ผนังบ้านรั่วซึม อย่ากังวลใจไป เรามีวิธีแก้ มาบอก

-

สวัสดีเพื่อนชาวเว้บไอโฮมร้อยแปด ถ้าวันไหนฝนตก ทั้งฝนในฤดูและนอกฤดู ปัญหาที่มีควบคู่กันมาก็คือปัญหาผนังบ้านรั่วซึม เมื่อผนังรั่วซึม ก็ทำให้เกิดเชื้อรา รอยกระดำกระด่างเกิดขึ้นกับบ้านแสนรักของเรา ทำให้บ้านดูไม่สวยงาม ถ้าบ้านใครมีผนังบ้านรั่วซึมล่ะก็ อย่ากังวลใจไป เรามีวิธีแก้ไข ไปดูกันเลย

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

ผนังบ้านรั่วซึม อย่ากังวลใจไป เรามีวิธีแก้ มาบอก

ผนังรั่วซึมเกิดได้ยังไงกันนะ  เกิดจากตอนที่ก่อสร้างบ้านแล้วช่างฉาบผนังได้ไม่ดีพอ ไม่มีการติดตั้งระบบกันการรั่วซึมจึงเกิดเป็นรอยราวขึ้นมาหรืออาจเกิดจากสภาพอายุการใช้งานที่ใช้มานานมากแล้ว

- Advertisement -

วิธีแก้ไข 

หากเป็นบ้านเก่าให้แก้ไขที่ปลายเหตุโดยทำความสะอาดรอยร้าวนั้นก่อนฉีดสารเชื่อมประสานเข้าไปตรงรอยร้าว แล้วทาด้วยวัสดุกันซึมทับ 2 รอบ จากนั้นทาสีผนังใหม่ให้สวยงาม

แต่หากเป็นบ้านใหม่ต้องคอยควบคุมการก่อสร้างให้ดี ตรวจสอบการฉาบผนังว่าช่างทำเรียบร้อยดีมั๊ย ซึ่งปัญหาของผนังไม่ได้มีแค่การรั่วซึมเท่านั้นแต่ยังมีปัญหาของการแตกลอกร่อนของสีและผิวปูนด้วย ส่วนใหญ่จะเกิดจากการผสมปูนและทรายที่ไม่ได้อัตราส่วน ดังนั้นการเลือกผู้รับเหมาที่มีความเชี่ยวชาญจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการสร้างบ้าน

ปัญหาของรอยร้าวรั่วซึมอาจเกิดได้จากหลายปัจจัย ทั้งนี้ ควรจะหาช่างผู้ชำนาญมาตรวจเช็ครอบบ้านด้วยเพื่อความปลอดภัยค่ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save