ไอเดีย บ้านชานชมดอย ลมหายใจของธรรมชาติ กลิ่นอายลอฟท์ ในอ้อมกอดแห่งธรรมชาติ

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 วันนี้เราขอนำเสนอเพื่อนๆอีกหนึ่งแนวททางการออกแบบบ้าน สร้างบ้านเสร็จเรียบร้อย แบบบ้านสวน เปป้นบ้านไว้ชมวิวดอย เป็นบ้านของคุณSuperstarwar  เดิมเป็นโรงเก็บปุ๋ยคอก ที่พ่อเจ้าของบ้าน สร้างโครงมีเสากับหลังคาไว้เท่านั้น

โดยบ้านหลังนี้ ในอ้อมกอดแห่งธรรมชาติ บ้านที่สร้างเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แม่ บ้านที่เรียบง่าย และเงียบสงบ สวยงามแค่ไหนเราไปชมกัน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ : คุณSuperstarwar
เนื้อหา : iHome108

เปิดบ้าน …บ้านชานชมดอย ลมหายใจของธรรมชาติ By คุณSuperstarwar

บ้านหลังน้อย ที่ซ่อนเร้นลึก ในอ้อมกอดแห่งธรรมชาติ

บ้านที่เรียบง่าย และเงียบสงบ

บ้านที่สร้างเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แม่

ผู้ไม่คุ้นเคยกับความศิวิไล และความวุ่นวาย ของสังคมเมือง

เชิญเพื่อนๆ ติดตามชมได้เลยครับ

ใกล้เข้ามาอีกหน่อยครับ บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 9 เสา เดิมเป็นโรงเก็บปุ๋ยคอก พ่อสร้างโครงมีเสากับหลังคาไว้เกือบห้าปีแล้วครับ

บริเวณผนัง ตั้งใจทำเป็นปูนเปลือยครับ ช่างไม่เคยทำปูนเปลือยแบบนี้มาก่อน ช่างยังเป็นวัยรุ่นอยู่เลย บ้านหลังนี้ใช้ช่าง 1 คนครับ เวลาทำ ประมาณ1 ปี ไม่ได้ทำทุกวัน ทำไปเรื่อยๆ

กลมกลืนกับธรรมชาติไหมครับที่เห็นห้องทางฝั่งขวาสุดคือบริเวณห้องน้ำครับ

ไฮไลท์สำคัญของบ้านหลังนี้ คือบริเวณชานบ้านที่เป็นระเบียง ซึ่งเป็นส่วนสุดท้ายที่ออกแบบเพิ่มเติมครับ โดยออกแบบให้เรียบง่าย และใช้ประโยชน์ได้สูงสุด จะนั่งจะนอน ตรงไหนก็ได้

Advertisement


มุมมองที่มองออกไปนอกบ้านครับ ไม้ระแนงพื้นไม่ทาสี เพื่อให้เข้ากับบริเวณรอบๆครับ

มุมมองภายในบ้านมองออกไปนอกบ้าน ประตูออกแบบเป็นบานเฟี้ยมให้มองเห็นด้านนอกได้กว้าง ส่วนหน้าต่างทำเป็นฝาไหล อันนี้ยังไม่เสร็จครับ

พื้นให้มีสีสัน แม่อยากได้สีส้มทน้องชายอยากได้สีดำ แต่มาจบลงสีสีน้ำเงินให้เหมือนกับเราล่องลอยอยู่กลางทะเล ให้รู้สึกสงบ และเย็นใจ

มุมมองเข้าไปข้างในบ้าน จากซ้ายไปขวา เคาท์เตอร์ปูนเปลือยให้เชื่อมต่อสายตากับผนัง เอาไว้วางอาหารเล็กๆน้อยๆ ห้องในสุดจะเป็นห้องน้ำ ห้องด้านขวาเป็นห้องนอน ยกพื้นเล่นระดับ

เคาท์เตอร์สไตล์ มินิมอล ทั้งสองมุมครับ

ภายในห้องนอน เป็นพื้นไม้อหน้าต่างขนาดใหญ่สองด้าน เน้นให้เห็นวิวข้างนอกครับ

เคาท์เตอร์อ่างล้างหน้าก็เป็นสไตล์ มินิมอลเหมือนกันครับ ฝั่งซ้ายเป็นประตูเข้าห้องน้ำ ฝั่งขวาตีเป็นระแนง เพื่อใหเช้รู้สึกไม่อึดอัด และช่วยระบายอากาศครับ

ห้องน้ำแบบง่ายๆครับ มีน้ำอุ่นด้วยเพราะหนาวมากครับ

บานเก็ดระบายอากาศ เล่นสีกระจก เรโท เล็กน้อย

ภาพพาโนรามาอีกมุมครับ บริเวณที่น้องพุดเดิ้ลนอน ผนังที่ติดกับหัองนอนจะเอา เดย์เบดแบบพับเป็นโซฟาได้มาลงครับ ส่วนในห้องนอน ตั้งใจว่าจะไม่มีเตียง เป็นเป็นฟูกวางบนพื้นเลยครับ

ภาพสุดท้ายแล้วครับ งบประมาณทั้งหมดไม่เกิน 3 แสนครับ
เหลือปลูกหญ้า และดอกไม้เพิ่มเติมครับ ส่วนเฟอนิเจอร์คงไม่กี้ชิ้นเน้นโล่งๆครับ

 

พรุ่งนี้จะจัดงานขึ้นบ้านใหม่ เชิญแขกไม่เกิน 20 คน เลี้ยงเพลพระครับ หวังว่าคงเป็นไอเดียให้เพื่อนๆได้นะครับ

 


** iHome108.com เป็นเว็บไชต์นำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ไม่มีการจำหน่ายสินค้าหรือรับงานใด ๆ ทั้งสิ้น! ...หากสนใจแบบบ้านหลังใดหรือไอเดียแต่งบ้านไหนกรุณาติดต่อเจ้าของผลงานในบทความโดยตรงเท่านั้น และโปรดระวังมิจฉาชีพหลอกรับงาน | นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานลงเว็บได้ที่ : www.facebook.com/ihome108