ผนังบ้านรั่วซึม อย่ากังวลใจไป เรามีวิธีแก้ มาบอก

-

สวัสดีเพื่อนชาวเว้บไอโฮมร้อยแปด ถ้าวันไหนฝนตก ทั้งฝนในฤดูและนอกฤดู ปัญหาที่มีควบคู่กันมาก็คือปัญหาผนังบ้านรั่วซึม เมื่อผนังรั่วซึม ก็ทำให้เกิดเชื้อรา รอยกระดำกระด่างเกิดขึ้นกับบ้านแสนรักของเรา ทำให้บ้านดูไม่สวยงาม ถ้าบ้านใครมีผนังบ้านรั่วซึมล่ะก็ อย่ากังวลใจไป เรามีวิธีแก้ไข ไปดูกันเลย

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

ผนังบ้านรั่วซึม อย่ากังวลใจไป เรามีวิธีแก้ มาบอก

ผนังรั่วซึมเกิดได้ยังไงกันนะ  เกิดจากตอนที่ก่อสร้างบ้านแล้วช่างฉาบผนังได้ไม่ดีพอ ไม่มีการติดตั้งระบบกันการรั่วซึมจึงเกิดเป็นรอยราวขึ้นมาหรืออาจเกิดจากสภาพอายุการใช้งานที่ใช้มานานมากแล้ว


วิธีแก้ไข 

หากเป็นบ้านเก่าให้แก้ไขที่ปลายเหตุโดยทำความสะอาดรอยร้าวนั้นก่อนฉีดสารเชื่อมประสานเข้าไปตรงรอยร้าว แล้วทาด้วยวัสดุกันซึมทับ 2 รอบ จากนั้นทาสีผนังใหม่ให้สวยงาม

แต่หากเป็นบ้านใหม่ต้องคอยควบคุมการก่อสร้างให้ดี ตรวจสอบการฉาบผนังว่าช่างทำเรียบร้อยดีมั๊ย ซึ่งปัญหาของผนังไม่ได้มีแค่การรั่วซึมเท่านั้นแต่ยังมีปัญหาของการแตกลอกร่อนของสีและผิวปูนด้วย ส่วนใหญ่จะเกิดจากการผสมปูนและทรายที่ไม่ได้อัตราส่วน ดังนั้นการเลือกผู้รับเหมาที่มีความเชี่ยวชาญจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการสร้างบ้าน

ปัญหาของรอยร้าวรั่วซึมอาจเกิดได้จากหลายปัจจัย ทั้งนี้ ควรจะหาช่างผู้ชำนาญมาตรวจเช็ครอบบ้านด้วยเพื่อความปลอดภัยค่ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike