fbpx
Home ไอเดียแต่งบ้าน รีวิว การต่อเติมห้องครัว เคาร์เตอร์ปูน หลังบ้านสไตล์โมเดิร์น แบบซื้อของเอง

รีวิว การต่อเติมห้องครัว เคาร์เตอร์ปูน หลังบ้านสไตล์โมเดิร์น แบบซื้อของเอง

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 วันนี้เราขอนำเสนอเพื่อนๆชาวเว็บ เกี่ยวกับไอเดียการต่อเติมครัว โดยห้องครัวห้องนี้ ต่อเติมจากครัวโล่งๆ ห้องครัวของบ้านคุณ สมาชิกหมายเลข 833596 การซื้ออุปกรณ์เองทุกอย่าง จ้างช่างมาก่อต่อเติม มีเคาน์เตอร์สวยๆ สวยงงามน่าสนใจยังไงเราไปชมกัน

ผลงาน & รูปภาพ : คุณ สมาชิกหมายเลข 833596

เนื้อหา : iHome108

รีวิวการต่อเติมห้องครัวโล่งๆให้มีเคาร์เตอร์ปูน By คุณ สมาชิกหมายเลข 833596สวัสดีค่ะพอดีอยากตั้งกระทู้การทำห้องครัวที่บ้าน ด้วยการซื้ออุปกรณ์เองทุกอย่าง แต่ต้องหาช่างมาทำให้นะคะ เพราะเราทำเองไม่เป็นค่ะ

1.ภาพแรกเป็นห้องครัวโล่งๆค่ะ(ด้านในห้องนะคะ ถ่ายไว้ตอนไปตรวจบ้าน)

2.เราและแฟนจึงตัดสินใจไปเลือกบานซิ้ง+ตู้แขวนของคิชโช่ค่ะ พอดีเราชอบลายไม้เลยเลือกแบรนด์นี้ ค่าเสียหายประมาณ 2หมื่นต้นๆค่ะ ส่วนเรื่องซิ้งค์เราก็เลือกที่มีตัวเคลือบที่ซิ้งค์ค่ะแล้วก็ความหนาของซิ้ง ค่าเสียหายอยู่ที่ 6500 บาทค่ะ จาก 6990 บาทพอดีช่วงนั้นมีงานโฮมโปร เลยได้ส่วนลดพอควรเลยค่ะ ส่วนเตาและเครื่องดูดควันอันนี้หาข้อมูลอยู่นานค่ะ เราไม่กล้าใช้เตากระจกทั้งๆที่ชอบนะคะ แต่ด้วยเราทำครัวบ่อย เลยเลือกเป็นเตาสแตนเลสน่าจะเหมาะกว่า ไปเดินโฮมโปรราคารุนแรงมากเลย พอดีบ้านเราอยู่ จ.นนท์ เลยไปถามที่ร้านปริญญาพาณิชย์ค่ะ เตา+เครื่องดูดกำลังไฟ 1600 ของลัคกี้เฟรม 13000 ราคาต่างจากในงานค่ะ ขายตั้ง 18000 กว่าๆ ในรุ่นเดียวกัน ที่เลือกลัคกี้เฟรมเพราะเห็นมานาน แล้วด้วยการหาอะไหล่ง่ายด้วยค่ะ เผื่ออะไรเสียเราก็ซื้อมาเปลี่ยนเองได้ (ก็แอบโบราณนิดๆค่ะ)

3.เราเลือก Top หินเพราะคิดถึงความแข็งแรงค่ะ บางที่คิดเรา 40000 บางที่ก็ 7-8 หมื่นเลย เราเลยไปสยามตากค่ะ รวมติดตั้งทุกอย่างอยู่ที่ 17000 บาท(เศษอีกนิดหน่อยจำไม่ได้ค่ะ) จะมีเคาร์เตอร์ฝั่งเตา ฝั่งซิ้ง และบัวค่ะ

4.กระเบื้องปูในเคาร์เตอร์ เราเลือกลายหินอ่อนแบบไม่แพงมากค่ะซื้อที่ไทวัสดุ ขนาด 30×30กล่องละ 129 บาท กระเบื้องปูฮู้ดสีดำใช้ของ Cotto ขนาด 25×40 ค่ะ ราคาน่าจะร้อยต้นๆค่ะ จำไม่ค่อยได้ ส่วนกระเบื้องปูผนังและหน้าเคาร์เตอร์ เป็นกระเบื้องสยามตากค่ะ ถูกใจสุดแล้วขนาด 40×80 แต่ราคาก็พอใช้ได้นะคะ เหมือนจะอยู่ที่ แผ่นละ 96 บาท ซื้อ 6 กล่อง ประมาณ 3400 นิดๆค่ะ(ลงทุนกับตรงนี้มาก) สุดท้ายโมเสกไปถูกใจที่บุญถาวร แผ่นละ 360 บาท

5.เมื่ออุปกรณ์ครบแล้วจ้างช่างทำตามแบบที่เราเขียนได้เลยค่ะ

6.ช่างก็เริ่มงานได้เลยค่ะ

7.ปูกระเบื้องต่อเลยค่ะ

9.ติดปัญหาจนได้ค่ะ รางไม่ใช่แบบที่เขียนไว้ ไม่ชนตู้ แถมสีก็ดำมืดเลย คนละสีกับตู้ ตามภาพนี้ค่ะ

10.สุดท้ายต้องรื้อรางบังฮู้ดออก ซื้อไม้ฝามาใหม่ ซื้อสีมาทาใหม่ค่ะ เพิ่มความเหนื่อยให้ตัวเองพอควรเลย

11.ด้านนี้เป็นภาพฝั่งซิ้งค์ค่ะ

หวังว่าคงเป็นแนวทางให้เพื่อนๆได้ ไม่มากก็น้อย


* iHome108.com เป็นสื่อกลางนำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ...หากสนใจผลงานไหน กรุณาติดต่อกับเจ้าของผลงานในบทความนั้นโดยตรง ** รูปภาพในเว็บไชต์ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานให้ใช้ใน iHome108 เท่านั้น หากต้องการนำไปลงที่อื่น กรุณาติดต่อขออนุญาตกับทางเจ้าของผลงาน! *** นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานได้ที่ : www.facebook.com/ihome108
615,088FansLike