนำไปสร้างบ้านสวยๆของทาง คุณEkk Wang จากทางทีมงาน Id Archโดยเรารวบรวมเอา แบบไทยพื้นถิ่นประยุกต์ สวยๆ บรรยากาศสไตล์รีสอร์ท สวยน่าสนใจแค่ไหน เราไปชมตัวอย่างกัน

ผลงาน ออกแบบ รูปภาพ : Id Arch
บรรยาย : iHome108

แบบบ้านสวน เป็นบ้านแบบไทยพื้นถิ่นประยุกต์

บ้านไทยพื้นถิ่น สอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนไทย ด้านเกษตรกรรม ออกแบบให้ยกใต้ถุน เพื่อใช้พื้นที่ใต้ถุนบ้าน ในการทำกิจกรรมต่างๆ ซึ่งเป็นพื้นที่เอนกประสงค์

- Advertisement -

แนวคิดนี้มาออกแบบประยุกต์ใช้ และยังออกแบบพื้นที่พักผ่อนสไตล์รีสอร์ท ส่วนรับประทานอาหาร ห้องเก็บของ และที่จอดรถใต้ถุนบ้าน 2 คัน เป็นแบบบ้านธรรมดา น่ารัก ง่ายๆ แต่สะท้อนถึงวิถีชีวิตของเกษตรกรได้อย่างชัดเจน

แบบบ้านสวน ชั้นเดียวยกใต้ถุนเตี้ย สไตล์รีสอร์ท

ระเบียงกว้าง จัดฟังชั่นการใช้งานสไตล์บ้านไทยโบราณ โดยมีชานบ้าน มีเรืองรองเป็นฟังชั่นการใช้งานแบบชาวตะวันตก ซึ่งประกอบด้วยส่วนห้องรับแขก และมีส่วน pantry (ครัวฝรั่ง) มีเค้าเตอร์บาร์ไว้ทานอาหารว่างและนั่งจิบน้ำเย็นๆ

แบบบ้านสวน บ้านไม้ชั้นเดียวยกใต้ถุน รูปทรงตัวยู (U-shaped House)

สไตล์บ้านสวน หลังคาทรงจั่ว ที่เหมาะกับสภาพภูมิอากาศแบบเมืองไทย ยกใต้ถุนลอยจากพื้น เพื่อหนีน้ำท่วม และใช้เป็นพื้นที่จอดรถ และใช้ทำกิจกรรมทางการเกษตร

มีพื้นที่ชานกลางแจ้ง(ระเบียง) ไว้นั่งพักผ่อน รวมถึงมีเรือนชานใต้หลังคา ไว้ทำกิจกรรมต่างๆ  เหมาะสมกับครอบครัวขนาดเล็ก หรือการใช้ชีวิตอยู่กับสวน ในวัยเกษียณ

แบบบ้านสไตล์บ้านสวน สไตล์มินิมอล – ลอฟท์

ออกแบบให้บ้านมีฟังชั่นการใช้งานไม่ซับซ้อน เหมือนบ้านไทยพื้นถิ่นทั่วๆไป บ้านสไตล์บ้านสวน สไตล์มินิมอล – ลอฟท์ผสมผสานงานไม้ อิฐโชว์แนว ปูนเปลือย งานเหล็ก

ระเบียงชมวิวสวยๆ สำหรับพักผ่อน

สำหรับ ID-Arch ให้บริการงานออกแบบบ้าน อาคาร งานตกแต่งภายใน และรวมถึงรับเหมาก่อสร้าง เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 สามารติดต่อได้ที่

โทร 092 250 5933

Facebook Id Arch

www.dobaandee.com


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save