จัดห้องทำงาน ให้เป็นระเบียบด้วย 4 วิธีนี้

-

ถ้าเพื่อนๆiHome108กำลังมองหาไอเดีย การออกแบบจัดห้องทำงาน มุมทำงาน ทั้งแบบที่ทำงานในบ้าน หรือ มุมทำการบ้านของน้องๆที่เป็น นักเรียน นักศึกษา เรานำวิธีการจัดห้องทำงานมาฝากเพื่อนๆชาวเว็บ เราไปรู้เคล็ดลับเหล่านี้กัน

รูปภาพ : โต๊ะคอมพิวเตอร์ และ โต๊ะทำงาน At TABLE
เนื้อหา : iHome108

จัดห้องทำงานให้เป็นระเบียบด้วย 4 วิธีนี้

1. เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานได้หลากหลาย ควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลาย เช่น การซื้อโต๊ะเอนกประสงค์ที่ใช้งานได้หลายแบบทั้งวางเอกสาร หรือใช้ไปวางของอื่นๆได้ตามที่ต้องการ เป็นต้น

- Advertisement -

2. จัดวางตามการใช้งาน วางอุปกรณ์ตามความบ่อยของการใช้งาน อย่างเครื่องปริ้นเตอร์ที่อาจต้องมีการใช้ปริ้นงานทุกวัน ก็ให้วางไว้ใกล้ๆตัวเพื่อที่จะสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว อุปกรณ์ไหนที่ไม่ค่อยได้ใช้งานบ่อยก็วางไว้ไกลๆหน่อย หรือเก็บไว้ในตู้เลยยิ่งดีจะได้ไม่เปลืองพื้นที่ของโต๊ะทำงาน

3. จัดระเบียบเอกสาร ไม่ควรวางเอกสารเกะกะเพราะจะค้นหาลำบากและสูญหายง่าย ให้หาลิ้นชักหรือกล่องสวยๆมาใส่เอกสารซะ อาจจะทำการแบ่งประเภทของเอกสารด้วยก็ได้เพื่อง่ายต่อการค้นหา เช่น เอกสารสำหรับอ่าน เอกสารสำหรับรอเก็บเข้าแฟ้ม เป็นต้น

4. จัดระเบียบสายไฟ ไม่ควรปล่อยให้สายไฟพันกันจนเกินไป จัดระเบียบมันซะ โดยการนำสายไฟต่างๆสอดเข้าไปในรูตรงโต๊ะทำงานแล้วหาที่รัดสายไฟมารัดให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ส่วนปลั๊กก็เสียบกับเต้าเสียบที่ซ่อนอยู่ใต้โต๊ะทำงานแทน และอย่าลืมเขียนกำกับไว้ด้วยว่าสายไฟเส้นไหนเป็นของอุปกรณ์ตัวไหนบ้าง


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save