ไอเดีย สร้างบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก แบบทำเองอยู่เอง สไตล์โมเดิร์น งบ 1 แสนต้นๆ By Min Love Ton

-


แบบบ้านที่เราจะพาเพื่อนๆไปชมวันนี้ เป็นบ้านหลังเล็กสร้างเพื่ออยู่อาศัย ขนาดกะทัดรัด อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เป็นบ้านสวยๆ น่ารักของทางคุณ Min Love Ton ท่ามกลางบรรยากาศ เป็นธรรมชาติมีต้นไม้ล้อมรอบ แบบบ้านสวน โดยบ้านหลังนี้ สร้างเสร็จแบบฉบับทำเอง จบท่ 1 แสนต้นๆ ไม่รวมค่าแรง เพราะเจ้าของบ้านทำกันเอง

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ :คุณ Min Love Ton
เนื้อหา : iHome108

คุณ Min Love Ton เริ่มสร้างบ้านนั้น ตั้งงบประมาณเอาไว้ราวๆ 50000-60000 แต่หลังจากเสร็จสิ้น ปรากฏว่าใช้งบ100000 ต้นๆ

- Advertisement -

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เลือกทรงหลังคาแบบเพิงหมาแหงน หลังคามุงด้วยเมทัลชีท กันสาดด้านหน้า ใช้เป็นผ้าใบ

ใต้หลังคาเพื่อเป้นการลดความร้อน กรุด้วยงานไม้ ที่เจ้าของบ้านเลือกไม้เทียมสีเข้ม ผนังบ้านก่ออิฐฉาบปูนเรียบ รอบตัวบ้านเทด้วยพื้นคอนกรีต ประตูไม้ หน้าต่างกระจก

ภายในเป็นห้องขนาดโล่งกว้างและ 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 36 ตารางเมตร มีที่นั่งพักผ่อนภายในห้องมีขนาดกว้างขวาง คุมโทนสีขาวสว่าง ทำให้บ้านดูกว้าง

รอบบ้านจัดสวนสวยๆเข้ากับตัวบ้าน

บ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด แนวสไตล์โมเดิร์น ท่ามกลางบรรยากาศ เป็นธรรมชาติมีต้นไม้ล้อมรอบ คงพอเป็นแนวทางให้เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ได้ไม่มากก็น้อย


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save