ไอเดีย สร้างบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก แบบทำเองอยู่เอง สไตล์โมเดิร์น งบ 1 แสนต้นๆ By Min Love Ton

แบบบ้านที่เราจะพาเพื่อนๆไปชมวันนี้ เป็นบ้านหลังเล็กสร้างเพื่ออยู่อาศัย ขนาดกะทัดรัด อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เป็นบ้านสวยๆ น่ารักของทางคุณ Min Love Ton ท่ามกลางบรรยากาศ เป็นธรรมชาติมีต้นไม้ล้อมรอบ แบบบ้านสวน โดยบ้านหลังนี้ สร้างเสร็จแบบฉบับทำเอง จบท่ 1 แสนต้นๆ ไม่รวมค่าแรง เพราะเจ้าของบ้านทำกันเอง

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ :คุณ Min Love Ton
เนื้อหา : iHome108

คุณ Min Love Ton เริ่มสร้างบ้านนั้น ตั้งงบประมาณเอาไว้ราวๆ 50000-60000 แต่หลังจากเสร็จสิ้น ปรากฏว่าใช้งบ100000 ต้นๆ

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เลือกทรงหลังคาแบบเพิงหมาแหงน หลังคามุงด้วยเมทัลชีท กันสาดด้านหน้า ใช้เป็นผ้าใบใต้หลังคาเพื่อเป้นการลดความร้อน กรุด้วยงานไม้ ที่เจ้าของบ้านเลือกไม้เทียมสีเข้ม ผนังบ้านก่ออิฐฉาบปูนเรียบ รอบตัวบ้านเทด้วยพื้นคอนกรีต ประตูไม้ หน้าต่างกระจก

ภายในเป็นห้องขนาดโล่งกว้างและ 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 36 ตารางเมตร มีที่นั่งพักผ่อนภายในห้องมีขนาดกว้างขวาง คุมโทนสีขาวสว่าง ทำให้บ้านดูกว้าง

รอบบ้านจัดสวนสวยๆเข้ากับตัวบ้าน

บ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด แนวสไตล์โมเดิร์น ท่ามกลางบรรยากาศ เป็นธรรมชาติมีต้นไม้ล้อมรอบ คงพอเป็นแนวทางให้เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ได้ไม่มากก็น้อย


* iHome108.com เป็นสื่อกลางนำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ...หากสนใจผลงานไหน กรุณาติดต่อกับเจ้าของผลงานในบทความนั้นโดยตรง ** รูปภาพในเว็บไชต์ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานให้ใช้ใน iHome108 เท่านั้น หากต้องการนำไปลงที่อื่น กรุณาติดต่อขออนุญาตกับทางเจ้าของผลงาน! *** นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานได้ที่ : www.facebook.com/ihome108