พาชม “บ้านพื้นถิ่นอีสานสไตล์ร่วมสมัย” สัมผัสถึงความโล่งโปร่ง เย็นสบาย เน้นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์

วันนี้เราจะพาทุกๆ คนไปชม “บ้านพื้นถิ่นอีสานสไตล์ร่วมสมัย” โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ และการออกแบบเน้นโชว์วัสดุที่สะท้อนถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนชนบทในภาคอีสาน และสามารถใช้งานพื้นที่ได้อย่างเต็มที ครบครันทุกฟังก์ชั่น สัมผัสถึงความปลอดโปร่ง โล่งสบาย โดยเป็นบ้านของทางคุณจัตวา ชุณหบุญญทิพย์ และ คุณอนุสรา แท่นพิทักษ์ บ้านท่ามกลางบรรยากาศชนบทในจังหวัดขอนแก่น ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์นี้อยูเราไปชมกันเลย

แบบบ้านสไตล์พื้นถิ่นร่วมสมัย

บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย

ผลงานและรูปภาพ : S Pace Studio
เรียบเรียงโดย : iHome108

“บ้านฟ้าบ่กั้น”

บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัยบ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้มีพื้นที่การใช้งานได้อย่างหลากหลาย ตัวบ้านชั้นล่างออกแบบให้เป็นใต้ถุน เพื่อใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ไม่ว่าจะเป็นมุมรับประทานอาหาร มุมอ่านหนังสือ หรือมุมทำกิจกรรมต่างๆ สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับรูปแบบการใช้งานได้ตามความเหมาะสม

บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัยโซนด้านนอกถูกออกแบบให้มีพื้นที่พักผ่อน โดยทางผู้ออกแบบเลือกที่ให้มีสวนหญ้าบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งมีการยกระดับพื้นของลานหญ้าให้สูงขึ้นมาจนเกือบเท่ากับชานไม้ เพื่อให้พื้นที่ทั้งหมดลื่นไหลและเชื่อมต่อพื้นที่ใช้งานได้อย่างลงตัว


บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย สถาปนิกได้กล่าวเอาไว้ว่า “แนวความคิดที่เรามองกับบ้านหลังนี้ตั้งแต่ตอนที่ได้รับโจทย์มาคือ เราจะทำอย่างไรให้บ้านหลังนี้มีความเป็นกลิ่นอายความเป็นอีสาน ความเป็นชนบท ผสานกับความสมัยใหม่”

บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัยหน้าบ้านถูกออกแบบให้มี “ชาน” ที่มีขนาดกว้างขวาง เพื่อรองรับกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย สัมผัสถึงบรรยากาศโล่งโปร่งสบายๆ อีกทั้งยังเปิดรับลมได้รอบทิศทาง

บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย .บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย เพิ่มให้มีสวนบิเวณทางเข้าบ้าน ช่วยลดทอนความรู้สึกแข็งกระด้างได้อย่างลงตัว

บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย .บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย โซนมุมพักผ่อน/มุมพักผ่อน

บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย .บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย .บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย .บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย พื้นที่ครัวถูกออกแบบโดยให้มีการกั้นด้วยบานกระจกตั้งเเต่พื้นจรดเพดานซึ่งตีกรอบไว้ด้วยไม้จริง

บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย .บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย .บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย .บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย .บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย บ้านพื้นถิ่นอีสานร่วมสมัยLocation : ขอนแก่น
Owner : คุณจัตวา ชุณหบุญญทิพย์ และคุณอนุสรา แท่นพิทักษ์
Architect & Interior Designer : ทวิชากร เหล่าไชยยงค์ S Pace studio
Constructor : K Kitrungruang
Photographer : S Pace studio
.
ถ้าหากเพื่อนๆ ท่านใดที่สนใจแบบบ้านสวยๆ สไตล์พื้นถิ่นอีสานที่มีการผสมผสานความเป็นโมเดิร์นร่วมสมัยแบบนี้ สามารถเข้าไปชมผลงานการออกแบบได้จากทางเพจS Pace Studio โดยทางเพจมีบริการรับออกแบบบ้านตามความต้องการของเจ้าของบ้านเป็นหลัก หรือสอบถามราคาในอินบล็อคได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้ค่ะ
.
ช่องทางการติดต่อ
Page : S Pace Studio

แชร์เก็บไว้ดู หรือ ส่งต่อให้เพื่อนRelated Posts:

647,670FansLike

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save